HLV Park trước King's Cup tại Thái Lan: Lo mắc sai lầm, nổi cáu với phóng viên

01/06/2019 18:31 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Trước khi lên đường sang Thái Lan tham dự King’s Cup, HLV trưởng Park Hang Seo đã có cuộc trao đổi với báo chí về những vấn đề liên quan tới tuyển Việt Nam.

HLV Park lý giải quyết định gọi Tuấn Anh, mong Đình Trọng chấn thương không nặng

HLV Park lý giải quyết định gọi Tuấn Anh, mong Đình Trọng chấn thương không nặng

HLV Park Hang Seo mong trung vệ Đình Trọng không gặp chấn thương nặng. HLV người Hàn Quốc khẳng định Tuấn Anh của HAGL xứng đáng lên đội tuyển Việt Nam dự King's Cup ở Thái Lan.

1. HLV Park Hang Seo thừa nhận ông có phần cảm thấy lăn tăn và sai sót khi để tuyển Việt Nam tham dự King's Cup. HLV Park nói: "Đối với King's Cup, việc lựa chọn thi đấu giải này với tôi lúc này có hơi một chút lấn cấn và sai sót đối với tôi. Vì sao? Vì hiện nay lịch thi đấu các cầu thủ bận rộn. Đáng ra các cầu thủ cần được nghỉ ngơi.

Trong thời gian các đội tuyển thi đấu theo dạng A-match thì phù hợp nhưng vì sao lại lấn cấn vì chúng ta không thi đấu ở Bangkok mà thi đấu tận Buriram. Chúng ta cũng không thi đấu ở sân nhà mà phải di chuyển dài sang nước bạn. Lịch trình khá vất vả. Chúng ta cần xây dựng lịch trình phù hợp cho đội U23, ĐTQG.

Tôi sợ cầu thủ mệt mỏi trong thời gian này. Tôi biết người Thái cũng rất quan tâm và rất háo hức đối đầu Việt Nam. Tôi biết thừa người Thái không phục và không muốn công nhận vị thế vô địch của Việt Nam đâu. Tôi không quan tâm đến việc mới đây một cầu thủ huyền thoại nào đó của Thái Lan có nói điều gì đó.

Dù ai nói gì thì chúng ta cũng vẫn là đương kim vô địch, và gần đây chúng ta cũng thắng đậm họ ở cấp độ U23. Người Thái muốn chứng tỏ đẳng cấp của họ, chúng ta cũng thế. Tôi không biết rằng nếu tuyển Việt Nam mà thua Thái Lan thì sẽ thế nào, người hâm mộ và truyền thông Việt Nam sẽ ra sao. Dẫu sao đây cũng là dịp để các học trò của tôi học được cách khắc phục khó khăn".

Chú thích ảnh
HLV Park cảm thấy lấn cấn và sai sót khi để tuyển Việt Nam dự King's Cup

Thành Chung nằm trong danh sách cầu thủ được triệu tập vào U23 Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Myanmar ngày 7/6. Tuy nhiên, sau khi Đình Trọng gặp chấn thương ở trận đấu giữa HAGL và Hà Nội FC ở vòng 12 V League, Thành Chung được đôn lên đội tuyển quốc gia thay thế. Trong khi đó, đề cập tới vấn đề vì sao triệu tập Nguyễn Tuấn Anh (HAGL) và Trần Văn Kiên (Hà Nội) lên tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019, HLV Park Hang Seo giải thích: “Tôi gọi 5 tân binh dưới thời tôi dẫn dắt tuyển quốc gia.

VIDEO: HLV Park Hang Seo thừa nhận sai lầm khi nhận lời tham dự King's Cup ở Thái Lan

Tuấn Anh là một trong năm cầu thủ đó. Tôi đã lưu tâm Tuấn Anh từ lâu. Tôi đã rất mong muốn có dịp nào đó được làm việc với Tuấn Anh. Rất tiếc cứ mỗi lần tuyển tập trung, Tuấn Anh bị mổ hoặc chấn thương. Tôi và trợ lý theo dõi Tuấn Anh trong thời gian qua và nhận thấy cậu ta đã thể hiện tốt. Chấn thương đầu gối của Tuấn Anh đã khỏi hẳn nên chúng tôi quyết định triệu tập Tuấn Anh. Còn về trường hợp của Văn Kiên thì trước đó, theo thông báo từ bộ phận y tế từ tuyển Việt Nam, Văn Kiên có vấn đề tim. Tuy nhiên qua thời gian theo dõi, chúng tôi biết tình hình sức khỏe Kiên tốt hơn nhiều. Vấn đề thể lực và sức khỏe của Kiên đều ổn khi anh thi đấu thường xuyên tại Hà Nội FC. Vì thế không có lý do nào chúng tôi lại từ chối một cầu thủ như Văn Kiên”.

Chú thích ảnh
Lịch thi đấu King's Cup

2. HLV Park Hang Seo tỏ ra tiếc nuối với chấn thương của Đình Trọng. Tuy nhiên, ông đã có phương án thay thế: “Hôm 31/5, Đình Trọng chấn thương, tôi nghe tin này thì đã cố gắng tìm hiểu tình hình. Chấn thương của Trọng ở đầu gối. Tôi cầu nguyện cho chấn thương của Đình Trọng không phải là chấn thương nặng.

Tôi cũng đã xây dựng phương án trường hợp dự phòng khi cầu thủ chấn thương. Và Thành Chung là phương án dự phòng cho Đình Trọng. Tôi mong cậu ấy khỏa lấp được vị trí của Đình Trọng để lại”.

Chú thích ảnh
Đình Trọng gặp chấn thương trước thềm King's Cup

HLV Park Hang Seo từ chối trả lời lý do chỉ có Đặng Văn Lâm được triệu tập: "Ngoài Mạc Hồng Quân, nhóm cầu thủ Việt kiều có Martin Lo, Schmidt và Đặng Văn Lâm. Tình hình sức khỏe, thi đấu của họ luôn được chúng tôi quan tâm, theo dõi.

Tôi đang có trong tay hồ sơ của 5-6 cầu thủ Việt kiều thi đấu tại nước ngoài như Dang ở Na Uy, Filip tại CH Czech, Jason hay Kelvin Bui. Tất cả đều có cơ hội như nhau. Tuy nhiên, tôi xin phép không trả lời chi tiết lý do chỉ có Đặng Văn Lâm được triệu tập”. Bên cạnh đó, HLV Park khẳng định, khả năng hòa nhập của cầu thủ với lối chơi của ông xây dựng là yếu tố quan trọng nhất.

Còn về trường hợp của Trọng Hoàng hay Văn Thanh, HLV Park nói: "Về Trọng Hoàng, trợ lý của tôi luôn theo sát và tới xem các trận đấu tập của CLB Viettel. Cậu ấy vẫn duy trì ổn định. Tất nhiên, việc không được thi đấu cũng ảnh hưởng tới phong độ và cảm giác bóng. Ngược lại, điều đó lại giúp tích lũy thể lực rất tốt. Lúc này, Trọng Hoàng khỏe hơn trước đây nhiều lần.

Chúng ta đều hiểu Trọng Hoàng đã thể hiện được năng lực, có ý chí chiến đấu, khả năng và khát khao cống hiến. Năng lượng trong người cậu ấy lớn và hoàn toàn đủ khả năng khoác áo đội tuyển quốc gia. Ngoài ra, 2 cầu thủ đang thi đấu nước ngoài là Công Phượng và Xuân Trường do chưa được thi đấu thường xuyên nên phong độ của họ chưa đạt ở mức cao nhất”.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo "phát cáu" với các câu hỏi dồn về việc chọn ai tham dự King's Cup

 

3. Trước những câu hỏi lặp đi lặp lại về danh sách triệu tập tuyển Việt Nam dự King’s Cup, chiến lược gia người Hàn Quốc Park Hang Seo nói rằng làm HLV trưởng tuyển Việt Nam rất mệt. “Tôi không biết Việt Nam có 300 hay 3 triệu phóng viên. Nhưng sao cứ trước mỗi giải đấu, các anh chị, ai cũng muốn làm HLV thế! Nhiều người nói làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam mệt mỏi lắm. Giờ tôi mới hiểu làm HLV trưởng tuyển Việt Nam mệt thật.

Nếu có vấn đề gì, mọi người hãy chỉ ra cho tôi biết. Mỗi HLV đều có những tiêu chí riêng để lựa chọn nhân sự phù hợp với lối chơi mà mình xây dựng. Rõ ràng, cách nhìn nhận mỗi cá nhân là khác nhau. Nếu ai cũng lập ra một danh sách 23 tuyển thủ thì tôi khẳng định cũng sẽ khác nhau hết. Có lẽ, tôi phải làm công tác điều tra trước mới công bố danh sách tuyển Việt Nam! Tôi nghĩ King’s Cup cũng chỉ là 1 giải đấu nhưng sau đó còn nhiều giải đấu quan trọng khác. Điều quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam trong năm nay là đấu trường SEA Games”.

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm