HLV Park Hang Seo: ‘Tuyển Việt Nam được tiếp sức vì thi đấu vào ngày Quốc khánh’

02/09/2021 06:06 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) – Tối ngày 1/9 theo giờ Saudi Arabia (tức 0h ngày 2/9 theo giờ Việt Nam), HLV trưởng Park Hang Seo và đội trưởng Quế Ngọc Hải đã tham dự buổi họp báo trước trận đấu đầu tiên của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuyển Việt Nam loại Tuấn Tài, Tiến Anh

Tuyển Việt Nam loại Tuấn Tài, Tiến Anh

Tối ngày 1/9, HLV Park Hang Seo đã chốt danh sách ĐT Việt Nam tham dự trận đấu với ĐT Saudi Arabia vào lúc 1h ngày 3/9/2021. Theo đó, 2 cầu thủ bị loại khỏi danh sách đăng ký thi đấu là Hồ Tuấn Tài và Lê Tiến Anh.

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận Saudi Arabia – Việt Nam, HLV Park Hang Seo của ĐT Việt Nam cho biết: “Đây là lần đầu tiên Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ngày mai (tức là ngày 2/9 – PV) là trận đấu đầu tiên, là đối thủ Saudi Arabia trên sân khách.

Sân khách cũng là một áp lực với các cầu thủ. Tôi tin rằng các cầu thủ sẽ thích nghi tốt, chơi bóng khôn khéo, thông minh để khắc phục khó khăn ngày mai.

Dù đây là lần đầu tiên vào vòng cuối nhưng chúng tôi đã có kinh nghiệm, trước đó đã gặp các đối thủ Trung Đông ở Asian Cup 2019, Asian Games 2018. Tôi hy vọng ngày mai các cầu thủ sẽ thi đấu tốt. Đặc biệt, ngày mai là Quốc khánh của Việt Nam nên tôi hy vọng các cầu thủ sẽ được tiếp sức để mang lại niềm vui cho người dân Việt Nam”.

Về phần mình, đội trưởng Quế Ngọc Hải cho biết: “Chúng tôi cảm thấy vô cùng háo hức, đây là lần đầu tiên chúng tôi vào vòng loại thứ 3 World Cup. Saudi Arabia là đối thủ rất mạnh, hàng đầu châu Á, chắc chắn là chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng chúng tôi đã chuẩn bị tốt và sẵn sàng cho trận đấu ngày mai. Chúng tôi sẽ thể hiện tinh thần thể thao, hết mình để mang đến niềm vui cho người hâm mộ Việt Nam”.

Chú thích ảnh
Trung vệ Quế Ngọc Hải tại buổi họp báo. Ảnh: Ted Trần

Được hỏi về 2 trận thua với tỷ số 0-4 và 0-5 của ĐT Việt Nam trước ĐT Saudi Arabia hồi năm 2001 và cần làm gì để thay đổi lịch sử, HLV Park nói: “Kết quả đó diễn ra đã quá lâu rồi. Tôi không thể trả lời câu hỏi này vì lúc đó tôi không phải HLV. Nhưng tôi chắc chắn là năm đó và năm nay sẽ khác nhau”.

Ông Park còn được hỏi về việc ĐT Việt Nam có cầu thủ thi đấu ở nước ngoài hay không và sử dụng đội hình chiến thuật như thế nào. Với câu hỏi này, ông Park trả lời: “Tôi nghĩ là việc các cầu thủ Việt Nam đang thi đấu ở nước ngoài, các bạn có thể tìm trên Internet.

Ngày mai là một trận đấu trên sân khách của chúng tôi. Việt Nam là đội yếu nhất trong số 6 đội. Tôi nghĩ là Saudi rất mong muốn có 3 điểm và gây áp lực ngay từ đầu. Chúng tôi sẽ làm sao thoát được lối chơi pressing đó để có một kết quả tốt”.

Nói tiếp về trận đấu, HLV Park cho biết: “Tình yêu của người Việt Nam với bóng đá rất lớn. Họ rất chờ đợi chúng tôi có kết quả tốt. Ngày mai, chúng ta sẽ đá trên sân khách, Saudi là đội hàng đầu châu Á, sẽ rất khó. Chúng ta sẽ phát huy tinh thần Việt Nam, thi đấu hết sức. Kết quả chưa biết như thế nào. Tôi tin rằng các cầu thủ sẽ làm hết sức để không phụ lòng người hâm mộ”.

Còn trung vệ Quế Ngọc Hải thì khẳng định: “Vào đến vòng này thì trận đấu nào cũng khó khăn. Đối thủ thì quá kinh nghiệm. Chúng tôi thì luôn luôn sẵn sàng để thi đấu với tinh thần cao nhất. Còn kết quả thì có thể chưa hứa được với người hâm mộ và không làm mọi người thất vọng”.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm