HLV Phan Thanh Hùng đắt giá sau khi chia tay Than Quảng Ninh

16/12/2020 08:42 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Chiến lược gia gốc Đà Nẵng đã quyết định chia tay đội bóng vùng Mỏ sau 5 năm tâm huyết gắn bó. HLV Phan Thanh Hùng ra đi vì không còn tìm được tiếng nói chung trong định hướng phát triển của CLB. Dù đang thất nghiệp nhưng chắc chắn cựu HLV ĐTQG đang là mục tiêu của không ít CLB.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Quang Hải chưa thế tập luyện. HLV Phan Thanh Hùng chia tay Quảng Ninh

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Quang Hải chưa thế tập luyện. HLV Phan Thanh Hùng chia tay Quảng Ninh

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Quang Hải chưa thế tập luyện. HLV Phan Thanh Hùng chia tay Than Quảng Ninh.

HLV Phan Thanh Hùng đã quyết định chia tay Than Quảng Ninh và với cá tính của con người nhiều tình cảm, ông đã viết bức tâm thư khá dài để tri ân vùng đất mình gắn bó nửa thập kỷ qua. Chiến lược gia gốc Quảng – Đà đã giúp đội bóng vùng Mỏ trở thành một thế lực của V-League, dẫu rằng Than Quảng Ninh chưa hề đặt mục tiêu cao đầu mỗi mùa bóng.

Năm nay, như tiết lộ của Chủ tịch CLB Phạm Mạnh Hùng, CLB Than Quảng Ninh thiếu thốn kinh phí trầm trọng nhưng Than Quảng Ninh vẫn có thể đua tranh chức vô địch V-League ở nhiều thời điểm và khép lại mùa bóng với vị trí thứ 4, điều khiến nhiều người phải nể phục. Bởi lẽ nếu ở CLB khác, tình hình sẽ tồi tệ hơn hẳn. CLB có thể đứng trước nguy cơ giải thể, xuống hạng hoặc tồn tại kiểu vật vờ trụ hạng.

Than Quảng Ninh đã hình thành bản sắc dưới tay cựu HLV ĐTQG Việt Nam. Và người hâm mộ bóng đá đất Mỏ luôn dành cho vị HLV có gương mặt khắc khổ này sự kính trọng tối đa. HLV Phan Thanh Hùng thừa đam mê, tâm huyết với công việc và có lẽ không biết bao lâu nữa Than Quảng Ninh mới sở hữu được chiến lược gia tầm cỡ như ông.

Sự ra đi của HLV họ Phan là điều chẳng đặng đừng, nhưng là kết cục tất yếu cho CLB tồn tại theo kiểu được đến đâu hay đến đó. Than Quảng Ninh đã không vỡ vụn ở mùa bóng 2020, nhưng thực sự tan hoang trước thềm V-League 2021.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da HLV Phan Thanh Hùng, Than QN, V League, chuyển nhượng V League, lịch thi đấu V League
Với năng lực đã được kiểm nghiệm tại Hà Nội FC và Than Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng nhận được sự chú ý của rất nhiều CLB. Ảnh: Hoàng Linh

Từ tướng đến quân, tất thảy đều lũ lượt ra đi để tránh cơn bão đánh chìm con tàu sắp sửa đắm. Chủ tịch CLB Phạm Mạnh Hùng ước tính để duy trì CLB hoạt động mỗi năm cần 70-80 tỷ đồng, nhiều hơn gấp đôi con số cần thiết VPF quy định cho mỗi CLB hoạt động trong một mùa bóng. Trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng toàn bộ nền kinh tế, tiền để đầu tư cho bóng đá thực sự là nỗi ám ảnh cho nhiều doanh nghiệp.

Việc đi khỏi Than Quảng Ninh sẽ giúp HLV Phan Thanh Hùng nhẹ nhõm hơn rất nhiều, dẫu biết công sức mà ông gây dựng 5 năm qua cho CLB giờ như đổ sông đổ bể. Với hơn chục con người còn sót lại ở đội 1, Than Quảng Ninh không khác Sài Gòn FC sau V-League 2020.

Tuy nhiên, khi đội bóng phương Nam vẫn còn ông bầu có thể cung cấp bầu sữa cho CLB, Than Quảng Ninh vẫn đang lạc trôi giữa dòng. Tròn 1 tháng nữa V-League 2021 trở lại, nhưng Than Quảng Ninh vẫn không có đội hình tử tế để tập luyện, không rõ HLV nào dám nhận nhiệm vụ và con người đâu ra để xây dựng lại CLB vùng Mỏ.

Khi Than Quảng Ninh là ứng viên nặng ký cho suất xuống hạng năm tới sau những gì đang diễn ra, ở chiều ngược lại, HLV sinh năm 1960 chắc chắn sẽ trở thành “hàng hot” ở sân cỏ quốc nội. Đẳng cấp của HLV Phan Thanh Hùng đã thể hiện quá rõ ở Hà Nội FC lẫn Than Quảng Ninh, do đó từ trước khi quyết định nghỉ việc mới đây, chính chiến lược gia này đã thừa nhận có không ít lời mời chào từ nơi khác.

HLV Phan Thanh Hùng chưa hề tính chuyện nghỉ hưu và thậm chí ông có thể còn không được nghỉ ngơi dài ngày khi đang cân nhắc công việc mới. Những CLB không thiếu tài chính để định hướng tương lai sẽ là nơi thích hợp cho HLV Phan Thanh Hùng xây dựng bản sắc, thứ không dễ tìm ở bất cứ nền bóng đá nào.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm