HLV Park: ‘Hòa với Nhật Bản là rất mừng’

29/03/2022 21:03 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận Nhật Bản-Việt Nam, HLV Park Hang Seo thừa nhận trận đấu này là trận mà ĐT Việt Nam gặp phải nhiều khó khăn nhất tại vòng loại thứ 3, nên kết quả hòa 1-1 với ĐT Nhật Bản khiến ông rất vui mừng.

Nhật Bản 1-1 Việt Nam: Thanh Bình và bàn thắng lịch sử

Nhật Bản 1-1 Việt Nam: Thanh Bình và bàn thắng lịch sử

Với pha đánh đầu tung lưới Eiji Kawashima, trung vệ trẻ Nguyễn Thanh Bình đã trở thành cầu thủ Việt Nam trong lịch sử ghi bàn vào lưới Nhật Bản. Nhưng ý nghĩa của bàn thắng ấy còn lớn hơn thế...

HLV Park Hang Seo phát biểu: “Đội chúng tôi đã kết thúc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với thành tích thắng 1, hòa 1, thua 8. Đây không phải kết quả tốt nhưng đối với chúng tôi đây là một trải nghiệm quý giá và rất có ý nghĩa.

Chúng tôi cũng mong muốn có kết quả tốt hơn trong thời gian vừa qua, nhưng ngày hôm nay phải đá sân khách, lại là trận đấu cuối cùng, giành được kết quả như vậy là rất mừng rồi. Tôi xin cảm ơn các cầu thủ.

Trận này ĐT Việt Nam phải đá sân khách nhưng đã có rất nhiều CĐV Việt Nam tới sân cổ vũ. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ đã ủng hộ chúng tôi”.

* Ông có thể đưa ra đánh giá của mình về tương lai bóng đá Việt Nam sau hành trình ở vòng loại thứ 3?

- HLV Park Hang Seo: Tôi đã được bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam đến nay là năm thứ 5 rồi. Hiện nay bóng đá Việt Nam vẫn còn thiếu khá nhiều thứ.

Hôm nay đội chúng tôi hòa nhưng cũng phải hiểu rằng về tiềm lực thì bóng đá Việt Nam còn khoảng cách xa với họ. Cần có thêm nhiều nguồn lực để hỗ trợ cho những tiềm năng bóng đá của Việt Nam phát triển hơn.

Trong tương lai, khi kinh tế Việt Nam đi lên, tôi tin những cơ sở vật chất sẽ tốt hơn. Và với tiềm năng sẵn có, tôi nghĩ bóng đá Việt Nam sẽ phát triển.

Chú thích ảnh
Bàn thắng tuyệt vời của Thanh Bình

* Thế còn ĐT Nhật Bản thì sao?

- HLV Park Hang Seo: Hôm nay Nhật Bản hòa Việt Nam nhưng tôi nghĩ họ vẫn thuộc tốp đầu châu Á. Chúng ta cũng biết hệ thống cơ sở vật chất Nhật Bản hoàn thiện để phục vụ cho hệ thống bóng đá của họ.

Không thể vì kết quả hòa này mà đánh giá thấp năng lực, sức mạnh của ĐT Nhật Bản. Và tôi tin Nhật Bản vẫn là đội bóng hàng đầu châu Á.

* Ông có nghĩ trận lượt về với ĐT Nhật Bản là khó nhất ở vòng loại thứ 3?

- HLV Park Hang Seo: Trong 10 trận, chưa bao giờ đội bóng ở trong tình trạng khó khăn đủ bề thế này, trong khi đó Nhật Bản lại là đội mạnh hàng đầu châu lục, họ lại còn đá san nhà nữa nên áp lực dành cho chúng tôi rất nhiều. Tôi vẫn nghĩ nếu Việt Nam không để thua trong hiệp 1 thì chắc chắn cơ hội sẽ đến với chúng tôi.

Với Thanh Bình, đây là cầu thủ U23 và đã chơi ổn định. Qua trận đấu này chúng ta thấy được rằng Thanh Bình chơi tốt và tự tin, mặc dù trước đây bạn ấy từng có kinh nghiệm ở trận gặp Trung Quốc.

Ngoài Thanh Bình thì còn Việt Anh nữa. Việt Anh trước đó cũng đã ra sân ở trận gặp Oman. Tôi nghĩ trải qua những trận đấu như thế này thì các cầu thủ trẻ Việt Nam sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm và họ sẽ trở thành nguồn lực, tạo ra chất lượng tốt hơn, nguồn lực tốt hơn cho hàng phòng ngự của bóng đá Việt Nam.

* Theo ông ĐT Việt Nam có cơ hội tham dự vòng loại thứ 3 ở kỳ World Cup nữa hay không?

- HLV Park Hang Seo: Để vào được vòng loại World Cup tiếp theo thì phải chờ 4 năm. Chúng ta phải tính xem làm thế nào để ở vòng tiếp theo phải có kết quả tốt hơn chứ không thể để thời gian trôi một cách trong vô định được.

Chúng ta cần phải nhìn lại để làm thế nào xây dựng được một hệ thống. Không biết 4 năm sau tôi còn ở Việt Nam hay không, nhưng tôi nghĩ những cầu thủ cần có những trải nghiệm như thế này để họ phát triển.

Tôi nghĩ chúng ta cần phải xây dựng một hệ thống hoàn thiện hơn nữa để hỗ trợ cầu thủ. Tất cả cầu thủ cần trong bóng đá thì phải được chuẩn bị ngay từ bây giờ. Tôi nghĩ đó là điều cần phải làm.

Về phía mình, thủ môn Nguyên Mạnh cho biết: “Hôm nay toàn đội đã thể hiện tinh thần của VIệt Nam. Đây là trải nghiệm tuyệt vời để toàn đội hướng tới tương lai.

Toàn đội đã tuân thủ chiến thuật do ban huấn luyện đề ra, chiến đấu với 200% khả năng và có được kết quả tốt trước Nhật Bản, đội bóng hàng đầu châu Á”.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm