HLV Park Hang Seo và mối duyên kỳ lạ với tuyển Việt Nam

04/10/2022 05:34 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Park Hang Seo coi 5/10 như là ngày sinh nhật thứ 2 của mình và cột mốc 5 năm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam chính thức được ông xác nhận thời điểm này. Mối duyên kỳ lạ giữa ông Park cùng bóng đá Việt Nam sẽ khép lại hay mở ra một chu kỳ mới, câu trả lời hiện chưa có.

HLV Park Hang Seo có hai đội hình tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo có hai đội hình tuyển Việt Nam

Khi đội tuyển gặp Ấn Độ, chỉ duy nhất hậu vệ phải Hồ Tấn Tài được giữ lại sau khi đã chơi ở trận đầu tiên. HLV Park Hang Seo không giấu ý đồ chia 2 đội hình, và ở góc nhìn về nhân sự, ĐT Việt Nam đã có một giải đấu thành công ngoài mong đợi.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông, HLV Park Hang Seo từng tiết lộ ông sẽ tổ chức một bữa tiệc nhỏ, ấm cúng với các thành viên trong Ban huấn luyện và một số học trò, những người đồng hành cùng ông trong suốt thời gian làm việc vừa qua để kỷ niệm thời điểm 5 năm làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Mặc dù có một số thời điểm ông Park khiến cho người đối diện cảm thấy lạnh lùng, thậm chí có phần cứng nhắc trong các quyết định liên quan đến đội tuyển Việt Nam nhưng suy cho cùng, ông vẫn là một con người tình cảm.

Xét trên khía cạnh con người, HLV Park Hang Seo là một người đàn ông từng trải, bản lĩnh nhưng vẫn đong đầy tình cảm, vì thế, việc ông muốn có thêm một kỷ niệm khác với bóng đá Việt Nam thông qua buổi gặp mặt như vậy là có thể hiểu và dễ dàng ủng hộ.

Tất nhiên, đây sẽ chỉ là một sự kiện mang tính chất cá nhân, hoàn toàn thuộc về tình cảm chứ không phải là công việc. Vẫn biết, HLV Park Hang Seo và những người quan tâm đến ông đều nắm rõ 31/1/2023 hợp đồng của ông với bóng đá Việt Nam sẽ kết thúc.

Vì lẽ đó, 3 tháng trước khi hợp đồng này kết thúc, tức trong tháng 10 này, HLV Park Hang Seo cùng người đại diện của mình sẽ phải làm việc với VFF để bàn tính chuyện tương lai. Hiện vẫn chưa có thời điểm chính thức cho cuộc làm việc này, có thể là giữa, cũng có thể là cuối tháng 10. Nhưng mối duyên giữa ông Park với bóng đá Việt Nam sẽ chính thức kết thúc hay còn kéo dài thêm nhiệm kỳ thứ 3 nữa, tức hơn 5 năm hiện còn bỏ ngỏ.

Chú thích ảnh
Ông Park hạnh phúc với mối “lương duyên” cùng bóng đá Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh

Đã hơn 1 lần khi được hỏi, HLV Park Hang Seo khẳng định đã giao trách nhiệm cho người đại diện của mình bàn công việc và không tiết lộ gì thêm. Nhưng dù nói hay không, ít hay nhiều thì HLV Park Hang Seo cũng coi AFF Cup 2022 là giải đấu cực kỳ quan trọng cho đội tuyển Việt Nam cũng như chính bản thân ông.

Đây có thể là giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang Seo trên cương vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam, cũng có thể chưa nhưng trong thời điểm này, ông muốn dành toàn bộ tinh thần và sức lực cho nó.

Sau khi đánh mất ngôi vô địch vào tay Thái Lan ở giải đấu năm ngoái, nhiệm vụ của HLV Park Hang Seo cũng như các cầu thủ đội tuyển Việt Nam không gì khác là lấy lại vị trí số 1 ở khu vực Đông Nam Á như thứ tự trên bảng xếp hạng FIFA.

Áp lực thành tích với đội tuyển Việt Nam và cá nhân ông Park là có nhưng không thể chờ đến khi AFF Cup kết thúc mới quyết định tương lai dù biết thành tích ở giải đấu này đóng vai trò quyết định trong việc có hay không kéo dài mối lương duyên giữa đôi bên.

Sau 5 năm thăng trầm với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã có quá nhiều trải nghiệm, gặt hái vinh quang cùng các đội tuyển U23 cũng như ĐTQG.

Ông đã giúp bóng đá Việt Nam thu được quá nhiều thành công ở khu vực hay châu lục và chính các đội tuyển quốc gia của Việt Nam cũng giúp tên tuổi của HLV Park Hang Seo nổi bật.

Từ thành công của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam, hàng loạt quốc gia trong khu vực Đông Nam Á chạy theo xu hướng sử dụng HLV Hàn Quốc cho ĐTQG như Indonesia hay Malaysia.

Đó là chưa kể đến những thông tin việc nhiều đội bóng lớn ở khu vực châu Á quan tâm và muốn mời ông Park làm việc. Mối duyên giữa HLV Park Hang Seo và bóng đá Việt Nam đã mang về nhiều kết quả tích cực sau thời hạn 5 năm và việc kéo dài hay kết thúc giờ phụ thuộc vào mong muốn, tham vọng của cả 2 phía.

Suy cho cùng, làm bóng đá dù ở cấp độ nào thì cũng đều coi trọng kết quả cả.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm