HLV Phan Thanh Cảnh gia nhập Hochiminh City Wings

01/02/2023 13:02 GMT+7 | Thể thao 360

Tối 31/1, fanpage chính thức của Hochiminh City Wings đã công bố bổ nhiệm HLV Phan Thanh Cảnh làm HLV đội trẻ CLB. Thời gian hợp đồng và những thông tin liên quan chưa được "Anh hai đại bàng" tiết lộ, nhưng đây vẫn là bản hợp đồng chất lượng của Hochiminh City Wings.

HLV Phan Thanh Cảnh gia nhập Hochiminh City Wings - Ảnh 1.

HLV Phan Thanh Cảnh chính thức gia nhập Hochiminh Cỉty Wings.

Phan Thanh Cảnh được biết đến là HLV nội giàu kinh nghiệm nhất bóng rổ Việt Nam. Ông có nhiều năm giữ vai trò trợ lý HLV ở Saigon Heat và Đội tuyển bóng rổ Việt Nam tham dự nhiều giải đấu cấp quốc tế như ABL hay SEA Games.

Trong đó đỉnh cao của HLV Phan Thanh Cảnh là 4 mùa giải liên tiếp dẫn dắt Danang Dragons chinh chiến ở VBA từ 2019 đến 2022. Ông giúp Danang Dragons trở thành đội bóng ngổ ngáo, tạo ra nhiều bất ngờ tại VBA.

Trong 4 năm ở Đà Nẵng, HLV Phan Thanh Cảnh đã đặt nền móng cho hệ thống đào tạo trẻ của Danang Dragons và tạo cơ hội cho những cầu thủ "cây nhà lá vườn" như Mai Phước Thịnh hay Trần Xuân Hoài Bão có cơ hội thi đấu tại VBA.

HLV Phan Thanh Cảnh gia nhập Hochiminh City Wings - Ảnh 2.

Phan Thanh Cảnh là HLV có chuyên môn hàng đầu Việt Nam.

Quyết định bổ nhiệm HLV Phan Thanh Cảnh được xem là nước đi đầy tham vọng và táo bạo của BLĐ Hochiminh City Wings. Với chuyên môn huấn luyện lẫn đào tạo trẻ đã được kiểm chứng, HLV Phan Thanh Cảnh là tiền đề cho sự phát triển đồng bộ và ổn định của CLB trong tương lai.

Hochiminh City Wings đang lột xác tại VBA dưới sự chỉ đạo của HLV Erik Olson. Với HLV Phan Thanh Cảnh làm HLV đội trẻ, "Anh hai đại bàng" kỳ vọng CLB sẽ có nguồn cầu thủ dồi dào cả về chất lượng lẫn số lượng, qua đó tạo nên sự cạnh tranh và phát triển đội bóng hơn nữa trong tương lai.

Đến với Hochiminh City Wings, mục tiêu trước mắt của HLV Phan Thanh Cảnh sẽ là Giải bóng rổ vô địch U23 quốc gia diễn ra từ tháng 4 tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

VƯƠNG HÃN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm