HLV Park Hang Seo trực tiếp 'xem giò' cầu thủ Việt kiều

25/04/2019 05:35 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Trả lời phỏng vấn báo chí tại lễ công bố hợp đồng tài trợ chính thức cho các ĐTQG Việt Nam với công ty Honda, ông Lê Hoài Anh, TTK VFF, cho biết sắp tới VFF sẽ cử HLV Park Hang Seo cùng các trợ lý trực tiếp theo dõi màn trình diễn của một số cầu thủ Việt kiều đáng chú ý để xem xét triệu tập vào đội tuyển Việt Nam nếu có cơ hội thuận lợi.

Sân Thống Nhất 'nóng' với bạn HLV Park Hang Seo

Sân Thống Nhất 'nóng' với bạn HLV Park Hang Seo

Cuộc so tài giữa TP.HCM và Viettel chiều tối 20/4 hứa hẹn sẽ căng như dây đàn khi hai HLV người Hàn Quốc Chung Hae Soung và Lee Heung Sil cùng đấu trí dưới mặt sân Thống Nhất trị giá 7 tỷ đồng.

Ông Lê Hoài Anh nói: “Thông qua nhiều kênh khác nhau, chúng tôi đã nhận được thông tin về một số cầu thủ Việt kiều đang chơi bóng ở nước ngoài cũng như ở Việt Nam. Vì thế, VFF đã có kế hoạch để HLV Park Hang Seo cùng các trợ lý trực tiếp có mặt ở trận đấu cụ thể nhằm đánh giá tận mắt năng lực và phong độ của cầu thủ Việt kiều.

Không phải bây giờ mà trước đây cũng đã có nhiều cầu thủ Việt kiều về Việt Nam thử việc ở các cấp độ ĐTQG khác nhau nhưng vấn đề lớn nhất với họ là cần có thời gian để thích ứng. Chúng ta luôn ủng hộ các cầu thủ gốc Việt trở về cống hiến cho quê hương nhưng cũng phải có sự sàng lọc rồi mới tiến hành quan sát, theo dõi”.

Filip Nguyen trong màu áo Slovan Liberec

Ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh: “Cầu thủ Việt kiều muốn thi đấu cho đội tuyển Việt Nam phải có quốc tịch Việt Nam và chưa từng đại diện cho ĐTQG nào khác trong quá khứ. Chúng tôi cần phải xem xét thông tin cụ thể cũng như nhiều yếu tố khác về chuyên môn, quốc tịch, nhưng có thể khẳng định VFF sẽ có kế hoạch với cầu thủ Việt kiều”.

Liên quan tới bản hợp đồng giữa VFF và Honda, đại diện nhà tài trợ cho biết bên cạnh những cam kết trong bản hợp đồng tài trợ cho các ĐTQG Việt Nam, Honda Việt Nam cũng sẽ có những chính sách ưu đãi, khen thưởng đặc biệt dành cho các đội tuyển nhằm động viên, khích lệ các tuyển thủ khi tham dự các giải đấu quan trọng sắp tới.

Theo thỏa thuận này, Honda Việt Nam sẽ là nhà tài trợ chính cho các ĐTQG nam, đội tuyển U23 và ĐTQG nữ của Việt Nam trong thời hạn 2 năm. Trước đó, trong giai đoạn 2013-2015, Honda cũng từng là nhà tài trợ chính thức của các ĐTQG Việt Nam.

Theo tiết lộ của ông Lê Hoài Anh, Honda sẽ là nhà tài trợ duy nhất được in tên trên áo tập của các ĐTQG Việt Nam trong quá trình tập luyện và thi đấu chính thức cũng như giao hữu.

VP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm