HLV Park Hang Seo và Bùi Tiến Dũng 'cầu được ước thấy'

02/07/2021 06:50 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo sẽ rất khó xử nếu đội tuyển Việt Nam gặp Hàn Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Trong khi đó, trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng được toại nguyện khi cùng các đồng đội chạm trán Trung Quốc, Oman tại bảng B. 

 

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo ngại đối đầu Hàn Quốc vì lý do riêng

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo ngại đối đầu Hàn Quốc vì lý do riêng

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park Hang Seo ngại đối đầu Hàn Quốc tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 vì lý do riêng.

 

Nhiều CĐV Việt Nam có chung cảm xúc hồi hộp, hy vọng khi đội tuyển Việt Nam chính thức nhận kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 chiều 1/7. Thầy trò HLV Park Hang Seo ở nhóm cuối cùng nên dù rơi vào bảng đấu nào cũng đều không dễ dàng.

Nhưng những người trong cuộc như HLV Park Hang Seo và trung vệ Bùi Tiến Dũng có thể cảm nhận được vấn đề về chuyên môn khi đối diện những đội tuyển hàng đầu châu Á.

HLV Park Hang Seo thường khó xử với câu hỏi về những lần đối đầu với đội tuyển quê hương Hàn Quốc của mình.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, DTVN, Park Hang Seo, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022, V-League, trực tiếp bóng đá
Đội tuyển Việt Nam đã xác định được những đối thủ ở chung bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Ảnh: VFF

Trong quá khứ, khi dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã chạm trán U23 Hàn Quốc năm 2018 ở VCK U23 châu Á (thua 1-2) và thua 1-3 ở bán kết ASIAD 2018.

Ngoài trình độ chuyên môn vượt trội của đội tuyển Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo còn mệt mỏi khi bị đề cập vấn đề trọng trách của công việc, sức ép thành tích với bóng đá Việt Nam và tình cảm với quê hương mình.

Với trung vệ Bùi Tiến Dũng, việc được gặp Oman và Trung Quốc thực sự đem lại cảm giác dễ thở hơn cho đội tuyển Việt Nam.

“Cá nhân tôi mong muốn được rơi vào bảng có đội tuyển Oman, đội Trung Quốc và đội Syria. Tôi và các đồng đội của tuyển Việt Nam chưa từng chạm trán với đội Trung Quốc nhưng đã từng gặp đội Oman và đội Syria.

Nếu được gặp 3 đội này ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam sẽ dễ có điểm hơn gặp các đội khác”, Tiến Dũng chia sẻ trước lễ bốc thăm.

Trình độ chuyên môn hiện tại của đội tuyển Việt Nam đủ để không ngán ngại Trung Quốc hay Oman. Dù đứng trên đội tuyển Việt Nam ở bảng xếp hạng FIFA nhưng bóng đá Trung Quốc cũng gặp nhiều vấn đề và chật vật vượt qua vòng loại thứ 2 để đến vòng loại cuối cùng.

Trung Quốc xếp sau Syria ở vòng loại thứ 2 và đứng đầu trong TOP 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Oman xếp thứ 2 trong danh sách 5 đội nhì bảng (12 điểm, ít hơn Trung Quốc 1 điểm). Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam xếp thứ 4 trong danh sách này với 11 điểm.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm