HLV Philippe Troussier tổ chức 'họp' bất ngờ, nói lời gan ruột với truyền thông

02/03/2023 13:10 GMT+7 | Bóng đá Việt

Ngay trước khi buổi tập thứ 2 của U23 Việt Nam (sáng 2/3) bắt đầu, HLV Philippe Troussier đã tổ chức một cuộc nói chuyện với các phóng viên để chia sẻ về cách ông làm việc trên sân tập.

Trước mỗi buổi tập của U23 Việt Nam, HLV Philippe Troussier đều có mặt từ sớm và cùng các trợ lý sắp đặt marker trên sân tập. Vị chiến lược gia người Pháp rất tỉ mỉ trong công đoạn này, nên buổi tập có thể diễn ra muộn hơn so với thông báo trước đó khoảng 30 phút. 

Hiểu sự sốt ruột của các phóng viên tác nghiệp tại buổi tập, HLV Troussier đã dành ra khoảng 5-7 phút để chia sẻ và nói chuyện. Trong đó, "phù thủy trắng" nhấn mạnh, truyền thông cũng là một phần quan trọng trong hành trình đưa ĐT Việt Nam đến World Cup, ông mong muốn tất cả sẽ làm việc cùng nhau, hiểu cho nhau và hợp tác đầy đủ. Sau đây là toàn bộ lời chia sẻ của HLV Troussier: 

"Tôi muốn chia sẻ với các bạn để không có sự hiểu nhầm nào ở đây. Khi tôi làm việc, tôi muốn có không gian riêng trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ, khi tôi sắp xếp dụng cụ trên sân, tôi muốn được thoải mái để tập trung. Nên tôi mới yêu cầu các bạn chờ đợi một chút. Hãy tưởng tượng, khi bạn đang làm việc của mình, có 20 người cứ nhìn vào bạn và nói chuyện, lúc đó chắc chắn bạn không thể làm được việc. Vì thế, tôi cũng muốn có không gian riêng trong thời gian nhất định.

HLV Philippe Troussier tổ chức 'họp' bất ngờ, nói lời ruột gan với truyền thông  - Ảnh 1.

HLV Troussier trò chuyện với các phóng viên (Ảnh: GN)

World Cup là chặng đường dài, đầy khó khăn, truyền thông là phần quan trọng trong hành trình đó, các bạn là những người truyền tải thông tin của đội. Tôi tin các bạn, tôi mong các bạn cũng tin ở tôi.

Sau khi cầu thủ phỏng vấn xong, họ sẽ đi vào sân để bắt đầu tập luyện, tôi muốn có sự riêng tư cho họ trong 5 phút đầu tiên, sau khi họ đã vào guồng rồi thì các bạn có thể vào làm việc của mình. Đó là điều cần thiết để duy trì tập trung.

Tôi không giới hạn nội dung và thời gian tác nghiệp, chúng ta thoải mái và tôn trọng nhau. Đây là chặng đường dài và khó khăn, chúng ta, cả tôi và các bạn, cần làm việc cùng nhau và đoàn kết".  

HLV Philippe Troussier tổ chức 'họp' bất ngờ, nói lời ruột gan với truyền thông  - Ảnh 2.

HLV Troussier thể hiện mình là một người làm tâm lý giỏi (Ảnh: GN)

GN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm