HLV Thái Lan muốn phạt cầu thủ bán độ theo luật hải quân

22/11/2017 18:23 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Somchai Chuayboonchom (Navy FC) kịch liệt lên án hành vi dàn xếp tỷ số. 4 học trò của ông đã dính chàm. Không bao che, HLV Somchai muốn xử phạt 4 cầu thủ này theo luật của Hải Quân.

“Trong hải quân có những hình phạt riêng, họ là cầu thủ của Navy FC (một CLB liên quan đến hải quân hoàng gia Thái Lan – PV) và chúng tôi cũng có cách xử phạt những người lính hải quân. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT). Nếu còn cầu thủ nào của đội liên quan, họ sẽ bị sa thải ngay lập tức”, HLV Somchai Chayboonchom nói với tờ Siam Sports.

HLV này gọi hành động của FAT và cảnh sát đối với việc chống dàn xếp tỷ số là cực kỳ quyết liệt: “Tôi tin còn nhiều người nữa liên quan đến dàn xếp tỷ số. Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) nên nhổ tận gốc vấn đề này”.

Chú thích ảnh
Thủ môn Narong (Navy FC) đã bị chấm dứt hợp đồng ngay lập tức. Ảnh: Siam Sports.

12 người đã bị cảnh sát tạm giữ liên quan đến dàn xếp tỷ số tại Thai League bao gồm 4 cầu thủ của Navy FC là thủ môn Narong, Suthipong Laoporn, Suvitthaya Namsinlak và Seksan Chaothonglang. 1 thủ môn của Nakhon Ratchasima FC là Veera Kerdpudsa.

Hai trọng tài là Pummarin Khamruen và Theerachit Sitthisuk; ông Cherdsak Boonchu, GĐĐK của Sisaket FC, cũng được cho là dính líu đến rắc rối này. 4 người còn lại là Wallop Saman, Kittiphum Paphunpa, Setprasit Kamolwattana và Pakphum Punnikul.

Trọng tài trận Hà Nội – Quảng Nam bị bắt vì liên quan đến dàn xếp tỷ số

Trọng tài trận Hà Nội – Quảng Nam bị bắt vì liên quan đến dàn xếp tỷ số

Trọng tài chính Pummarin Khamruen, người vừa điều khiển trận đấu giữa Hà Nội FC và Quảng Nam tại vòng 25 V.League 2017 (19/11) đã bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ do liên quan đến dàn xếp tỷ số tại Thai League.

Lần lượt các CLB Nakhon Ratchasima, Sisaket FC và Navy FC đã tiến hành họp báo trong ngày hôm nay (22/11) và ngày mai (23/11). Tất cả các cầu thủ dàn xếp tỷ số đều bị sa thải ngay lập tức.

Chiều tối qua (21/11), chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), ông Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã gửi thư cho chủ tịch FAT, ông Somyot. Trong thư, chủ tịch AFC nhấn mạnh: “Hành động của FAT là ví dụ điển hình cho gia đình chung AFC. Nơi mà không và sẽ không tha thứ cho bất cừ hành động dàn xếp tỷ số nào”.

Chú thích ảnh
Toàn văn bức thư của chủ tịch AFC gửi chủ tịch FAT.

4 trận đấu bị điều tra do có dấu hiệu dàn xếp tỷ số tại Thai Lan:

- 26/07/2017, Ubon UM 3-0 Sisaket FC (Vòng 1/16 League Cup).

- 10/09/2017, Nakhon Ratchasima Mazda FC 2-2 Suphanburi (Toyota Thai League 1)

- 17/09/2017, Navy FC 2-2 Pattaya (Toyota Thai League 1)

- 23/09/2017, Navy FC 1-2 Muangthong United (Toyota Thai League 1).

Nhân Văn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm