HLV Pau FC: 'Quang Hải có thể đá số 10 nhưng cần ra quyết định nhanh hơn'

29/07/2022 15:54 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Didier Tholot của Pau FC hé lộ về cách sử dụng Quang Hải trước thềm trận gặp Guingamp tại Ligue 2. Ông Tholot cũng chỉ ra điểm hạn chế mà Quang Hải cần khắc phục.

Ligue 2 khai màn, Quang Hải ghi dấu ấn? Bình luận cùng BLV Quang Huy và Anh Ngọc

Ligue 2 khai màn, Quang Hải ghi dấu ấn? Bình luận cùng BLV Quang Huy và Anh Ngọc

Quang Hải sẽ ra sân và ghi bàn cho Pau FC trong trận mở màn Ligue 2? Bình luận cùng BLV Vũ Quang Huy và Trương Anh Ngọc.

 

Pau FC sẽ khởi đầu mùa giải bằng trận đá trên sân của Guingamp vào ngày 31/7 (00h00 giờ Việt Nam). Trước thềm trận đấu, HLV Didier Tholot của Pau FC nói về tình hình lực lượng của đội bóng. HLV Tholot lạc quan về sức tấn công của Pau FC dù đội bóng không ghi được nhiều bàn thắng trong những trận giao hữu gần đây.

“Mọi người đều nói về khía cạnh tấn công của Pau FC nhưng tôi không lo lắng chút nào. Chúng tôi đã đưa về những cầu thủ có khả năng tạo ra sự khác biệt. Sự thực là Pau FC không ghi nhiều bàn thắng trong những trận gần đây nhưng chúng tôi đang tìm cách để cải thiện. Tôi không lo ngại chút nào. Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm 1-2 cầu thủ có khả năng gây đột biến. Đó là những cầu thủ nhanh nhẹn, biết cách gây rối loạn hàng thủ đôi phương”, ông Tholot phát biểu.

Chú thích ảnh
Quang Hải đứng trước cơ hội ra sân ở trận đấu giữa Pau FC và Guingamp

Ông Tholot nhận định rằng Quang Hải có thể đá ở vị trí số 10 hoặc chơi dạt biên tại Pau FC. Ông cũng nhấn mạnh Pau FC không có một bộ khung cố định trên hàng công. Với phát biểu này, Quang Hải nhiều khả năng sẽ có “đất dụng võ” tại Pau FC.

“Hàng công của Pau FC sẽ thi đấu linh hoạt. Tuỳ thuộc vào đối thủ mà chúng tôi sẽ có cách sắp xếp khác nhau. Điều đó sẽ giúp Pau FC trở nên khó lường hơn. Chúng tôi có thể thi đấu với sơ đồ 5-3-2, 4-4-2 hay 4-2-3-1. Ngoài Mayron George, người có vị trí cố định (tiền đạo cắm), chúng tôi có những cầu thủ khác như Quang Hải có thể đá số 10 hoặc chơi dạt cánh, David Gomis có thể chơi ở hai cánh, Mons Bassouamina có thể chơi ở vị trí tiền đạo hoặc đá cánh, Walid Jarmouni có thể chơi tiền đạo hoặc dạt cánh, Henri Saivet có thể chơi ở các vị trí số 6, số 10 hoặc ở hai biên", ông Tholot cho biết.

Chú thích ảnh
HLV Tholot không quá lo lắng về hàng công của Pau FC

HLV Tholot nhận xét riêng về Quang Hải. Nhà cầm quân người Pháp cho rằng “Hải con” cần phải đưa ra quyết định nhanh hơn trong những tình huống tấn công của Pau FC.

“Với Quang Hải, cậu ấy đang làm quen với môi trường mới. Bóng đá ở châu Âu có tốc độ rất nhanh. Quang Hải đã hoà nhập tốt và bắt đầu nói được tiếng Pháp cũng như hiểu được chúng tôi muốn gì về chiến thuật. Tuy nhiên Quang Hải cần phải đưa ra quyết định nhanh hơn”, HLV Tholot phát biểu.

Quang Hải, Pau FC, Nguyễn Quang Hải, Pau FC vs Guingamp, Ligue 2, lịch thi đấu Ligue 2, Quang Hải đá chính, cơ hội ra sân của Quang Hải, Guingamp vs Pau FC, Didier Tholot
Quang Hải đang nỗ lực để hoà nhập ở Pau FC

HLV Tholot cảnh báo rằng các trận đấu ở Ligue 2 sẽ khó khăn hơn so với những trận giao hữu vừa qua: “Chúng tôi có quá trình chuẩn bị rất tốt nhưng mọi người cần phải nhìn nhận thực tế. Bạn có thể chơi rất tốt hoặc rất dở ở những trận giao hữu nhưng các trận đấu đó không thể so sánh với các cuộc đọ sức ở Ligue 2. Mọi người chỉ có thể đưa ra những đánh giá hay nhận xét sau trận đấu vào thứ Bảy tới. Sự cạnh tranh ở Ligue 2 là rất lớn và khốc liệt. Chúng tôi sắp đá trên sân của Guingamp, một đội bóng mạnh”.

HLV Tholot cho biết Pau FC đang nỗ lực để phát triển hơn nữa: “Chúng tôi luôn muốn đội bóng tiến xa hơn. CLB và chính quyền thành phố đang phối hợp để nâng cấp cơ sở hạ tầng của đội bóng. Tôi thấy trong 1 năm rưỡi qua, Pau FC đã phát triển rất nhiều. Đội bóng rõ ràng cần có thêm kinh phí để phát triển nhanh hơn nhưng chúng tôi vẫn cần tập trung vào vấn đề con người”.

Ông Tholot tỏ ra buồn khi Pau FC chia tay 2 cầu thủ quan trọng là Quentin Daubin và Victor Lobry: “Tôi cảm thấy hơi thất vọng khi đội bóng phải chia tay với Quentin Daubin và Victor Lobry trong mùa Hè này. Tuy nhiên trong những mùa giải gần đây, Pau FC trở nên hấp dẫn hơn với những cầu thủ. Họ không còn e ngại khi ký hợp đồng dài hạn với chúng tôi".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm