HLV Phan Thanh Hùng: 'Tôi dừng lại để đội bóng có giải pháp mới'

16/12/2020 11:07 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Mối lương duyên trong quãng đường trọn vẹn 5 năm giữa người đàn ông đất Quảng với bóng đá đất Mỏ đã khép lại. Sau nhiều chờ đợi, hôm qua (15/12), cuối cùng HLV Phan Thanh Hùng đã đưa ra quyết định chính thức về tương lai của mình ở CLB Than Quảng Ninh khi nói lời chia tay. Trong ngày tạm biệt bóng đá Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng đã có đôi lời giãi bày nỗi niềm của mình cùng Thể thao&Văn hóa.

HLV Phan Thanh Hùng đắt giá sau khi chia tay Than Quảng Ninh

HLV Phan Thanh Hùng đắt giá sau khi chia tay Than Quảng Ninh

Chiến lược gia gốc Đà Nẵng đã quyết định chia tay đội bóng vùng Mỏ sau 5 năm tâm huyết gắn bó. HLV Phan Thanh Hùng ra đi vì không còn tìm được tiếng nói chung trong định hướng phát triển của CLB. Dù đang thất nghiệp nhưng chắc chắn cựu HLV ĐTQG đang là mục tiêu của không ít CLB.

HLV Phan Thanh Hùng rời khỏi CLB Than Quảng Ninh nhưng hẳn rằng tình cảm của người hâm mộ nơi đây vẫn còn dành cho ông sâu đậm. Chính HLV này cũng đã phải đắn đo nghĩ suy để đưa ra được quyết định cuối cùng của mình, bởi ông biết, để nói lời chia tay sau nhiều năm gắn bó như thế thật không hề dễ dàng.

“Rất khó để tôi kham nổi công việc vào lúc này ở Than Quảng Ninh”

HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ: “Tôi chính thức nghỉ việc ở CLB Than Quảng Ninh sau khi từ Đà Nẵng trở ra lại ở đây và đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo CLB. Tôi đã làm việc về tất cả những vấn đề liên quan cùng CLB để có thể biết được tình hình thế nào về việc tiếp tục gắn bó cùng đội bóng hay chia tay.

Tôi đã đưa ra quyết định chính thức cuối cùng là xin nghỉ việc nơi đây vì cảm thấy mình không còn phù hợp với đội bóng nữa. Đồng thời mình cảm thấy những vấn đề liên quan không được như mong muốn để đảm bảo có được môi trường và cơ sở tốt nhất cho công việc của mình trong thời gian đến. Tình cảm thì rất nặng lòng nhưng công việc đòi hỏi phải có những yêu cầu khác nên mình xin nghỉ thôi”.

Nhà cầm quân người Đà Nẵng cho biết: “Hợp đồng làm việc vẫn còn 1 năm, đơn xin nghỉ việc cũng đã gửi lên lãnh đạo cách đây hơn 20 ngày nhưng thâm tâm mình vẫn chờ đợi về những biến chuyển tốt hơn cùng tín hiệu lạc quan của đội bóng để có thể coi đó như cơ sở cho mình ở lại.

Nói cách khác, nếu CLB đảm bảo được sự đầu tư, nguồn lực cũng như tìm thấy tiếng nói chung về các vấn đề liên quan mình sẽ ở lại. Nếu mọi thứ không thể được như thế, đành phải chấp nhận chứ cũng khó mà làm việc cho tốt trong điều kiện như vậy.

Có thể mình không còn phù hợp với đội bóng nữa thì xin dừng lại, dừng lại để cho đội bóng có được những chọn lựa khác, mới mẻ hơn ở giai đoạn phát triển sau này. Đã có nhiều năm gắn bó, nặng nợ và cả cảm giác day dứt, tiếc nuối nữa nhưng thôi thì cũng đã đến lúc phải dừng lại”.

Chú thích ảnh
Dưới thời HLV Phan Thanh Hùng, Than Quảng Ninh đã trở thành đội bóng có lối chơi rất bản sắc và cá tính. Ảnh: Hoàng Linh

Theo HLV Phan Thanh Hùng, bản thân ông ở vào góc độ nào đó không muốn ra đi nhưng kế hoạch về chuyển nhượng, bổ sung nhân sự của đội cho mùa giải mới khiến ông cảm thấy mình sẽ không thể gánh vác công việc được nữa.

Ông nói: “Thời hạn hợp đồng vẫn còn 1 năm nhưng vấn đề không phải chuyện làm bao nhiêu lâu mà quan trọng nằm ở chỗ mình có được điều kiện để tiếp tục làm việc và bản thân mình có làm việc tốt cho đội bóng được hay không.

Bản thân mình đã đắn đo rất nhiều trước khi nộp đơn xin nghỉ việc nhưng cũng khó có chọn lựa nào khác, bởi nếu mọi việc không được giải quyết ổn thỏa và đội bóng không đảm bảo nguồn lực tài chính cũng sẽ khó cho công việc của mình.

Với những điều đó thì có lẽ mình nên dừng lại, dừng lại để đội bóng có giải pháp mới, hướng đi mới cho tương lai. Mọi việc cho đến bây giờ đã xong khi các thủ tục thanh lý lý hợp đồng cũng như sự đồng ý từ lãnh đạo CLB để mình được nghỉ công việc ở đây”.

Những nỗi niềm ở lại…

Trong ngày chia tay bóng đá đất Mỏ, HLV Phan Thanh Hùng đã có những giãi bày rất thật: “Đời sống bóng đá có những nỗi niềm và cũng là thật khó để nói lời giã từ, nhất là khi mình đã gắn bó nhiều năm, trở thành thân thuộc ở miền đất và con người con người nơi đây.

Cảm xúc của tôi lúc này thật khó diễn tả giống như mất đi điều gì đó thân thuộc, thiêng liêng nhưng cuộc sống nói chung và bóng đá nói riêng, có hành trình nào mà không đến lúc dừng lại. Sau tất cả, mình chọn cách dừng lại ở đội bóng mà mình đã là một phần trong đó, dấn thân vào đó với cả những cảm xúc buồn vui, hụt hẫng và hạnh phúc đan xen”.

“Với bản thân mình thì 5 năm ở CLB Than Quảng Ninh quả thật đáng nhớ và cũng tự hào nữa. Ở đây, mình được làm việc trong môi trường ổn định của đội bóng giàu truyền thống, đầy bản sắc. Cùng với đó, được làm việc với những cộng sự chuyên nghiệp, yêu nghề và hết mình vì công việc.

Đồng thời CLB Than Quảng Ninh cũng có được sự ủng hộ và tình yêu rất lớn đến từ người hâm mộ, đội ngũ cổ động viên hùng hậu, luôn dành những tình cảm yêu thương, luôn đứng bên cạnh đội bóng.

Cá nhân mình xin thôi việc và luôn dành những tình cảm cho bóng đá Quảng Ninh với kỳ vọng về chặng đường phát triển mới trên hướng đi cùng giải pháp mới”.

“Sau khi hoàn tất những câu chuyện còn vướng mắc với CLB Than Quảng Ninh thì bây giờ là lúc mình về lại quê nhà Đà Nẵng nghỉ ngơi, chăm lo cho gia đình. Trước mắt là tạm nghỉ ngơi đã, còn công việc sau đây thế nào, mình sẽ có những tính toán và quyết định tiếp theo”, HLV Phan Thanh Hùng cho biết những dự định tiếp theo của mình như thế khi khép lại câu chuyện.

Trong ngày quyết định chia tay Than Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân những tâm sự đầy xúc động:

"Thật khó để nói lời giã từ, nhất là khi mảnh đất ấy, con người ấy, lối sống ấy đã gắn bó với bạn, trở thành máu thịt của bạn. Cảm xúc của tôi lúc này thật khó diễn tả. Bản thân như mất đi một điều gì đó thân thuộc nhất, thiêng liêng nhất. Nhưng, có hành trình nào mà không đến đích? Có cuộc vui nào không đến lúc khép lại.

Tôi chọn cách dừng lại ở đội bóng mà bản thân từng cho rằng mình là một phần trong đó, dấn thân vì nó, hạnh phúc và hụt hẫng vì nó. Với tôi, hành trình 5 năm qua thật đáng để nhớ, để yêu và tự hào.

Tôi được làm việc ở một môi trường tuyệt vời nhất. Một đội bóng giàu truyền thống. Một địa phương năng động, phát triển với những nhà lãnh đạo tuyệt vời.

Một vị chủ tịch hào phóng, trượng nghĩa, hào hiệp và luôn dành cho tôi sự tin tưởng tuyệt đối. Một đội ngũ điều hành chuyên nghiệp, mẫn cán và hết lòng vì công việc.  Một tập thể gắn kết, thương yêu và giàu bản sắc. Một đội ngũ CĐV hùng hậu, thương yêu và luôn đứng bên cạnh đội bóng trong mọi hoàn cảnh.

Tôi tự hào vì mình là một phần của CLB tuyệt vời nhất. Tôi chọn cách dừng lại và hy vọng Than Quảng Ninh sẽ có một hướng phát triển mới.

Dừng lại không phải là chấm hết. Chúng ta luôn lưu giữ những hình ảnh tốt đẹp nhất về nhau. Chúc bóng đá Quảng Ninh giữ mãi được bản sắc và bền bỉ của vùng Mỏ kiên trung.

Cảm ơn và tạm biệt".

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm