HLV Petrovic bị phạt 10 triệu đồng, FLC Thanh Hóa 'nhẹ lòng'

25/10/2017 15:27 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - HLV trưởng FLC Thanh Hóa Petrovic đã phải nhận án phạt từ Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam do lỗi chỉ trích trọng tài ở vòng đấu 22 giữa Than Quảng Ninh và FLC Thanh Hóa.

Sáng nay (25/10), Ban Kỷ luật VFF đã tiến hành họp để xem xét hình thức kỷ luật với HLV Petrovic. Kết quả, ông Petrovic bị cảnh cáo, phạt 10 triệu đồng. Giải thích việc đưa ra án phạt trên, một thành viên Ban Kỷ luật VFF cho biết rằng, lỗi chỉ trích trọng tài, vi phạm quy định kỷ luật của HLV Petrovic là rất rõ ràng. Ban Kỷ luật đã xem xét giải trình của CLB FLC Thanh Hoá và nhận thấy có điểm chưa chính xác.

Tuy nhiên Ban Kỷ luật cũng xét thấy ông Petrovic chỉ do nóng nảy nhất thời vì đội nhà thua trận mới có những phát ngôn như trên. Đồng thời sau đó ông ấy cũng đã nhận sai, CLB có đính chính lại nên cũng được xem là tình tiết để giảm nhẹ.

Trong trường hợp ông Petrovic tái phạm, chắc chắn án phạt sẽ nặng hơn, ở mức cấm chỉ đạo các trận đấu của FLC Thanh Hoá. Ban Kỷ luật cũng hy vọng các CLB phản ứng chuyên nghiệp hơn, chứ cứ thua lại đổ lỗi cho trọng tài là không sòng phẳng.

Chú thích ảnh
HLV Petrovic

Trước đó, ở trận đấu FLC Thanh Hóa nhận thất bại 3-4 trước đội chủ nhà Than Quảng Ninh tại vòng 22 V-League 2017.  HLV Petrovic lại phàn nàn về công tác trọng tài và có những phát ngôn làm ảnh hưởng tới hình ảnh giải đấu.

“Tôi không ngạc nhiên khi Than Quảng Ninh giành thắng lợi nhưng có một chút vấn đề về công tác trọng tài. Hiệp 1 chúng tôi bị phạm lỗi nhưng không được hưởng quả phạt đền nào. Ở hiệp 2, chúng tôi cũng bị phạm lỗi trong vòng cấm nhưng trọng tài vẫn khước từ.

Đến phút bù giờ cuối cùng trọng tài mới thổi phạt đền lần đầu tiên cho chúng tôi. Đó là lần đầu tiên chúng tôi được hưởng phạt đền. Còn với tình huống bị thổi phạt đền thì đó là lỗi của cầu thủ trong đội và tôi không có ý kiến gì”.

HLV 70 tuổi còn phát ngôn gây sốc rằng: “Cá nhân tôi cũng không hiểu đang có chuyện gì xảy ra, như trong trận đấu với Hà Nội FC thì họ đều được hưởng 11m còn chúng tôi thì không được như vậy. Ngày hôm nay cũng vậy, chúng tôi cũng bị phạt 11m. Theo cá nhân tôi, trước mùa giải hãy công bố đội nào giành ngôi vô địch để các đội còn lại cạnh tranh cho vị trí thứ hai, thứ ba cho quyết liệt”.

HLV Petrovic bỏ dở họp báo, cho rằng FLC Thanh Hóa bị đối xử thiếu công bằng

HLV Petrovic bỏ dở họp báo, cho rằng FLC Thanh Hóa bị đối xử thiếu công bằng

HLV Ljupko Petrovic trả lời đúng một câu hỏi trong cuộc họp báo sau trận đấu FLC Thanh Hóa hòa Hà Nội FC 3-3. Ông bất mãn vì lần đầu tiên trong sự nghiệp cầm quân ông chứng kiến đội bóng mình dẫn dắt 21 vòng đấu không được hưởng phạt đền.

 HLV trưởng của đội bóng xứ Thanh từng bị phạt 10 triệu đồng và cấm chỉ đạo 2 trận tiếp theo do lỗi phản ứng với các quyết định của tổ trọng tài chính điều khiển trận đấu ở vòng 10 V-League giữa Hà Nội FC và FLC Thanh Hóa.

Sau vòng 22, FLC Thanh Hoá được 38 điểm, xếp vị trí thứ 3 và kém đội đầu bảng Hà Nội FC 1 điểm.  Trên thực tế,  đội bóng của HLV Petrovic vẫn còn nhiều cơ hội để cạnh tranh chức vô địch.

Mạnh Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm