HLV Saudi Arabia ca ngợi chiến thuật của tuyển Việt Nam

03/09/2021 13:48 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận, HLV Herve Renard của ĐT Saudi Arabia đã công khai khen ngợi chiến thuật mà ĐT Việt Nam áp dụng trong trận đấu vào rạng sáng ngày 1/9.

Thầy trò HLV Park Hang Seo gấp rút về nước

Thầy trò HLV Park Hang Seo gấp rút về nước

20h20 hôm nay, đội tuyển Việt Nam sẽ về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) và ngay lập tức vào quy trình bong bóng khép kín, chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp gặp Australia lúc 19h00 ngày 7/9 tới.

HLV Renard nói: “Chúc mừng các cầu thủ khi có kết quả tốt trước Việt Nam. Chúng tôi đã phân tích rất nhiều về đội tuyển của ông Park Hang Seo.

Chúng tôi biết chính xác những gì mình cần làm để giành chiến thắng. Mọi thứ theo kế hoạch trừ bàn thua đầu tiên ở phút thứ 3.

Một số thời điểm chúng tôi chơi đẳng cấp. Chúng tôi bình tĩnh và có nhiều cầu thủ thi đấu kỹ thuật, đặc biệt là trong hiệp 1, chúng tôi có nhiều pha phối hợp tuyệt vời.

Trong giờ nghỉ giữa hiệp, tôi nói các học trò đã có phản ứng tốt sau bàn thua. Và họ đã làm tốt trong hiệp 2 để có chiến thắng”.

Trả lời câu hỏi “Ông có nghĩ là phải nhờ họ (tức ĐT Việt Nam – PV) bị đuổi và được hưởng quả penalty thì Saudi Arabia mới có bàn gỡ 1-1”, HLV Renard nói: “Tôi không nghĩ chúng tôi phải chờ vào tình huống như vậy, đó là ý kiến của bạn, không phải tôi.

Nên nhớ là tôi dùng một cầu thủ phía sau trung phong cao nhất. Điều quan trọng là giữ được khu trung tuyến khi đối thủ giữ khoảng cách và không gian tốt.

Kết quả này không khiến chúng tôi vui quá lâu, là nhờ họ đã chơi tốt, chúng tôi có thể chơi tốt hơn. Nhưng sau trận này, tôi nghĩ tôi đã đúng khi toàn toàn tin tưởng các cầu thủ”.

Giải thích về cuộc tranh cãi ở cuối trận với HLV Park Hang Seo, HLV Renard nói: “Tôi chỉ đếm số lần họ phạm lỗi 1-2-3 thôi chứ không nói gì cả. Tôi than phiền với trọng tài rằng phía bên kia có 3 người ra khiếu nại lận. HLV của họ nổi giận với tôi nên sau đó tôi mới tức giận”.

“Tôi phải thừa nhận rằng hàng phòng ngự của Việt Nam khá khó bị khoan thủng. Dù hôm nay họ thua nhưng tôi phải thừa nhận là hôm nay Việt Nam đã lên một chiến thuật tốt.

Các bạn cũng nhớ là 2 tháng trước khi chúng tôi đá với Singapore, không ghi bàn ngay là có vấn đề liền. Thời gian cứ trôi và cầu thủ mất đi kiên nhẫn. Nhưng chúng tôi đã làm tốt trong hiệp 2”, ông Renard chốt lại.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm