HLV Park Hang Seo: 'UAE tấn công mạnh, trận đấu rất khó khăn'

14/06/2021 21:12 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - HLV trưởng Park Hang Seo đánh giá UAE sở hữu hàng tấn công mạnh với những sự bổ sung chất lượng so với trận lượt đi nên trận đấu này với đội tuyển Việt Nam rất khó khăn.

 

Lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup 2022. Lịch trực tiếp bóng đá UAE vs Việt Nam

Lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup 2022. Lịch trực tiếp bóng đá UAE vs Việt Nam

Lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup 2022. Lịch trực tiếp bóng đá UAE vs Việt Nam. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá vòng loại World Cup 2022:

* 23h45 ngày 15/6: UAE vs Việt Nam (VTV6, VTV5 trực tiếp)

https://www.youtube.com/watch?v=YEh6DJRzrd0

https://vtv.vn/vtv6/truyen-hinh-truc-tuyen.htm

* 23h45 ngày 15/6: UAE vs Việt Nam

 

"Ngày mai là trận cuối cùng ở vòng loại thứ 2. UAE là hạt giống số 1 của bảng đấu nên là đội mạnh. Trận lượt đi, chúng tôi thắng 1-0 nhưng hiện giờ tình hình đã khác, họ đã tăng lên một bậc. Vì thế, ngày mai là trận đấu khó khăn.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo đánh giá cao đối thủ chủ nhà UAE.Ảnh: Hoàng Linh

Trận lượt đi UAE vắng cầu thủ số 7 vì thẻ phạt, trận ngày mai anh ta trở lại. UAE có thêm ba cầu thủ nhập tịch. Cầu thủ số 11, 15 sẽ là những cầu thủ tấn công. Trận đấu này UAE có ba cầu thủ tấn công rất mạnh.

Nhưng UAE chưa phải đội có hàng công mạnh nhất mà Việt Nam từng đối đầu vì chúng tôi từng gặp cả Iran lẫn Iraq.

Tôi thấy UAE đá với sơ đồ 4 hậu vệ, cầu thủ số 19 ở cánh trái tham gia tấn công lên rất cao, số 22 cánh bên kia ít tấn công hơn. Hai trung vệ khá cao to, mạnh mẽ và khả năng chơi bóng bổng tốt.

Đội tuyển Việt Nam cũng chưa chắc là hàng thủ tốt nhất đâu. Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu theo đấu pháp đã đề ra.

UAE có lợi thế sân nhà, điều này là cầu thủ chúng tôi phải khắc phục. Tôi không muốn cầu thủ của mình nghĩ rằng chỉ cần hòa là có thể vào vòng sau".

Nói vể việc bị cấm chỉ đạo, HLV Park Hang Seo cho biết: "Tôi vẫn làm HLV trưởng cho đến khi trận đấu diễn ra. Chúng tôi đã chuẩn bị một số kịch bản để dùng cho ngày mai.

Trận đấu sẽ có nhiều biến số và các trợ lý của tôi sẽ đưa ra cách ứng phó. Tôi nghĩ các trợ lý có đầy đủ năng lực và sẽ đưa ra phương án cho từng kịch bản cụ thể.

 

Chú thích ảnh
Duy Mnạh và đồng đội dự đoán sẽ phải trải qua một trận đấu khó khăn trước UAE.Ảnh: Hoàng Linh

Trung vệ đội phó Duy Mạnh: "Cá nhân tôi trận mai rất khó khăn với đội tuyển Việt Nam. Như mọi người biết đây là trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ hai, gặp chủ nhà.

Là cầu thủ chúng tôi hiểu tính chất trận đấu rất khó khăn. Chúng tôi sẽ tuân thủ đấu pháp ban huấn luyện đề ra, động viên nhau cố gắng để chiến đấu trận ngày mai.

Là cầu thủ thì không thể đánh giá về đối thủ, tùy thuộc vào BHL. Bất cứ cầu thủ nào cũng phải có sự chuẩn bị để có trạng thái thi đấu tốt nhất cho mọi đối thủ. Đó là điều bất cứ cầu thủ nào của đội tuyển Việt Nam cũng phải chuẩn bị, không chỉ riêng tôi.

Không chỉ riêng cầu thủ, BHL và lãnh đạo VFF nhiều người cũng có gia đình, rất nhiều người nhớ gia đình. Đây là trận đấu cuối cùng, cả đội cố gắng tập trung sau đó mới quay trở lại với gia đình.

Trong thời gian dài dù rất nhớ nhưng chúng tôi chỉ có thể gọi điện online, đó là tình cảm thiêng liêng của gia đình. Cả đội ai cũng nhớ nhưng cố gắng để chơi tốt trong trận đấu cuối cùng, sau đó sẽ về với gia đình.

.....................................

HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo ở trận đấu với UAE. Thay thế thầy Park trực tiếp chỉ đạo đội tuyển trong trận đấu sẽ là trợ lý Lee Young-jin. Ông Lee sinh năm 1963, từng đá 51 trận cho đội tuyển Hàn Quốc giai đoạn 1980 - 1994. 

Buổi họp báo trước trận đấu của đội tuyển Việt Nam bắt đầu trước, lúc 20h45, sau đó 2130, đội có buổi tập làm quen sân thi đấu Zabeel.

Tại bảng G, đội tuyển Việt Nam dẫn đầu với 17 điểm sau 7 trận, UAE xếp nhì với 15 điểm. Đội tuyển Việt Nam cần thêm một điểm trước UAE để nhất bảng qua đó giành suất trực tiếp vào vòng loại thứ ba World Cup 2022.

 

Huy Anh (Từ Dubai, UAE)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm