HLV Phan Thanh Hùng: 'Hai Long có những tố chất đặc biệt'

08/07/2020 13:59 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Ở trận cầu giữa Quảng Ninh và Nam Định tại vòng 8 LS V-League 2020, Hai Long là một trong số những cái tên thi đấu nổi bật nhất khi anh góp công lớn giúp đội bóng đất Mỏ giành chiến thắng. Hai Long đã có pha xử lý bóng đầy tự tin và táo bạo khi anh tung ra cú sút xa đẹp mặt hạ gục thủ thành Nam Định.

Đánh giá về những điểm mạnh của cậu học trò, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: "Điểm mạnh nhất của Hai Long là sự bình tĩnh và bản lĩnh trong phong thái thi đấu. Đó là điều mà không nhiều cầu thủ trẻ có được.

Chuyên môn thì có thể dạy và cải thiện được, chứ sự bình tĩnh và bản lĩnh trên sân là điều HLV rất khó có thể dạy được cho cầu thủ. Bên cạnh đó, Hai Long có thể lực dồi dào và chơi tốt bằng 2 chân.

Được thi đấu bên những người đàn anh như Hồng Quân, Xuân Tú...cũng giúp Hai Long học hỏi và trưởng thành hơn rất nhiều. Chính vì vậy, tôi không bất ngờ khi Hai Long nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả".

Theo HLV Phan Thanh Hùng, nếu được HLV Park trao cơ hội thi đấu thì Hai Long có thể chơi tốt. "Ở tuyển U22 Việt Nam, tôi mong Hai Long hiểu mình phải chinh phục HLV chứ không phải là chỉ biết thể hiện bản thân mình.

bóng đá Việt Nam, lịch thi đấu bóng đá Việt Nam hôm nay, trực tiếp bóng đá, HLV Phan Thanh Hùng, Than QN, lịch thi đấu vòng 9 V League, Than QN vs TPHCM, VFF
Hai Long là tài năng trẻ đầy triển vọng của Than Quảng Ninh. Ảnh: Than Quảng Ninh FC

Tức là Hai Long phải hiểu HLV Park đang muốn gì và chinh phục ông ấy bằng những phẩm chất tốt nhất. Tôi cũng luôn nhắc nhở Hai Long rằng, cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Nếu được thi đấu nhiều hơn nữa, Hai Long sẽ còn tiến bộ".

Nguyễn Hai Long sinh năm 2000, được HLV Phan Thanh Hùng đôn lên đội 1 Than Quảng Ninh năm 2019. Tại LS V-League 2020, sau khi tiền vệ đàn anh Hải Huy gặp chấn thương nặng tại vòng 3 V-League 2020, Hai Long được HLV Phan Thanh Hùng trao cơ hội đá chính tại đội bóng đất Mỏ.

Tiền vệ sinh năm 2000 này cũng đã có 2 bàn thắng cho Than Quảng Ninh. Ở đợt tập trung mới đây của U22 Việt Nam, HLV Park đã triệu tập Hai Long lên tuyển. Rất có thể, trong thời gian tới, Hai Long sẽ được HLV Park trao cơ hội và trở thành nhân tố quan trọng của U22 Việt Nam hướng tới mục tiêu bảo vệ tấm HCV SEA Games.

Mạnh Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm