HLV Shin Tae Yong chỉ ra điều khiến Thái Lan mạnh nhất Đông Nam Á

28/12/2022 22:38 GMT+7 | AFF Cup 2022

HLV Shin Tae Yong của Indonesia đã chỉ ra yếu tố quan trọng nhất giúp cho Thái Lan được đánh giá mạnh nhất Đông Nam Á thời điểm này.

Thái Lan được đánh giá cao nhất

Chiều ngày 29/12, Indonesia sẽ tiếp đón Thái Lan trên sân nhà ở trận đấu thuộc vòng bảng AFF Cup 2022. HLV Shin Tae Yong trong những lần đối đầu Thái Lan trước đó đều chưa thể giành chiến thắng. Dường như điều đó khiến ông đánh giá Thái Lan rất cao ở thời điểm này.

"Như chúng ta đều biết, Thái Lan là đội tuyển mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Chắc chắn những người khác cũng có cùng quan điểm với tôi. Thái Lan là đội tuyển có chất lượng đội hình ở mức cao. Kể từ khi dẫn dắt Indonesia tới nay, tôi chưa thể đánh bại họ lần nào", HLV Shin chia sẻ với Bola.

HLV Shin Tae Yong nhận định Thái Lan mạnh hơn Việt Nam - Ảnh 2.

Indonesia từng nhận thất bại trước Thái Lan ở chung kết AFF Cup 2020

Dù vậy, HLV Shin Tae Yong vẫn tỏ ra rất tự tin ở trận đấu với Thái Lan sắp tới. Thậm chí, ông tin tưởng các học trò của mình sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

"Mật độ thi đấu là 3 ngày/trận. Vì thế, điều quan trọng nhất là phục hồi thể trạng cho các cầu thủ. Thái Lan cũng phải di chuyển giống như chúng tôi. Họ trước đó cũng phải di chuyển tới Malaysia (để đá với Brunei).

Dẫu vậy, được thi đấu trước khán giả nhà là một lợi thế đối với chúng tôi. Đó sẽ là động lực để các cầu thủ nỗ lực giành chiến thắng. Tôi có thể nhấn mạnh rằng người hâm mộ hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào đội tuyển Indonesia ở thời điểm này. Chúng tôi sẽ thi đấu thật tốt ở trận đấu sắp tới", HLV Shin Tae Yong phát biểu.

HLV Shin Tae Yong nhận định Thái Lan mạnh hơn Việt Nam - Ảnh 3.

HLV Shin Tae Yong tin tưởng các học trò có thể đánh bại Thái Lan

Hiện tại Indonesia và Thái Lan có cùng 6 điểm. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Shin chấp nhận xếp sau do kém hơn về hiệu số.

Video nhận định Indonesia vs Thái Lan

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm