HLV Polking: ‘Thái Lan không xoay tua đội hình để thị uy đội khác’

18/12/2021 22:59 GMT+7 | AFF Cup 2022

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Alexandre Polking của ĐT Thái Lan cho rằng việc ông xoay tua đội hình ở trận thắng ĐT Singapore vào tối ngày 18/12 chỉ nhằm để dưỡng sức cho các trụ cột, đồng thời thử nghiệm một số cầu thủ dự bị, chứ không phải là thông điệp ẩn ý nào gửi tới các đội bóng còn lại ở AFF Cup 2020.

HLV Singapore phải xin lỗi CĐV nhà sau trận thua Thái Lan

HLV Singapore phải xin lỗi CĐV nhà sau trận thua Thái Lan

Mặc dù đã giành vé vào bán kết AFF Cup 2020, nhưng thất bại 0-2 của ĐT Singapore chủ nhà trước ĐT Thái Lan chỉ dùng đội hình dự bị trong trận đấu diễn ra vào tối ngày 18/12 đã khiến HLV Tatsuma Yoshida phải lên tiếng xin lỗi các CĐV Singapore.

Ông Polking phát biểu: “Tôi rất hạnh phúc và tự vào về các cầu thủ. Khi tôi nhận việc, tôi biết có nhiều cầu thủ giỏi ở Thái Lan, họ thi đấu ở những CLB đối thủ khi tôi còn làm việc ở Thai League.

Giờ bạn phải chọn ra và đặt họ thi đấu bên cạnh nhau. Sau khoảng 20 đến 25 phút đầu thi đấu chưa ổn nhưng rồi mọi thứ đi vào quỹ đạo, một số cầu thủ có lần đầu tiên thi đấu trong màu áo ĐTQG có cơ hội chơi trong trận đấu với Singapore với 10.000 CĐV.

Điều đó thôi thúc các cầu thủ thực hiện tốt trong các buổi tập và đó là lý do họ xứng đáng được ra sân. Tôi rất hạnh phúc với kết quả này, với chiến lược của đội.

Chú thích ảnh
Thái Lan chỉ dùng đội hình nhưng vẫn thắng dễ Singapore. Ảnh: AFF

Nhưng giờ mọi thứ là con số 0 bởi từ ngày mai, chẳng ai quan tâm đến kết quả ở vòng bảng nữa. Chúng tôi phải giữ sự tập trung và duy trì sự nỗ lực".

* Vì sao đội hình ĐT Thái Lan hôm nay có nhiều thay đổi so với các trận đấu trước đó?

- Có 3 lý do chính khiến tôi đưa ra quyết định như vậy.

Thứ nhất, 11 cầu thủ đá chính ngày hôm nay đều xứng đáng được ra sân vì những nỗ lực từ ngày đầu tiên. Những cầu thủ được ra sân nhiều sẽ thúc đẩy các cầu thủ khác trên sân tập, họ xứng đáng được ra sân trong ngày hôm nay.

Thứ hai, đây là cơ hội để tôi đánh giá các cầu thủ bởi trên đường đến chung kết, chúng tôi phải chơi tối đa 4 trận trong vòng 10 đến 11 ngày.

Tôi muốn thấy các cầu thủ chơi dưới áp lực thực sự trong một trận đấu chính thức. Các trận đấu tập chỉ là tập mà thôi, tôi muốn thấy họ thi đấu bởi quá trình chuẩn bị của đội chỉ khoảng 20 ngày, cũng không có trận đấu giao hữu nào. Tôi sẽ có cơ hội đánh giá để đưa ra nhiều lựa chọn cho đội.

Chú thích ảnh
 HLV Polking hài lòng vì những cầu thủ dự bị như Supachai (22) đã biết tận dụng cơ hội để toả sáng. Ảnh: AFF

Thứ ba, các cầu thủ chủ chốt sẽ được nghỉ ngơi. Họ đã làm tốt rồi và tôi có khoảng 1 tuần để tập luyện. Chúng tôi sẽ thay đổi hoàn toàn cách huấn luyện với 2 nhóm cầu thủ.

Chúng tôi có 8 ngày để chuẩn bị cho bán kết. Đây là một giải đấu ngắn nên chúng tôi phải làm vậy. Đây là 3 lý do chính khiến tôi có những sự thay đổi trong đội hình xuất phát.

* Ông có hài lòng với kết quả và màn trình diễn hôm nay không?

- Thành thực mà nói, các cầu thủ chứng minh được họ đã sẵn sàng để thi đấu. Tôi hài lòng về màn trình diễn này.

* Khi xoay tua đội hình như thế, phải chăng ông muốn gửi thông điệp tới các đội còn lại?

- Các bạn có thể thấy trong khoảng 5-10 phút cuối trận, một số cầu thủ cho thấy sự mệt mỏi. Các cầu thủ không thể chơi cả 9 trận đấu.

Khi chúng tôi tập trung chuẩn bị cho giải đấu, một số cầu thủ còn phải thi đấu ở Nhật Bản và mới trở lại, chúng tôi muốn giữ sức cho các cầu thủ.

Trong các trận đấu loại trực tiếp, bạn phải chơi với 100% nỗ lực hơn, điều đó có lẽ không có ý nghĩa quá lớn nhưng rõ ràng đây là chiến lược của chúng tôi.

Trong 3 trận đầu, chúng tôi cố giành chiến thắng để đi tiếp. Tôi không nghĩ việc xoay tua có thông điệp gì cụ thể, ngay cả khi thắng Singapore.

Ai cũng biết trận bán kết sẽ hoàn toàn khác, thế nên tôi chỉ muốn các cầu thủ được nghỉ ngơi nhiều hơn thôi.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm