HLV Phan Thanh Hùng nói lý do dẫn dắt B.Bình Dương

21/12/2020 18:22 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi xin nghỉ việc tại CLB Than Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng đã nhận được nhiều lời mời từ các đội bóng. Cuối cùng, nhà cầm quân người Đà Nẵng đã chọn B.Bình Dương làm bến đỗ tiếp theo cho sự nghiệp cầm quân của mình từ mùa giải 2021.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thầy Park động viên U22 Việt Nam. HLV Phan Thanh Hùng dẫn dắt Bình Dương

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thầy Park động viên U22 Việt Nam. HLV Phan Thanh Hùng dẫn dắt Bình Dương

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thầy Park động viên U22 Việt Nam. HLV Phan Thanh Hùng dẫn dắt B.Bình Dương.

“Hiện nay, tôi đang nghỉ ngơi tại quê nhà Đà Nẵng. Tôi đã nhận lời với lãnh đạo CLB B.Bình Dương về việc đội bóng mời tôi về làm HLV. Tôi đồng ý với liên hệ này và sẽ về dẫn dắt CLB B.Bình Dương từ mùa giải 2021. Vào đầu tuần này, tôi sẽ vào Bình Dương để bắt đầu với công việc của mình ở đội bóng mới”, HLV Phan Thanh Hùng đã xác nhận thông tin gắn bó với đội bóng đất Thủ khi chia sẻ như vậy.

Trên thực tế, sau khi chia tay Than Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng được coi là “người thất nghiệp hạng sang” vì có nhiều đội bóng liên hệ để mời ông về làm việc. Trong số này, B.Bình Dương đã đặt vấn đề với HLV Phan Thanh Hùng. Để rồi, sau khi cân nhắc nhiều yếu tố liên quan, chiến lược gia người Đà Nẵng đã quyết định chọn CLB B.Bình Dương cho hành trình rong ruổi tiếp theo của nghiệp cầm quân.

Còn nhớ, trước đó, HAGL cũng từng ngỏ lời mời HLV Phan Thanh Hùng về dẫn dắt. Tuy vậy, ở vào thời điểm đó, câu chuyện đi hay ở tại CLB Than Quảng Ninh còn chưa rõ ràng nên ông Hùng không thể đưa ra câu trả lời cho lời mời đó. Thậm chí, cách đây vài ngày, HLV Phan Thanh Hùng có chia sẻ rằng mình sau hoàn tất các thủ tục để chia tay Than Quảng Ninh thì sẽ tạm thời nghỉ ngơi trước khi đưa ra chọn lựa tiếp theo.

HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ rằng trước đây B.Bình Dương đã từng có lần mời ông về dẫn dắt đội bóng nhưng phải đến khi kết thúc công việc ở Than Quảng Ninh, ông mới đồng ý.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, HLV Phan Thanh Hùng, Bình Dương, V League, lịch thi đấu V League 2021, chuyển nhượng V League, Than QN
HLV Phan Thanh Hùng quyết định lựa chọn B.Bình Dương làm bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp cầm quân. Ảnh: Hoàng Linh

Ông Hùng cho biết: "Sau những liên hệ cũng như trao đổi, tôi đã nhận lời CLB B.Bình Dương chứ hợp đồng chính thức thì chưa được ký kết. Bây giờ tôi vẫn còn đang ở Đà Nẵng, đầu tuần này, tôi sẽ vào Bình Dương làm việc cụ thể lần cuối về bản hợp đồng này với thời hạn bao nhiêu năm hay các vấn đề liên quan nữa.

Đến lúc đó, những thông tin chính thức sẽ có được rõ ràng thôi, còn lúc này thì chưa thể nói về những vấn đề liên quan đến những chi tiết cụ thể về hợp đồng. Với cá nhân mình thì tôi rất vui khi Bình Dương có công tác đào tạo trẻ tốt, phù hợp với cung cách làm việc và triết lý bóng đá mà tôi đã và đang làm trong suốt thời gian qua”.

HLV Phan Thanh Hùng được đánh giá rất cao ở V-League nhiều năm qua bởi ông là nhà cầm quân có chuyên môn tốt. Cùng với đó, ở những đội bóng mà ông từng làm việc như SHB Đà Nẵng, CLB Hà Nội hay Than Quảng Ninh, ông Hùng đều tìm tòi, phát hiện và đào tạo được nhiều cầu thủ trẻ chất lượng cho đội bóng.

Còn CLB B.Bình Dương ngay sau khi kết thúc V-League 2020 đã có nhiều thay đổi. Trước khi HLV Phan Thanh Hùng về làm việc ở đây, GĐKT Đặng Trần Chỉnh kiêm nhiệm đồng thời vị trí HLV trưởng của CLB thay cho HLV Nguyễn Thanh Sơn. Ngay sau khi lên nắm quyền, ông Chỉnh đã thay đổi cơ cấu đội bóng khi đưa Nguyễn Tiến Linh lên làm đội trưởng thay cho Tô Văn Vũ.

Tuy nhiên, ngay trước thềm mùa giải mới, B.Bình Dương bị mất cầu thủ trụ cột quan trọng khi trả Hồ Tấn Tài về cho đội bóng chủ quản CLB Bình Định. Mặc dù vậy, với sự hiện diện của HLV Phan Thanh Hùng trên băng ghế chỉ đạo, đội bóng đất Thủ được kỳ vọng sẽ thay đổi diện mạo ở V-League 2021 với những cuộc cạnh tranh sòng phẳng ở nhóm trên, thay vì thi đấu đủ để an toàn như vài mùa bóng vừa qua.

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm