HLV Park Hang Seo vẫn tin Bùi Tiến Dũng

21/05/2019 11:38 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Mắc sai sót trong bàn thua cuối tuần qua của Hà Nội trước SHB Đà Nẵng trong lần bắt chính đầu tiên ở màu áo mới, nhưng Bùi Tiến Dũng vẫn được HLV Park Hang Seo tin dùng tuyệt đối ở cấp độ các ĐTQG.

Bùi Tiến Dũng cần thời gian để lấy lại phong độ

Bùi Tiến Dũng cần thời gian để lấy lại phong độ

Dù Hà Nội FC được hưởng niềm vui chiến thắng 3-2 trước SHB Đà Nẵng nhưng với riêng cá nhân Tiến Dũng, đó là trận cầu mà thủ thành người Thanh Hóa chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ. Theo HLV Nguyễn Thành Vinh và cựu thủ thành đội tuyển Việt Nam Dương Hồng Sơn, Tiến Dũng cần thêm thời gian để tập luyện và thi đấu nhằm sớm lấy lại phong độ.

Nói về Tiến Dũng, một cựu HLV thủ môn ĐTQG cho biết: “Dũng là một thủ môn có năng lực, đã được HLV Park Hang Seo kiểm nghiệm điều này qua nhiều giải đấu. Tiến Dũng đi cùng ông Park ở nhiều thời điểm giúp đội tuyển thành công và có thể là một điều gì đó may mắn giúp ích cho HLV người Hàn Quốc.

Tuy nhiên, với bất cứ cầu thủ nào thì ra sân thi đấu là điều quan trọng nhất. Nó giúp cầu thủ đó tích lũy kinh nghiệm, tâm lý thi đấu vững vàng do được trải nghiệm không khí căng thẳng trên sân, cảm xúc của CĐV trên khán đài…

Thủ môn ra quyết định trong một tích tắc, có thể ảnh hưởng đến kết quả trận đấu nên càng đòi hỏi phải được rèn luyện thường xuyên, liên tục”.

“Tiến Dũng đến lượt trận thứ 10 mới được ra sân thì chắc chắn phong độ không cao. Màn trình diễn với SHB Đà Nẵng cho thấy Tiến Dũng có va vấp, không tự tin cao độ như trước.

Ở bàn thắng của SHB Đà Nẵng thì Tiến Dũng đã đứng đúng vị trí. Tuy nhiên Dũng đã bắt bài sai dẫn đến đổ người không kịp và phải chịu bàn thua của Thanh Hải. Thanh Hải đã tinh quái thấy Tiến Dũng di chuyển và đá vào ngược hướng khiến Tiến Dũng không kịp cứu thua.

Có thể thấy Tiến Dũng bị ảnh hưởng nhiều khi phải dự bị liên tục, sự nhanh nhạy không thể bằng các thủ môn được ra sân thường xuyên”, cựu HLV thủ môn ĐTQG nói thêm.

Dù phong độ không được duy trì khi phải dự bị ở CLB Hà Nội, nhưng Tiến Dũng nhiều khả năng vẫn được HLV Park Hang Seo triệu tập trong giải giao hữu King’s Cup tới đây. Vấn đề đó theo cựu trợ lý ĐTQG là bình thường vì ông Park có quyền thử nghiệm con người ở giải giao hữu để hướng đến sân đấu quan trọng hơn như vòng loại World Cup 2022 hay SEA Games 30.

“Tiến Dũng vẫn được gọi vì HLV Park Hang Seo nhìn con đường dài hơi cho đội tuyển ở những giải đấu lớn trong năm nay. Đặc biệt là SEA Games 30, Tiến Dũng sẽ có cơ hội rất lớn để bắt chính.

Tiến Dũng do đó được tạo cơ hội lên tuyển thường xuyên để rèn luyện bản thân, lấy lại phong độ để HLV Park Hang Seo thử thách. Ở CLB Tiến Dũng ít được tạo điều kiện thi đấu thì HLV Park Hang Seo sẽ trao cơ hội cho thủ môn mà ông “chấm” sẽ cùng mình chinh phục mục tiêu HCV SEA Games 30.

Giải đấu ở Thái Lan cũng chỉ là giải đấu giao hữu mà thôi. So với những thủ môn trẻ trong độ tuổi dự SEA Games 30 thì có Văn Biểu và Văn Toản. Văn Toản lúc này theo tôi là một thủ môn có sự tiến bộ rõ rệt.

Văn Toản có tiềm năng, được người đồng nghiệp với tôi là HLV Nguyễn Đức Cảnh đang là trợ lý HLV thủ môn cho HLV Park Hang Seo phát hiện. Có thầy tốt nên Đức Cảnh phát huy được khả năng và sẽ là lựa chọn tốt cho HLV Park Hang Seo ở SEA Games 30.

Tuy nhiên, so với Bùi Tiến Dũng thì Văn Toản và Văn Biểu chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế như Dũng. Do đó, Tiến Dũng sẽ luôn có suất trong đội hình của HLV Park Hang Seo”, cựu trợ lý ĐTQG nói thêm.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm