HLV Polking thú nhận nỗi sợ trước tuyển Việt Nam

31/12/2021 12:50 GMT+7 | AFF Cup 2022

(Thethaovanhoa.vn) – Đã đến rất gần Cúp vô địch AFF Cup 2020 nhưng HLV Alexandre Polking vẫn không hài lòng khi nhớ lại trận bán kết với ĐT Việt Nam, đối thủ mà ông thừa nhận “là đội bóng chất lượng và đẩy chúng tôi vào tình thế chống đỡ, phải chuyển sang chơi bóng dài”.

AFF Cup 2021 hôm nay: Indonesia mơ ngược dòng trước Thái Lan. Chủ tịch VFF từ chức

AFF Cup 2021 hôm nay: Indonesia mơ ngược dòng trước Thái Lan. Chủ tịch VFF từ chức

AFF Cup 2021 hôm nay: Indonesia mơ ngược dòng trước Thái Lan. Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải xin từ chức.

HLV Polking cho biết: "Chúng tôi đã chuẩn bị tốt, có đội hình cũng như là phương án thi đấu. Không có nhiều thời gian cho tập luyện nữa, chúng tôi đảm bảo khối lượng cho hai nhóm cầu thủ đá chính và dự bị".

"Thái Lan xác định là kết quả vẫn còn phía trước. Tôi xác định quan trọng là cách nhập cuộc trong trận đấu sắp tới để đảm bảo màn trình diễn của mình.

Chắc chắn chúng tôi sẽ ăn mừng sau khi bảo vệ được chiến thắng. Tuy nhiên, kết quả trận đấu còn lại cũng rất quan trọng".

Trả lời câu hỏi về hợp đồng chỉ có thời hạn 4 tháng với LĐBĐ Thái Lan (FAT), HLV Polking nói: "Chúng tôi chưa nói chuyện về chuyện gia hạn. Tôi tập trung cho trận đấu sắp tới. Đây là bước đệm quan trọng. Tôi chưa nghĩ đến chuyện đó cho đến khi lấy được chiếc Cúp mà chúng tôi đã đề ra từ đầu".

Nói về vai trò của Chanathip, HLV Polking cho biết: “Cậu ấy đã chứng tỏ đẳng cấp của mình không chỉ trên sân bóng mà còn trong phòng thay đồ. Chanathip luôn có những khoảnh khắc xuất thần.

Đẳng cấp của anh ấy là điều không cần phải nói nhiều. Những cầu thủ trong khu vực đã thấy cậu ấy đang ở tầm nào. Cậu ấy luôn phấn đấu để có thể chơi ở những giải đấu cao hơn, đối đầu với những cầu thủ khỏe hơn. Chanathip là một trong những ngoại binh hay nhất ở J-League”.

Chú thích ảnh
 HLV Polking chuyên mặc áo đen vì lý do phong thuỷ

Trả lời có phải vì lý do phong thuỷ mà luôn mặc áo polo đen khi chỉ đạo trận đấu, hay có 20 cái như thế, HLV Polking nói: "Tôi đúng là một người rất coi trọng phong thủy. Tôi sẽ không đổi áo cho đến khi chúng tôi thua cuộc. Nhưng tôi cam đoan là chúng đều sạch sẽ trước khi tôi ra sân. Sau mỗi trận đấu, tôi đều giặt chúng sạch sẽ. Tôi tin điều đó có ý nghĩa với mình".

Được hỏi về sự trỗi dậy của ĐT Việt Nam trong 2 năm vừa qua, HLV Polking nói: “Không riêng gì Việt Nam muốn là số 1 Đông Nam Á, Thái Lan phải tiếp tục chứng tỏ mình. Chúng tôi có những cầu thủ kinh nghiệm nhưng muốn đi xa hơn thì phải có lứa kế cận.

U23 Thái Lan đang có những cầu thủ như thế. Nhưng cầu thủ đã thi đấu ở VCK ở Uzbekistan đang trưởng thành.

Chúng tôi không chỉ muốn thắng ở thời điểm này. Khi Thái Lan vô địch AFF Cup thì cũng là lúc mọi thứ khép lại, chúng tôi phải hướng đến tương lai. Tôi hy vọng mình là một phần trong đó".

"Thật sự, tôi chưa hài lòng lắm ở trận bán kết khi gặp Việt Nam. Họ là đội bóng chất lượng và đẩy chúng tôi vào tình thế chống đỡ, phải chuyển sang chơi bóng dài.

Thái Lan đã chơi tốt hơn, phòng ngự tốt hơn. Đó là điều chúng tôi phải thừa nhận. Thái Lan phải tập trung hơn vào công tác phòng ngự sau khi đã dẫn 2-0".

HLV Polking cũng thừa nhận trận chung kết lượt về gặp Indonesia thì Thái Lan sẽ thoải mái thi đấu hơn so với trận bán kết lượt về gặp Việt Nam. Thái Lan không có lý do gì để thay đổi khi có lợi thế lớn về kết quả. Tuy nhiên, HLV Polking khẳng định họ vẫn thèm khát cảm giác thi đấu như trận lượt đi.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm