HLV Phùng Thanh Phương giúp CLB TP.HCM không cần HLV ngoại?

13/12/2023 13:55 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thành tích bất bại trong 2 trận gần nhất trước 2 đối thủ mạnh hơn là Thể Công Viettel và Hải Phòng khiến HLV Phùng Thanh Phương có thể chắc ghế HLV trưởng CLB TP.HCM mà không sợ bị HLV ngoại thay thế.

Sau những tin đồn phát ra từ chính CLB TP.HCM về vị trí HLV trưởng đội bóng này có thể sẽ đón chào những tên tuổi như Park Hang Seo, Lee Young Jin hay Alexandre Polking thì hiện tại, HLV Phùng Thanh Phương đang làm lu mờ tất cả.

Thành tích quá ấn tượng với 4 điểm trước Viettel và Hải Phòng trong 2 trận dẫn dắt CLB đã giúp HLV Thanh Phương ghi điểm mạnh cho lãnh đạo CLB. Khi đội bóng chơi tốt, không có lý do gì cho những tin tức đồn đoán kia được khơi dậy.

Ông Phùng Thanh Phương được đăng ký với chức danh HLV trưởng tạm quyền, nhưng nhiều CĐV của chính CLB TP.HCM đã mong đợi điều đó sẽ không còn trong tương lai gần. Cựu trợ lý U23 Việt Nam xứng đáng với vai trò HLV trưởng chính thức của đội.

HLV Phùng Thanh Phương cho biết: "Tôi là HLV tạm quyền của đội, sau đó khi CLB thuê được HLV ngoại thì tôi sẽ hỗ trợ họ trong vai trò trợ lý. Tôi luôn sẵn sàng cho điều đó. Tôi cũng không quan trọng việc mình làm ở vị trí nào của CLB TP.HCM mà làm ở đâu, tôi cũng nỗ lực vì cái chung. Khi HLV mới đến, tôi sẽ hỗ trợ mọi việc để giúp người mới tốt nhất".

Dù kế thừa di sản của HLV Vũ Tiến Thành một cách đường đột và lực lượng không phải là mạnh, thậm chí được đánh giá là trung bình yếu của V-League, nhưng cách mà HLV Phùng Thanh Phương điều hành rõ ràng đang rất ổn.

HLV Phùng Thanh Phương giúp CLB TP.HCM không cần HLV ngoại? - Ảnh 1.

HLV Phùng Thanh Phương đang làm rất tốt công việc của mình ở CLB TP.HCM.Ảnh: Việt Hà

Cá tính hiền lành của HLV Phùng Thanh Phương cũng là điều kiện để các học trò cống hiến vì cái chung. Khi tình hình kinh phí khó khăn như hiện tại, việc chọn HLV Phùng Thanh Phương cũng được xem là chuẩn xác,bởi ngoài chế độ phải giải quyết cho các cầu thủ, nếu CLB TP.HCM có HLV tên tuổi tầm cỡ như ông Park Hang Seo hay Alexandre Polking thì họ cần phải trả một nguồn kinh phí khổng lồ.

Lịch sử CLB này cũng ghi nhận, đội bóng có 4 HLV ngoại từ khi trở lại V-League vào năm 2017. Từ HLV Alain Fiard tới Toshiya Miura, Chung Hae Seong và Alexandre Polking, chỉ ông Chung Hae Seong giúp CLB TP.HCM có ngôi á quân V-League 2019 là thành công nhất. Các mùa còn lại, CLB này cũng chỉ loanh quanh câu chuyện trụ hạng.

Sau những gì đã diễn ra, có thể HLV Phùng Thanh Phương sẽ dẫn dắt CLB TP.HCM lâu dài. Giúp việc cho HLV Phùng Thanh Phương có 2 trợ lý là Đinh Hồng Vinh và Nguyễn Liêm Thanh cũng không thiếu kinh nghiệm.

Vấn đề với "Chiến hạm đỏ" không nằm ở ghế HLV trưởng mà như đã từng đề cập, bóng đá địa phương này cần hướng tới sự tồn tại bền vững bằng đầu tư có hệ thống hơn. Còn với tiềm lực hiện có, CLB TP.HCM nếu muốn vươn vai thì thời cơ lúc này thực khó tới với họ. 


Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm