HLV Shin Tae Yong: ‘Indonesia yếu nhất ở vị trí tiền đạo’

01/01/2022 22:45 GMT+7 | AFF Cup 2022

(Thethaovanhoa.vn) – Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận chung kết lượt về AFF Cup 2020, HLV Shin Tae Yong của ĐT Indonesia cho rằng hàng tiền đạo là nhược điểm lớn nhất ở đội bóng của ông.

Thái Lan 2-2 Indonesia: Thái Lan chính thức lên ngôi vô địch AFF Cup 2021

Thái Lan 2-2 Indonesia: Thái Lan chính thức lên ngôi vô địch AFF Cup 2021

Dù không thể đánh bại Indonesia ở trận chung kết lượt về nhưng với lợi thế 4 bàn cách biệt tại lượt đi, đội tuyển Thái Lan đã lên ngôi vô địch AFF Cup 2021 rất xứng đáng.

Ông Shin cho biết: “Chúng tôi đã có trải nghiệm ở hai trận chung kết. Lượt đi, chúng tôi có đôi chút không may do các cầu thủ trẻ còn thiếu kinh nghiệm. Trận hôm nay, công đầu thuộc về các cầu thủ. Họ rất đáng khen về sự tự tin, về sự nỗ lực.

Chúng tôi đã trải qua thời gian khó khăn khi chuẩn bị cho AFF Cup. Giờ chúng tôi phải chuẩn bị sẵn sàng và tập trung cho những mục tiêu trong năm 2022”.

* Việc thiếu vắng 4 cầu thủ trong quá trình chuẩn bị ảnh hưởng gì tới trận chung kết lượt về của ĐT Indonesia?

- Rất thất vọng. Xin cảm ơn Chính phủ Singapore đã đồng ý tổ chức giải đấu giữa bối cảnh đại dịch. Nhưng tôi nghĩ các cơ quan chức năng cần xem lại.

Sáng nay, họ thông báo có 4 cầu thủ không thể thi đấu hôm nay. Tôi nhận thức được vấn đề rằng họ sẽ mua các vật phẩm thiết yếu như sữa tắm hay dầu gội, chúng tôi cũng chịu một khoản phí phạt nữa. Chúng tôi hiểu.

Chú thích ảnh
ĐT Indonesia dù rất nỗ lực nhưng vẫn phải nhìn Thái Lan lấy Cúp. Ảnh: AFF

Thực tế là chúng tôi phải sinh hoạt khép kín sau cánh cửa phòng khách sạn trong một tháng trời, một số thành viên có thể đã sử dụng hết các nhu yếu phẩm chuẩn bị trước. Ngoài ra ở khách sạn, khách ở cùng tầng của chúng tôi rất ồn ào vào buổi tối.

Vào cuối tuần, họ còn tổ chức tiệc cưới và một vài vị khách uống say xỉn nữa. Tôi nghĩ họ lên tầng của chúng tôi, gây ra tiếng ồn khiến các cầu thủ không thể nghỉ ngơi đầy đủ vào ban đêm.

Mong rằng trong tương lai, vấn đề này có thể được giải quyết để các cầu thủ của chúng tôi có được sự chuẩn bị tốt nhất. Đây chắc chắn là vấn đề nổi bật cần được giải quyết.

* Sau trận chung kết AFF Cup 2020, ông có thể tiết lộ về sự chuẩn bị cho bước tiếp theo của ĐT Indonesia?

- Sự thiếu kinh nghiệm của các cầu thủ trẻ thể hiện rõ trong trận lượt đi. Tôi nghĩ rằng các cầu thủ đã chơi tốt trong trận đấu hôm nay.

Từ những kinh nghiệm này, ở những giải đấu sau trong năm 2022, chúng tôi sẽ tiếp tục thu thập kinh nghiệm từ những giải đấu lớn.

Chúng tôi sẽ trở thành ngựa ô của những giải đấu trước mắt rồi sẽ trở thành ứng cử viên vô địch của những giải đấu trong tương lai.

* Theo ông đâu là vị trí yếu nhất trong đội hình Indonesia?

- Vị trí thiếu thốn nhất của chúng tôi là tiền đạo. Ở giải VĐQG Indonesia, rất khó cho các tiền đạo nội phát triển khi họ ưu tiên sử dụng tiền đạo ngoại.

Tôi thấy họ trình diễn chưa tốt trên sân và muốn các cầu thủ nỗ lực hơn nữa để trở thành một chân sút tốt.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm