HLV Shin Tae Yong muốn cùng HLV Park Hang Seo lan tỏa giá trị Hàn Quốc

21/12/2021 11:28 GMT+7 | AFF Cup 2022

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Shin Tae Yong khẳng định HLV Park Hang Seo đã làm tốt cùng ĐT Việt Nam, và với tư cách là 2 HLV đồng hương, ông Shin muốn cùng HLV Park “mang những gì tốt đẹp ở Hàn Quốc cho mọi người trên thế giới thấy”.

HLV Shin Tae Yong thừa nhận sức mạnh của tuyển Việt Nam

HLV Shin Tae Yong thừa nhận sức mạnh của tuyển Việt Nam

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận diễn ra hôm nay (18/12), HLV Shin Tae Yong của ĐT Indonesia giải thích vì ĐT Việt Nam là đội bóng mạnh nhất giải nên ông mới cho đội bóng của mình thi đấu với ý đồ thiên về phòng ngự ở trận đấu vừa qua giữa 2 đội.

* Ông có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi gặp chủ nhà Singapore?

- Chúng tôi chơi trận bán kết đầu tiên với chủ nhà Singapore, chúng tôi hài lòng với ngôi đầu bảng. Chúng tôi biết Singapore có lợi thế sân nhà. Chúng tôi sẽ giữ sự tập trung cho trận đấu tốt vào ngày mai.

* Mục tiêu của Indonesia ở trận này?

- Tôi nói rằng vị trí thứ 1 và 2 trong bảng là ưu tiên hàng đầu. Các cầu thủ của tôi đã làm tốt, tập trung cho từng trận đấu. Các cầu thủ của tôi đã sẵn sàng cho trận đấu tới.

Khi chúng tôi chơi với Việt Nam và Malaysia, chúng tôi luôn coi đó là chung kết. Tôi luôn nói với các cầu thủ rằng mỗi trận đấu phải là một trận chung kết. Đó là tinh thần xuyên suốt của chúng tôi trong từng trận đấu.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo (thứ 2 từ trái sang) và Shin Tae Yong (thứ 2 từ phải sang) từng nhiều lần đối đầu nhau ở K-League 1 trong quá khứ

* Đánh giá của ông về đối thủ Singapore?

- Tôi đã trực tiếp xem trận đấu của Singapore trong trận gặp Thái Lan mà Thái Lan đã thắng với tỷ số 2-0. Tôi xem lại các trận đấu. Tôi nghĩ Singapore đã chơi tốt khi gặp Myanmar và Philippines.

Singapore là đội mạnh. Nếu chủ quan, chúng tôi sẽ phải đối mặt với một trận đấu khó khăn, bởi Singapore tấn công và phòng ngự đều tốt. Tôi dự kiến Singapore sẽ chơi theo phòng cách kiểm soát bóng.

* Indonesia đã phải nhận rất nhiều thẻ vàng, tới 9 thẻ, vậy ông nghĩ có cần nói chuyện gì với các cầu thủ trước bán kết?

- Về tình hình thẻ vàng thì tôi tin rằng chúng tôi nhận thẻ vàng vì các cầu thủ đã chiến đấu nỗ lực. Một số thẻ vàng, tôi có thể hiểu vì sao, một số thì không hiểu. Tôi nói với các cầu thủ rằng quan trọng là cố gắng chơi đẹp.

* Ông có thể cho biết khả năng ra sân của Egy Maulana?

- Anh ấy mới đến Singapore hôm nay và sẽ nghỉ ngơi vào ngày mai. Tôi hy vọng anh ấy có thể ra sân trong trận tiếp theo.

* Báo Hàn Quốc so sánh ông với “phép màu” của HLV Park Hang Seo. Ông nghĩ gì về điều này?

- Là HLV của Indonesia, tôi muốn làm gì tốt nhất và thể hiện điều đó trên sân ở giải đấu này. Tôi hài lòng vì các cầu thủ đã làm tốt theo chiến thuật mà ban huấn luyện đề ra.

Đó là lý do chúng tôi đã chơi tốt tại giải năm nay. Hiển nhiên là HLV Park Hang Seo đã làm tốt cùng ĐT Việt Nam, chúng tôi muốn mang những gì tốt đẹp ở Hàn Quốc cho mọi người trên thế giới thấy.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm