HLV Sài Gòn FC lý giải trận thua sốc do COVID-19

24/05/2020 20:26 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC đã lý giải trận thua 1-2 trước tân binh của giải hạng Nhất 2020 là Bà Rịa Vũng Tàu là bình thường. Chủ tịch kiêm HLV CLB cho rằng dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng tới thể lực cầu thủ và tiền đạo nội không tốt.

Kết quả bóng đá Vũng Tàu 2-1 Sài Gòn: Bất ngờ lớn nhất Vòng loại Cúp QG 2020

Kết quả bóng đá Vũng Tàu 2-1 Sài Gòn: Bất ngờ lớn nhất Vòng loại Cúp QG 2020

Kết quả bóng đá hôm nay. Kết quả bóng đá Cúp Quốc gia. Đội bóng đang chơi ở giải hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu đã đánh bại CLB thi đấu ở giải V-League 2020 Sài Gòn với tỷ số 2-1.

Phát biểu sau trận thua 1-2 trên sân Bà Rịa Vũng Tàu tối 24/5, HLV Vũ Tiến Thành nói: “Chúng tôi muốn giải quyết trận đấu trong 2 hiệp chính, nhưng thể lực không đảm bảo dẫn đến sai lầm, khi bị phản công các cầu thủ trở tay không kịp nên nhanh chóng bị thua 2 bàn liên tiếp.

Dịch Covid-19 khiến thể lực các cầu thủ tích luỹ đến nay không còn”.

kết quả bóng đá, Vũng Ràu 2-1 Sài Gòn, bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, kết quả Cup quốc gia, Sài Gòn FC, HLV Trần Minh Chiến, HLV Vũ Tiến Thành
Sài Gòn FC gục ngã ở vòng sơ loại Cúp QG 2020 là bất ngờ lớn nhất tới thời điểm này. Ảnh: LG

“Thua trận đấu này là bài học kinh nghiệm lớn với chúng tôi. Trận đấu này chúng tôi không có tiền đạo. Các pha phối hợp giữa sân tốt nhưng không có tiền đạo khiến chúng tôi không có phương án hiệu quả tiếp cận khung thành đối thủ.

Các đội V-League từ lâu đã quen đá 3 cầu thủ ngoại. Việc tìm tiền đạo nội rất khó khăn. Đá Cúp QG với đối thủ hạng dưới nên không có tiền đạo ngoại thì CLB sẽ gặp khó. Trở lại V-league có 3 cầu thủ ngoại nên sẽ thuận lợi hơn.

Thua trận này nhưng Sài Gòn đã có thể biết được khả năng của các tiền đạo nội. Thua trước Bà Rịa Vũng Tàu chơi hay thì chấp nhận được. HLV Trần Minh Chiến đã tạo nên bản sắc của Bà Rịa Vũng Tàu. Anh Chiến là HLV giỏi, cá tính, dám làm, làm có bản sắc. Chúng tôi thua hôm nay cũng là điều bình thường ”, HLV Vũ Tiến Thành giải thích nguyên nhân thất bại.

Về vấn đề lịch thi đấu mới mà VPF sắp xếp cho các CLB tham dự giải, ông Vũ Tiến Thành nói: “Tôi giữ quan điểm đá V-League 2020 đến tháng 12, và 1 tuần 1 trận. Sắp tới các CLB phải đá 4-5 ngày một trận như lịch hiện nay thì rất khó cho các đội.

Các cầu thủ rất mệt dẫn đến dễ gặp chấn thương nặng. Hãy nhìn các tuyển thủ như: Xuân Trường, Duy Mạnh, Đình Trọng… tầm nhìn cho giải V-League, Cúp QG và ĐTQG cần có sự cân bằng.

kết quả bóng đá, Vũng Ràu 2-1 Sài Gòn, bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, kết quả Cup quốc gia, Sài Gòn FC, HLV Trần Minh Chiến, HLV Vũ Tiến Thành
Văn Kiên là người hùng của Bà Rịa - Vũng Tàu chiều 24/5 với cú đúp nhấn chìm đối thủ. Ảnh: LG

Trong khi đó, HLV Trần Minh Chiến của Bà Rịa Vũng Tàu nói: “Đây là trận đấu người hâm mộ Bà Rịa Vũng Tàu đã chờ đợi rất lâu. Vấn đề ở đây không phải thắng lợi, mà là lối đá thế nào. Chúng tôi muốn trình diễn bản sắc và lối chơi máu lửa cho khán giả. Với các cầu thủ trẻ, rất khó để kiểm soát thế trận trước Sài Gòn FC. Họ chủ động cầm bóng chơi từ đầu nhưng các cầu thủ của tôi chơi khá hay, khiến tôi bất ngờ.

Bà Rịa Vũng Tàu có nhiều cầu thủ trẻ với sự nhiệt huyết, nhưng đó là chưa đủ để cạnh tranh dài hơi. Chúng tôi được tỉnh và nhà đầu tư ủng hộ lớn. Chúng tôi có được sự bổ sung các nhân tố như Hải Anh, Hoàng Quãng, Trung Tín….

Chúng tôi thi đấu thành công nhờ vấn đề về tinh thần và ý chí của các cầu thủ. Năm nay chưa phải là năm Bà Rịa Vũng Tàu quyết liệt để lên hạng, nhưng khi cơ hội đến, chúng tôi sẽ quyết tâm giành lấy”.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm