HLV TDDC bị tố ăn chặn tiền thưởng nhận án phạt nặng, buộc trả lại VĐV Phạm Như Phương khoản cắt phế

17/01/2024 11:10 GMT+7 | Thể thao

Cục Thể dục thể thao đã đưa ra án phạt nặng và buộc hai HLV ăn chặn tiền thưởng phải trả lại khoản cắt phế cho VĐV Phạm Như Phương.

Hai HLV buộc trả lại VĐV Phạm Như Phương khoản cắt phế

Ngày 16/01/2024, Cục Thể dục thể thao đã trực tiếp làm việc với Phòng Thể thao thành tích cao I, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, Ban huấn luyện đội tuyển Thể dục dụng cụ để nghe báo cáo các nội dung liên quan về việc VĐV Phạm Như Phương tố bị HLV ăn chặn tiền thưởng.

Sau buổi làm việc, HLV Nguyễn Thùy Dương được xác nhận có thu "phế" tiền thưởng của VĐV Phạm Như Phương. HLV Thùy Dương giải trình việc thu các khoản vào quỹ là các vận động viên của đơn vị Hà Nội.

Lãnh đạo Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội (đơn vị chủ quản của VĐV Phạm Như Phương và HLV Thùy Dương) khẳng định việc thu "phế" tiền thưởng không phải chủ trương của đơn vị. Vì thế, việc làm của HLV Thùy Dương thuộc về lỗi cá nhân. Cô đã bị cho thôi tập huấn tại ĐTQG và đồng thời phải xác minh tổng số tiền đã thu của VĐV Phạm Như Phương để trả lại.

Tại cuộc họp của Phòng thể thao thành tích cao I với các vận động đội tuyển TDDC quốc gia vào chiều ngày 16/01/2024, tất cả các VĐV xác nhận không có HLV nào thu tiền của VĐV từ trước đến nay. Do đó, Ban huấn luyện đội tuyển Thể dục dụng cụ quốc gia không liên quan đến việc chia phần trăm tiền thưởng của VĐV đội tuyển TDDC quốc gia.

HLV bị tố ăn chặn tiền thưởng nhận án phạt nặng, buộc trả lại VĐV Phạm Như Phương khoản cắt phế - Ảnh 2.

VĐV Như Phương (phải) sẽ được trả lại số tiền đã bị thu từ HLV Thùy Dương (Ảnh: FBNV)

Việc không triệu tập VĐV Phạm Như Phương lên tuyển là đúng quy trình

Bên cạnh làm rõ vấn đề giữa VĐV Phạm Như Phương và HLV Thùy Dương, cuộc họp ngày 16/1 cũng xác định rõ vấn đề VĐV Như Phương không được triệu tập lên tuyển. Theo đó, việc không triệu tập VĐV Phạm Như Phương lên đội tuyển quốc gia năm 2024 là đúng quy trình.

HLV bị tố ăn chặn tiền thưởng nhận án phạt nặng, buộc trả lại VĐV Phạm Như Phương khoản cắt phế - Ảnh 3.

VĐV Như Phương không được triệu tập lên tuyển đầu năm 2024 là đúng quy trình (Ảnh: FBNV)

Thời điểm Ban huấn luyện đội tuyển đề xuất vận động viên vào đội tuyển, vận động viên không có mặt tại Việt Nam. Căn cứ vào yêu cầu chuyên môn, vận động viên nghỉ tập thời gian dài sẽ khó đáp ứng được giáo án huấn luyện. Chính vì vậy, ban huấn luyện đã thống nhất không đề xuất vận động viên Phạm Như Phương tập trung tập huấn đội tuyển quốc gia năm 2024. Dù vậy, nếu VĐV Phạm Như Phương tiếp tục tập luyện, đảm bảo về chuyên môn và thể lực vẫn có cơ hội triệu tập tham gia đội tuyển quốc gia.

Về vấn đề này, HLV Hà Thanh cũng bị cho thôi tập huấn cùng ĐTQG do có hành vi sai phạm bao che, không báo việc VĐV Phạm Như Phương đến Ban huấn luyện và Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm