HLV Park vất vả với bài toán Đình Trọng ‘mới’ cho U22 Việt Nam

28/08/2020 19:49 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Dường như HLV Park Hang Seo vẫn sẽ áp dụng sơ đồ quen thuộc 3-4-3 đối với U22 Việt Nam. Tuy nhiên, ông sẽ phải rất dau đầu để tìm ra được một Đình Trọng "mới" trong sơ đồ 3 trung vệ này.

U22 Việt Nam để tuột chiến thắng trước Viettel

U22 Việt Nam để tuột chiến thắng trước Viettel

Chiều nay (27/8), U22 Việt Nam đã cầm hòa CLB Viettel trong trận đấu giao hữu. Số cầu thủ còn lại trong đội hình tiếp tục được chia làm 2 đá nội bộ.

Đợt tập trung kéo dài khoảng 10 ngày của U22 Việt Nam đã kết thúc, toàn bộ cầu thủ đã trở về CLB chủ quản để chuẩn bị cho Cúp QG, V-League 2020 và giải hạng Nhất, hạng Nhì sắp quay trở lại. Trong khi đó, BHL vẫn sẽ tiếp tục làm việc để có những cầu thủ tốt nhất, phù hợp nhất chuẩn bị cho SEA Games 2021.

Bài toán chiến thuật dường như đã được vị chiến lược gia người Hàn Quốc định hình với sơ đồ 3-4-3 quen thuộc. Trong trận đấu gặp Viettel, ông Park cũng cho các học trò chơi theo sơ đồ này. Ưu tiên của ông lúc này chính là đi tìm một cầu thủ giống như Đình Trọng trong sơ đồ 3 trung vệ.

Sở dĩ nói vậy là bởi trong hệ thống chiến thuật mà ông Park áp dụng cần một trung vệ có thể kiểm soát bóng, cắt bóng, chiến đấu tay đôi một cách điềm tĩnh và chính xác nhất. Những gì mà Đình Trọng thể hiện thời gian qua chính là một hình mẫu, ví dụ điển hình cho "chỉ tiêu" tuyển người của ông Park.

Đây chính là mắt xích, chốt chặn cuối cùng nơi hàng phòng ngự và cũng là chìa khóa vận hành của hệ thống 3-4-3 mà HLV Park Hang Seo vận hành lâu nay. Dù vậy, ông Park sẽ phải rất vất vả và cần nhiều thời gian hơn để tìm ra một Đình Trọng "mới" cho lứa tuổi U22 tham dự SEA Games 2021.

Ở trận đấu gặp Viettel diễn ra ngày 27/8, vị chiến lược gia người Hàn Quốc bố trí 3 hậu vệ là Đoàn Anh Việt, Thái Bá Sang và Đặng Văn Tới. Trong đó, hậu vệ Bá Sang thuộc biên chế SLNA đá trung tâm, còn Anh Việt thi đấu lệch phải, Văn Tới thi đấu lệch trái.

Dường như ông Park muốn kiểm chứng khả năng của Thái Bá Sang trong vai trò hậu vệ thòng trước một đối thủ mạnh như Viettel. Màn trình diễn của hậu vệ này trong những trận đấu tập nội bộ trước đó cũng là khá tốt, nhưng như vậy là chưa đủ, ông Park vẫn cần thời gian để kiểm chứng thêm.

Trong khi đó, ông Park còn 2 cầu thủ cũng thi đấu ở vị trí tương tự là Hoàng Duy (Đồng Tháp) và Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội). Ông đã lần lượt sắp xếp cả 2 ở vị trí trung tâm hàng phòng ngự, nhưng chưa thực sự ưng ý. Thậm chí, trong nhiều thời điểm, ông Park còn cho đội bóng chơi theo sơ đồ 4-2-3-1.

Dù vậy, ông Park vẫn đang ưu tiên phương án sử dụng sơ đồ 3-4-3 bởi trong tay ông đang có nhiều hậu vệ dập có chiều cao tốt như Tiêu Exal, Anh Việt, Bùi Hoàng Việt Anh. Cả 3 cầu thủ này đều có chiều cao trên 1m8. Điều ông Park cần làm lúc này là tìm một người hỗ trợ phía sau các hậu vệ dập.

Đây vẫn sẽ là một bài toán rất nan giải mà ông sẽ phải giải hoặc tìm người có tố chất tương tự để đào tạo trong những lần tập trung tiếp theo. Ông Park và BHL sẽ tiếp tục theo dõi bước tiến của những cầu thủ trong danh sách này để có cái nhìn tổng quát nhất.

Khôi Nguyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm