HLV Sài Gòn FC mong CĐV vì yêu mà đến

13/07/2020 06:15 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Chiến lược gia của Sài Gòn FC đã rất phấn khích với ngôi đầu bảng của đội nhà sau 9 vòng đấu, kèm theo kỷ lục 9 trận bất bại. HLV Vũ Tiến Thành mong CĐV: “Vì yêu mà đến” khi CLB đang thể hiện hình ảnh đẹp cho bóng đá TP.HCM.

Cuộc đua vô địch V League 2020: Sài Gòn đòi lại ngôi đầu từ TPHCM

Cuộc đua vô địch V League 2020: Sài Gòn đòi lại ngôi đầu từ TPHCM

TPHCM gọi, Sài Gòn trả lời. Chỉ 24 giờ sau khi cho CLB cùng thành phố 'mượn tạm' ngôi đầu, đội bóng của chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành đã nhanh chóng đòi lại.

Trận đấu tối 12/7 chứng kiến Sài Gòn FC đánh bại Thanh Hoá 3-0 đầy thuyết phục. 9 trận bất bại và có 19 điểm, Sài Gòn đang dẫn đầu bảng và hơn đội thứ 2 TP.HCM 2 điểm.

Thầy trò HLV Vũ Tiến Thành thực sự là thách thức lớn cho phần còn lại muốn đánh bại họ.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, Sài Gòn FC, HLV Vũ Tiến Thành, kết quả bóng đá hôm nay, kết quả bóng đá V League, BXH V League, Sài Gòn vs Nam Định
Sài Gòn đang dẫn đầu bảng V-League 2020 sau 9 trận bất bại với 19 điểm. Ảnh: VPF

Đặc biệt ở khía cạnh lấy lòng CĐV, HLV Vũ Tiến Thành đặt hy vọng sau những thành công lớn của đội nhà vốn chưa từng có tiền lệ trong lịch sử CLB, Sài Gòn sẽ nhận được sự quan tâm của các CĐV thành phố mang tên Bác.

Chủ tịch, kiêm Trưởng đoàn, kiêm HLV trưởng Sài Gòn nói: “Nói gì thì nói chứ đá thực dụng nhưng phải đá đẹp thì CĐV mới đến.

Chúng tôi xây dựng một CLB thì phải có khán giả, đó là điều mong muốn lớn nhất. Hy vọng với cách đá của CLB hiện nay thì mỗi ngày sẽ hút khán giả nhiều hơn.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, Sài Gòn FC, HLV Vũ Tiến Thành, kết quả bóng đá hôm nay, kết quả bóng đá V League, BXH V League, Sài Gòn vs Nam Định
Đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành dù vậy vẫn chưa nhận được nhiều sự quan tâm trên khán đài. Ảnh: VPF

Bây giờ mình phải kêu gọi, nói với khán giả là cho tiền họ đến để cổ động thì như thế tôi nghĩ có gì đó không đúng. Tôi hay nói cái câu: “Vì yêu mà đến”, hy vọng Sài Gòn sẽ đá đẹp, hiệu quả để lôi kéo khán giả đến sân”.

HLV trưởng của Sài Gòn cũng đã có kinh nghiệm nhiều năm lăn lộn trong bóng đá và cũng thừa hiểu điều gì sẽ giúp CLB thành công trong việc lôi kéo khán giả đến sân. Sài Gòn muốn chinh phục CĐV, nhưng không phải theo kiểu “hay mà thua vẫn sướng” như HAGL đã từng có.

Ông Vũ Tiến Thành nói: “Có hai điều mình phải tính toán, nếu đá đẹp mà không hiệu quả thì cũng không ai đến, còn đá thực dụng quá mà thắng thì CĐV cũng không đến xem”.

Với 19 điểm hiện có, Sài Gòn gần như đã nằm trong TOP 8 sau lượt đi V-League 2020. Sài Gòn được nghiêm túc nhìn nhận là ứng viên vô địch năm nay, nhưng HLV Vũ Tiến Thành không mạnh dạn hô cao mục tiêu đó.

Ông nói: “Từ đầu mùa, chúng tôi đặt mục tiêu vào TOP 5. Sau khi BTC chia giải thành 2 giai đoạn vì dịch bệnh Covid-19 thì đội đặt mục tiêu TOP 8.

Đội đã có 19 điểm tới hiện tại và trước trận đấu, tôi đã nói các cầu thủ rằng nếu hôm nay có 3 điểm thì chúng ta sẽ vào TOP 8 sau lượt đi còn mục tiêu của Sài Gòn vẫn là TOP 5 cuối mùa.

Để trở thành ứng cử viên vô địch ở V-League 2020 không hề đơn giản. Lúc này, Hà Nội đang có 12 điểm nhưng vẫn có khả năng vào TOP 8 rất cao. TP.HCM thì 17 điểm, đứng nhì bảng, họ có lực lượng mạnh. Viettel cũng mạnh, lúc đầu họ chưa định hình lối chơi nhưng trận thắng Hải Phòng vừa rồi thì Viettel được xem là ứng viên cho chức vô địch.

Sài Gòn thì cầu thủ có thực lực, nhưng để trở thành ứng viên vô địch thì phải cố gắng nhiều hơn nữa. Sắp tới đá với DNH Nam Định thì đội lại vắng Pedro. Thực sự đó là một điều rất khó khăn”.

Sài Gòn cũng như Viettel, đã chính thức “giải hạn” được vấn đề trên sân nhà bằng 3 điểm vòng 9. Nếu Viettel biết thắng Hải Phòng ở Hàng Đẫy thì Sài Gòn cũng lần đầu có 3 điểm tại Thống Nhất để tránh không bị gọi “khôn nhà dại chợ”.

Đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành sẽ hướng tới vòng 10 với ưu thế được chơi trên sân nhà tiếp DNH Nam Định vào 19h15 ngày 18/7 tới.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm