HLV Park quan tâm đặc biệt tới Đình Trọng và Duy Mạnh

22/05/2020 20:21 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park dành sự quan tâm và hỗ trợ tối đa cho các tuyển thủ Việt Nam đang chữa trị chấn thương tại PVF như Duy Mạnh, Đình Trọng, Xuân Trường...

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo dự khán trận Nam Định đấu HAGL

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo dự khán trận Nam Định đấu HAGL

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo dự khán trận Nam Định đấu HAGL tại vòng loại Cup quốc gia.

Đình Trọng dính chấn thương dây chằng đầu gối trong trận gặp HAGL tại V-League 2019. Cầu thủ này nghỉ thi đấu dài hạn cho đến khi được HLV Park triệu tập trở lại U23 Việt Nam thi đấu tại VCK U23 châu Á 2020. Tuy nhiên, Đình Trọng tái phát chấn thương và tiếp tục phải chữa trị chấn thương. Các bác sỹ từng khuyến cáo, Đình Trọng phải chữa trị phục hồi hoàn toàn, tránh nóng vội thi đấu trở lại.

"Sau quãng thời gian nghỉ thi đấu vì chấn thương, tôi đã tới đây để tập phục hồi được 3 tuần. Khoảng thời gian này, tôi không luyện tập quá nhiều mà chỉ tuân theo liệu trình của những chuyên gia người Pháp. Chấn thương của tôi đã có tiến triển, song vẫn cần thời gian để cảm nhận rõ rệt sự thay đổi. Các chuyên gia có nói về việc trở lại nhưng không chắc chắn thời điểm chính xác.

Tâm lý là vấn đề quan trọng với các cầu thủ chấn thương. Tâm lý không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quá trình hồi phục. Sau nhiều lần gặp phải chấn thương không đáng có, quay trở lại sớm để rồi tái phát, tôi đã rút ra nhiều bài học. Hiện tại, tôi cảm thấy thoải mái. Hy vọng quá trình điều trị sẽ tốt đẹp để tôi có thể sớm quay trở lại sân cỏ", Đình Trọng chia sẻ với giới truyền thông.

Chú thích ảnh
Đình Trọng tích cực tập hồi phục chấn thương. ảnh Hiếu Lương

Bên cạnh đó, trung vệ của tuyển Việt Nam tiết lộ, HLV Park dành dự quan tâm rất lớn cho nhóm cầu thủ đang tập hồi phục tại PVF như Duy Mạnh, Xuân Trường, Huy Hùng...

"HLV Park sống tình cảm. Khi xuống đây thăm chúng tôi, ông nói rằng không thể can thiệp vào quá trình hồi phục, nhưng hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất. Ví dụ như việc tập ở sân cỏ tự nhiên thay vì nhân tạo, với các cầu thủ chấn thương, đây là điều quan trọng. Thầy cũng tác động nhiều để bố trí nơi ăn, chốn ở cho chúng tôi tại PVF", Đình Trọng cho hay.

Chú thích ảnh
Duy Mạnh nghỉ thi đấu hết năm 2020

Còn với trường hợp của cầu thủ Duy Mạnh, bác sỹ của PVF cho biết, đây là một dạng chấn thương dây chằng chéo trước, là dạng chấn thương cần thời gian hồi phục dài. Ở thời điểm hiện tại, chưa thể xác định chính xác được thời gian hồi phục hoàn toàn của Duy Mạnh, nhưng trước mắt để quay lại thi đấu được 100% đỉnh cao nhất thì không thể sớm hơn đầu tháng 1/2021.

Hiện Duy Mạnh đã đến và tham gia quá trình điều trị phục hồi gần 2 tháng. Tiến trình điều trị qua từng đợt hồi phục rất tốt. Đầu gối của Mạnh đã không còn sưng và đã bắt đầu tăng cường sức mạnh các cơ đường trước, đường sau hỗ trợ cho khớp gối.

Như vậy, với kết quả hiện tại, CLB Hà Nội FC chắc chắn sẽ không có được sự phục vụ của hai cầu thủ chủ chốt này trong mùa giải 2020.

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm