(Thethaovanhoa.vn) – Trong cuộc họp báo sau trận Việt Nam-UAE, khi được đề nghị tiết lộ bí quyết làm hồi sinh Tuấn Anh, HLV Park Hang Seo khiêm tốn nhận xét ông không có công lao này…
Trên mạng xã hội, người hâm mộ gợi nhớ lại những gì HLV Arsene Wenger đã đánh giá về tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, cầu thủ đã có màn trình diễn vô cùng xuất sắc trong trận đấu giữa Việt Nam và UAE đêm 14/11.
Thay vào đó, ông thầy người Hàn Quốc cho biết: “Cũng ngày này (tức 14/11-PV) 2 năm trước là trận ra mắt của tôi ở đội tuyển Việt Nam.
Từ thời điểm đó, tôi luôn theo dõi phong độ thi đấu của Tuấn Anh, rất tiếc là nhiều thời điểm khi đội tuyển tập trung Tuấn Anh lại bị chấn thương, ngoài chuyên môn tốt Tuấn Anh còn có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ. Không phải tôi làm hồi sinh Tuấn Anh đâu mà cậu ấy còn được sự chỉ dạy của nhiều HLV khác nữa”.
Lịch thi đấu và trực tiếp vòng loại World Cup 2022 bảng G khu vực châu Á:
* 20h00 ngày 19/11: Việt Nam vs Thái Lan (VTC1, VTC3, VTV5)
* 19h45 ngày 19/11: Malaysia vs Indonesia (Thể thao TV, HTV1)
Thật ra HLV Park Hang Seo rất khiêm tốn, bởi nếu không phải vì ông Park tin tưởng trao suất đá chính cho Tuấn Anh từ King's Cup 2019 thì đã không có Tuấn Anh hiện tại
Ít ai ngờ rằng một Tuấn Anh với vẻ ngoài thư sinh mảnh mai lại có thể thi đấu cực kỳ ấn tượng ở một vị trí cần sự va chạm mạnh mẽ và quyết liệt như tiền vệ trung tâm
Thế nhưng, Tuấn Anh lại làm được điều đó, và càng ấn tượng hơn nữa khi sự tỏa sáng của Tuấn Anh đã làm lu mờ Omar Abdulrahman (10), cầu thủ từng nhận danh hiệu Quả bóng vàng châu Á năm 2016
Cầu thủ có biệt danh Messi Trung Đông đã hoàn toàn bị Tuấn Anh lấn át
Rất nhiều lần trong trận đấu này Omar bị Tuấn Anh lấy bóng ngay trong chân, như tình huống này
Phát biểu sau trận đấu, HLV Van Marwjik của UAE thừa nhận rằng phong độ mờ nhạt của Omar là một trong những nguyên nhân chính khiến UAE bại trận
Quá thất vọng trước việc luôn bị Tuấn Anh che mờ, có lúc Omar đã không giữ nổi bình tĩnh và phạm lỗi với Tuấn Anh
Nhưng cuối cùng Omar vẫn phải làm cái bóng sau lưng Tuấn Anh
Messi Trung Đông hầu như luôn thất thế trong các pha tranh chấp tay đôi với Tuấn Anh
Thật ra không riêng gì Omar mà rất nhiều cầu thủ tấn công khác của UAE cũng trở thành "nạn nhân" của Tuấn Anh trong buổi tối ngày 14/11 ở Mỹ Đình
Màn trình diễn của Tuấn Anh thực sự xứng đáng với điểm 10 và sẽ không quá lời nếu nói rằng ông Park không làm hồi sinh Tuấn Anh mà còn nâng cấp tiền vệ này lên một trình độ mới
Trong bối cảnh trẻ em dành nhiều thời gian hơn bao giờ hết trong thế giới số, nguy cơ bị bắt nạt và bạo lực trực tuyến đang gia tăng nhanh chóng. Đặc biệt, sự phát triển bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) vừa mở ra nhiều cơ hội, vừa đặt ra những thách thức chưa từng có trong việc bảo vệ trẻ em.
Thời điểm 10 giờ 30 phút ngày 16/8, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào-bán ra ở mức 123,5-124,5 triệu đồng/lượng, không thay đổi ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so chốt phiên hôm trước. Chênh lệch mua-bán ở mức 1 triệu đồng.
Sáng 16/8/2025, Đại hội đại biểu Đảng bộ Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030 chính thức khai mạc. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Phong và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cùng 271 đại biểu chính thức đại diện cho gần 21.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ tham dự Đại hội với phương châm “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo”.
Sáng 16/8/2025, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì kiểm tra tổng hợp luyện lực lượng diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (nhiệm vụ A80).
Trong cuốn sách kinh điển về bóng đá có tựa đề “Dưới mặt trời và trong bóng tối”, cố nhà văn nổi tiếng người Uruguay Eduardo Galeano (1940-2015) đã mô tả thủ môn là vị trí cô đơn nhất trên sân.
Sáng 16/8/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ Khánh thành công trình Trụ sở Bộ Công an tại số 96 Nguyễn Du, thành phố Hà Nội.
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2025), sáng 16/8, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở Bộ Công an, số 96 Nguyễn Du, phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội.
Ngày 16/8, tại Vườn hoa Vạn Xuân (Bốt Hàng Đậu, Hà Nội), hơn 500 hội viên, thanh niên Thủ đô tham gia Lễ chào cờ “Tôi yêu Tổ quốc tôi” cấp Trung ương do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức.
Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, 80 năm thành lập Thông tấn xã Việt Nam và 43 năm thành lập báo Thể thao và Văn hóa, báo Thể thao và Văn hóa – Thông tấn xã Việt Nam phối hợp cùng Passion Pickleball Club tổ chức Giải Pickleball báo Thể thao và Văn hóa 2025 – Kết nối Báo chí.
Sáng 16/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc sơ kết việc thực hiện chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội 7 tháng đầu năm và triển khai các nhiệm vụ các tháng còn lại của năm 2025 để đạt mục tiêu xây dựng 100 ngàn căn hộ nhà ở xã hội trong năm nay; cũng như thực hiện chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội những năm tiếp theo.
Tuyển thủ quốc gia Nam Phi Percy Muzi Tau là bản hợp đồng mới nhất của CLB Thép Xanh Nam Định trong nỗ lực gia cố lực lượng để thi đấu ở 5 đấu trường trong mùa giải 2025/26.