HLV Phan Thanh Hùng không chắc Mạc Hồng Quân được trở lại ĐTQG

08/05/2019 04:53 GMT+7 | V-League

Ông Nguyễn Trọng Hoài, Trưởng ban điều hành các giải đấu quốc gia của VPF, vừa có văn bản gửi đến CLB Than Quảng Ninh để nhắc nhở về các hành vi của cầu thủ trong trận đấu với CLB Sài Gòn. Cụ thể, cá nhân Mạc Hồng Quân đã được nêu rõ trong văn bản này.

Quảng Nam FC 0-1 Than Quảng Ninh: Mạc Hồng Quân giúp Than Quảng Ninh có 3 điểm

Quảng Nam FC 0-1 Than Quảng Ninh: Mạc Hồng Quân giúp Than Quảng Ninh có 3 điểm

Thời tiết Tam Kỳ oi bức trong cái nắng đầu hè. Không có quá đông khán giả đến xem trận đấu vào buổi chiều thứ Sáu. Đá trên sân nhà, với những chuẩn bị kỹ càng, để hy vọng có được 3 điểm trọn vẹn, nhưng những khó khăn gặp phải trong vấn đề nhân sự đã không thể giúp thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc có được chiến thắng.

“Tình trạng cầu thủ thi đấu quyết liệt quá mức, có hành vi, thái độ gây hấn, khiêu khích cầu thủ đối phương…, trong đó nổi cộm là một số tình huống, hành vi có tính chất khiêu khích của cầu thủ Mạc Hồng Quân”. Đó là những trích dẫn trong văn bản của VPF.

CLB Than Quảng Ninh đã phạt Mạc Hồng Quân số tiền 15 triệu đồng, còn Ban kỷ luật VFF phạt nguội 1 thẻ vàng với cầu thủ này. Đồng thời VPF đề nghị CLB Quảng Ninh rút kinh nghiệm, tránh tái diễn các hành vi kể trên. VPF cũng đề nghị CLB Than Quảng Ninh tăng cường giáo dục cầu thủ, quán triệt về tinh thần thi đấu trên sân.

Những tình huống có liên quan đến hành vi của cầu thủ trong quá trình diễn ra trận đấu, đều được xử lý bởi các quyết định của trọng tài. Trong những tình huống đó, Mạc Hồng Quân đều không phải nhận những thẻ phạt cũng như quyết định của trọng tài trên sân. Những hành vi rất khó để định nghĩa là kỹ năng chơi bóng đơn thuần hay dùng tiểu xảo đối với đối phương.

Khi được hỏi về vấn đề này, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ: “Trên sân nó diễn ra rất nhiều tình huống, cũng rất nhanh. Khó tránh khỏi những sự cố như thế. Những gì mà ban điều hành VPF có ý kiến, chúng tôi nghiêm túc truyền đạt cho anh em cầu thủ.

Trên tư cách HLV đội bóng và người làm nghề, không bao giờ tôi chỉ dạy hay cổ súy cho Hồng Quân hay cầu thủ khác chơi bóng ác ý, triệt hạ đồng nghiệp cả. Tôi luôn chỉ dạy anh em cầu thủ đá tử tế và tôn trọng đồng nghiệp trên sân.

Có thể lúc thi đấu, Mạc Hồng Quân có những hành vi nóng nảy khiêu khích này nọ, trong bóng đá gọi là tiểu xảo. Chỉ thế thôi, chứ em ấy không hề đá ác ý hay gì cả.

Ngoài văn bản của VPF và án phạt nguội. CLB cũng đã quán triệt cầu thủ vấn đề này. Ngay cả bản thân Mạc Hồng Quân cũng nhận kỷ luật bằng cách phạt tiền trong quyết định nội bộ đội bóng”.

Với văn bản từ VPF, Mạc Hồng Quân xem như mất điểm với HLV Park Hang Seo trong bối cảnh rộng cửa lên đội tuyển Việt Nam với nhiều cầu thủ Việt kiều lọt vào tầm ngắm của chiến lược gia người Hàn Quốc. Trong đó, Mạc Hồng Quân được kỳ vọng có thể trở lại đội tuyển Việt Nam.

HLV Phan Thanh Hùng nói rằng ông luôn nhắc nhở Mạc Hồng Quân cố gắng, để thể hiện năng lực và từ đó có cơ hội lên tuyển. “Trước đây, em ấy cũng đã từng thi đấu trên tuyển, đã có kinh nghiệm, đó cũng là lợi thế. Tuy vậy, quyết định chọn ai lên ĐTQG là quyền của HLV Park Hang Seo”, ông Hùng nói.

Trong quá khứ, Mạc Hồng Quân từng được HLV Miura gọi lên đội tuyển Việt Nam. Cánh cửa đội tuyển Việt Nam tiếp tục mở với Mạc Hồng Quân khi HLV Mai Đức Chung tạm quyền HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, trước khi ông Park Hang Seo lên cầm quân vào cuối năm 2017.

Dẫu vậy, Mạc Hồng Quân không còn có suất đá ở vị trí trung phong khi CLB Quảng Ninh ưu tiên hai tiền đạo ngoại. Hồng Quân bị đẩy về đá vị trí tiền vệ. Đây có lẽ lý do khiến cho cầu thủ này bắt đầu có những pha bóng quyết liệt, khi trong vai trò tiền vệ đòi hỏi sự tranh chấp liên tục ở tuyến giữa.

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm