HLV Park lý giải việc không gọi Văn Hậu lên U22 Việt Nam

18/08/2020 13:12 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo cho biết Văn Hậu đã khẳng định được năng lực của mình nên  không cần phải tập trung cùng đội tuyển U22 Việt Nam lúc này.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 18/8. Trực tiếp Leipzig vs PSG. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 18/8. Trực tiếp Leipzig vs PSG. K+, K+PM

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá bán kết Cúp C1 Champions League: trực tiếp Leipzig vs PSG. Lịch thi đấu bóng đá vòng loại cúp C1 Champions League 2020-21. Lịch thi đấu bóng đá Mỹ MLS. Lịch bóng đá ngày 18/9, sáng 19/9. 

"Văn Hậu có khoảng thời gian 16 ngày Việt Nam sau khi trở về từ châu Âu. Văn Hậu hiện là cầu thủ của tuyển quốc gia. Năng lực của cầu thủ này được kiểm chứng rồi nên không cần phải triệu tập Văn Hậu lên U22 nữa. Tôi không có bất kỳ sự lo lắng nào về trường hợp của Văn Hậu.

Tôi nghĩ Văn Hậu cần thời gian gặp gỡ gia đình, làm việc CLB Hà Nội, rồi thích nghi dần với cuộc sống Việt Nam. Ở đợt tập trung này, không có Văn Hậu cũng không ảnh hưởng gì", HLV Park chia sẻ về quyết định không triệu tập Văn Hậu lên U22 Việt Nam trong đợt tập trung lần này.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Park Hang Seo, Văn Hậu, Doan Van Hau, U22 VN, Hà Nội FC, danh sách U22 Việt Nam, VFF, VPF, V League
HLV Park không triệu tập Văn Hậu vì có lý do riêng

Nói về mục tiêu chính của HLV Park trong năm 2021, chiến lược gia người Hàn Quốc bày tỏ: "Năm nay đáng nhẽ ra có 3 trận vòng loại World Cup nhưng bị tạm dừng vì dịch COVID-19. Tuy nhiên, chúng tôi dồn mọi sức lực để vượt qua vòng loại World Cup. Điều mà từ trước tới nay bóng đá Việt Nam chưa làm được. 

Có thể nói, đối với tôi trận đấu nào và giải đấu nào cũng quan trọng. Trong năm 2021, có 4 giải quan trọng là 3 trận vòng loại World Cup. Đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ vượt qua vòng loại thứ 2 nên chúng tôi dồn lực tối đa cho mục tiêu này. Bên cạnh đó là việc bảo vệ ngôi vương AFF Cup.

Còn ở SEA Games, chúng ta đã vô địch sau 60 năm chờ đợi nên chúng tôi phải thi đấu với tâm thế của nhà vô địch để bảo vệ thành quả. Ngoài ra, vòng loại U23 châu Á cũng rất được người hâm mộ chờ đợi".

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Park Hang Seo, Văn Hậu, Doan Van Hau, U22 VN, Hà Nội FC, danh sách U22 Việt Nam, VFF, VPF, V League
HLV Park mong mỏi sớm tập trung đội tuyển quốc gia

HLV Park Hang Seo mong mỏi đội tuyển Việt Nam sẽ sớm tập trung trở lại: "Tôi đã có 3 năm tại Việt Nam nên tôi có thể nắm tương đối năng lực các cầu thủ ở tuyển quốc gia.

Đội U22 thì chúng tôi không có nhiều thông tin vì các em không được thi đấu ở V-League. Tôi đã phải cử 2 trợ lý thường xuyên đi các sân để theo dõi các cầu thủ U22 thi đấu nhằm đánh giá năng lực của họ.

Malaysia nhập tịch 3, 4 cầu thủ nhập tịch. UAE cũng vậy. Các đội này tập luyện tích cực và ráo riết. Tôi hy vọng trong thời gian tới, sau khi V-League dừng thì tôi sẽ tập trung đội tuyển quốc gia nhằm chuẩn bị tốt cho vòng loại World Cup.

Sang năm lịch dày đặc quốc tế và V-League có trùng lặp hay không. Tôi mong VFF và VPF điều chỉnh lịch tốt nhất để tôi có thời gian tập trung đội tuyển các đội tuyển. Tôi cũng rất mong muốn có thời gian tập trung cầu thủ khi V-League kết thúc. Chúng tôi cần xây dựng, tổ chức lại đội bóng cho mục tiêu vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Hiện tại tôi đang nắm 2 đội là U22 và tuyển Việt Nam nên sẽ có rất nhiều việc phải làm. Tôi sẽ thực hiện cách làm giống như các năm trước khi sử dụng tới 2 BHL để đảm bảo khối lượng công việc ở đội U22 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam".

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm