HLV Park Hang Seo: ‘Tuyển Việt Nam sợ Thái Lan đã là chuyện quá khứ’

04/11/2018 18:52 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Trao đổi trước buổi tập của tuyển Việt Nam chiều ngày 4/11, HLV Park Hang Seo cho biết, các cầu thủ Việt Nam thường xuyên có tâm lý sợ Thái Lan.

HLV Park tiết lộ lý do loại Thanh Trung, tuyển Việt Nam bầu ban cán sự

HLV Park tiết lộ lý do loại Thanh Trung, tuyển Việt Nam bầu ban cán sự

HLV Park tiết lộ lý do loại Thanh Trung, tuyển Việt Nam bầu ban cán sự là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt tối ngày 4/11.

HLV Park Hang Seo cho biết: “Bóng đá Việt Nam luôn gặp vấn đề về tâm lý mỗi khi gặp kình địch Thái Lan, nhưng HLV Park Hang Seo khẳng định đó chỉ là câu chuyện của quá khứ: "Theo tôi phân tích dữ liệu trước đây, đội tuyển Việt Nam hay bị ghi bàn ở những phút đầu tiên trận đấu, đặc biệt khi gặp Thái Lan thường có tâm lý sợ. Để khắc phục điều này, chúng tôi làm việc với tất cả cầu thủ, chuẩn bị với tâm lý tốt nhất, và không còn sợ hãi nữa".

HLV Park chia sẻ thêm: “Như các bạn đã biết, đội tuyển Việt Nam vô địch năm 2008, sau 10 năm tất cả rất mong mỏi. Với tâm thế đó, chúng tôi cố gắng, nỗ lực từng trận đấu một để đạt thành tích cao nhất.

Các đối thủ sẽ phân tích lối chơi của đội tuyển Việt Nam, ngược lại chúng tôi cũng phân tích rất kỹ họ. Ở VCK U23 châu Á và ASIAD 2018, chúng ta vượt qua những thử thách lớn.

Sau chu kỳ 10 năm của AFF Cup, chúng ta tiếp tục có thử thách là chức vô địch sắp tới. Mỗi trận đấu với chúng tôi là môt trận chung kết, và sẽ giải quyết từng trận một".

Chú thích ảnh
Lịch thi đấu tuyển Việt Nam

Khi được hỏi về tình hình đội bóng, HLV Park cho biết tất cả đều có thể lực, tinh thần tốt và rất quyết tâm: "Với đợt tập huấn ở Hàn Quốc vừa rồi, tôi đánh giá chúng ta đạt được 90% kì vọng. Các cầu thủ đã hồi phục hoàn toàn thể lực, tinh thần sau một mùa bóng căng thẳng.

Một số cầu thủ chấn thương thì qua đợt tập huấn vừa rồi đã bình phục. Hiện tại, tinh thần của các cầu thủ rất tốt và chúng tôi sẵn sàng cho cuộc chiến sắp tới. Khi bước vào giải thì đội nào cũng phải nghiên cứu đối phương thôi.

Dĩ nhiên các đối thủ cũng sẽ phân tích lối chơi của ĐT Việt Nam. Ngược lại chúng tôi cũng phân tích rất kỹ về họ. Vấn đề là ai sẽ thực hiện được hết những ý đồ của đội và chơi với tinh thần quyết chiến.

Tôi đánh giá các cầu thủ chúng ta có tinh thần rất tốt, sự đoàn kết cũng rất mạnh mẽ. Mục tiêu đề ra thì mọi người đều nhận thức được để cố gắng hoàn thành”.

Chú thích ảnh
Lịch thi đấu AFF Cup

Bên cạnh đó, HLV Park không giấu giếm áp lực khi VFF đặt mục tiêu giành ngôi vô địch AFF Cup: "Tại AFF Cup này, chúng ta cũng sẽ cố gắng chinh phục thử thách là chức vô địch. Chúng ta sẽ cố gắng vượt qua từng trận một.

Như các bạn cũng biết, chúng ta đã vô địch năm 2008. Sau 10 năm ai cũng rất mong mỏi lặp lại được điều đó. Với tâm thế ấy, chúng tôi sẽ nỗ lực trong từng trận đấu 1 để có kết quả mong muốn. Tôi và toàn thể các tuyển thủ đã chuẩn bị rất tốt nhất về tinh thần và thể lực để có thể lặp lại kì tích 10 năm trước ở AFF Cup tới đây".

Theo kế hoạch, 9h ngày mai (5/11), đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Lào để chuẩn bị cho trận ra quân tại bảng A, AFF Cup 2018, vào ngày 8/11 tới.

An Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm