HLV Phạm Minh Giang mắc Covid-19, tiếc cho futsal Việt Nam

23/09/2021 07:52 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Đội tuyển futsal Việt Nam đã chơi một trận ngoan cường trước đương kim Á quân World Cup Nga. Dù thua nhưng các cầu thủ xứng đáng nhận lời tán thưởng từ hàng triệu CĐV. Ngoài trận thua sít sao, HLV Phạm Minh Giang trước trận đấu đã mắc Covid-19, đây là điều tiếc nuối nhất.

Futsal Việt Nam 2-3 Nga: Văn Ý tuyệt hay. Futsal Việt Nam tiếc nuối và tự hào

Futsal Việt Nam 2-3 Nga: Văn Ý tuyệt hay. Futsal Việt Nam tiếc nuối và tự hào

Đá với đội đương kim á quân thế giới, có đẳng cấp vượt trội và được coi là ứng viên vô địch Futsal World Cup 2021 nhưng chúng ta chơi tuyệt hay, thất bại sát nút và có quyền tự hào.

Trưởng đoàn futsal Việt Nam Trần Anh Tú cho biết: “Thật không may cho HLV Phạm Minh Giang khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trước khi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nga diễn ra. Do vậy, anh ấy không thể ngồi trên khu vực kỹ thuật để chỉ đạo đội trận này”.

Trước đó, như quy định của FIFA, HLV Phạm Minh Giang và các thành viên đội tuyển futsal Việt Nam luôn tuân thủ quy trình chặt chẽ để phòng tránh dịch bệnh.

Họ cũng phải xét nghiệm thường xuyên, đặc biệt là trước trận đấu.

bóng đá Việt Nam, kết quả futsal Việt Nam 2-3 Nga, vòng 1/8 World Cup futsal, HLV Phạm Minh Giang, HLV Phạm Minh Giang mắc covid, Trần Anh Tú, đội tuyển futsal Việt Nam
Đức Hoà và đồng đội đã có trận đấu tuyệt vời trước Á quân World Cup Nga. Ảnh: Quang Thắng

Điều không may cho HLV Phạm Minh Giang là ông nhận kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trước giờ thi đấu với Nga, trong khi toàn đội đều bình thường.

Không có HLV Phạm Minh Giang, nhưng trợ lý HLV Nguyễn Tuấn Anh đã giúp đội tuyển futsal Việt Nam chơi một trận đấu tuyệt vời trước Nga.

Đội đương kim Á quân World Cup đã “chết hụt” trước tinh thần thi đấu quả cảm của đội tuyển futsal Việt Nam.

HLV Nguyễn Tuấn Anh, người bạn thân của HLV Phạm Minh Giang đã chứng tỏ được những phẩm chất đầy ấn tượng của mình khi dẫn dắt đội tuyển trận này.

Thua 2-3 trước Nga ở vòng 1/8, đội tuyển futsal Việt Nam vẫn nhận được mưa lời khen ngợi từ CĐV nước nhà.

Một hành trình đầy hãnh diện của đội tuyển ở sân chơi hàng đầu hành tinh mà lần thứ 2 họ được vinh dự góp mặt.

So với World Cup Colombia 2016, đội tuyển futsal Việt Nam 2021 được đánh giá trưởng thành hơn về kinh nghiệm lẫn tinh thần thi đấu và đặc biệt là sự tự tin đáng nể.

Với những cầu thủ trẻ như Đoàn Phát, Văn Hiếu, Văn Ý, đội tuyển futsal Việt Nam vẫn cần đầu tư trẻ hoá để tăng sức mạnh, khát khao chiến đấu hơn trong thời gian tới.

Đội tuyển futsal Việt Nam rời Lithuania trong nụ cười và họ sẽ nhận thêm 500 triệu đồng tiền thưởng từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam sau vòng 1/8.

Trước đó, thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã nhận 1,5 tỷ đồng tiền thưởng khi vượt qua vòng loại.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm