HLV Park Hang Seo: ‘Trọng tài không cho penalty thì phải chấp nhận’

07/09/2021 22:37 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo thừa nhận bàn thua mà đội tuyển Việt Nam phải nhận trước Úc là một lỗi vị trí của hàng phòng ngự và điều này cần phải rút kinh nghiệm.

ĐIỂM NHẤN Việt Nam 0-1 Úc: Trọng Hoàng tuyệt hay. Việt Nam đầy sức sống của ông Park

ĐIỂM NHẤN Việt Nam 0-1 Úc: Trọng Hoàng tuyệt hay. Việt Nam đầy sức sống của ông Park

Việt Nam 0-1 Úc. Tuyển Việt Nam thể hiện thứ bóng đá đầy sức sống, tự tin và thực sự đáng khen ngợi sau thất bại tối thiểu trước đối thủ từng 5 lần dự World Cup.

Mở đầu buổi họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại cuối cùng World Cup, những đội còn lại đều thuộc TOP đầu châu lục.

Trận trước đá với Ả rập Xê út chúng ta ghi bàn trước nhưng sau đó để thua 3 bàn còn trận này đội tuyển Việt Nam lọt lưới 1 bàn.

Hôm nay các cầu thủ đã chơi tốt, đáp ứng tốt yêu cầu chiến thuật. Chuyên môn các cầu thủ Việt Nam có thể không kém nhưng thể lực, thể hình chúng ta có nhiều thua thiệt.

Tình huống dẫn đến bàn thua là một lỗi vị trí, về vấn đề này tôi sẽ phải làm việc lại với các cầu thủ.

Tôi đã xem lại nhiều lần trận gặp Ả rập xê út và tình huống chạm tay của Duy Mạnh. Quyết định của trọng tài là không thể lật lại nhưng đúng là trọng tài đã khắt khe.

Còn ở trận đấu hôm nay, trọng tài đã xem lại VAR rất kỹ và khi trọng tài đã quyết định không có penalty cho đội tuyển Việt Nam thì chúng tôi phải chấp nhận.

Chú thích ảnh
 HLV Park Hang Seo chọn Văn Lâm bắt chính vì lợi thế bóng bổng.Ảnh: Khôi Nguyên

Chấn thương của Tuấn Anh thực ra không nặng đâu, chúng tôi sẽ tiếp tục điều trị cho cậu ấy.

Khi chúng tôi gọi Tấn Trường lên đội tuyển đã có rất nhiều ý kiến về những lỗi lầm trong quá khứ. 3 trận ở vòng loại thứ hai và trận gặp Ả rập Xê út Tấn Trường đã thi đấu tốt và trận đấu nào cũng quan trọng.

Về Văn Lâm, 1 năm 6 tháng rồi chúng ta mới gặp bạn ấy, sang Ả rập Xê út Lâm cũng chỉ tập với đội trong 4 ngày, ở CLB Lâm chỉ chơi 2 trận.

Gặp Úc đội có thể hình, thể lực tốt tôi chọn Văn Lâm bắt chính và hôm nay Lâm đã chơi tốt, hoàn thành nhiệm vụ, đó là ý kiến của tôi.

Ngoài ra, tôi cũng muốn tạo ra sự cạnh tranh vị trí lành mạnh ở đội tuyển.

Không phải là tôi không triệu tập Công Phượng. Đầu tháng 8 khi đội tập trung nhưng tôi gọi Công Phượng lên đội tuyển nhưng tôi được biết Phượng có việc cá nhân là vợ sinh nên tôi thông cảm.

Sau đó tôi cũng đề nghị VFF thêm nhưng do hạn chế chuyến bay vì dịch COVID-19 nên Công Phượng không ra được.

Mà bây giờ Công Phượng có ra thì cũng trải qua 40 ngày không tập ở đội tuyển, vì thế tới ngày 16/9, Công Phượng lên tập trung thì bạn ấy cần thêm thời gian để hồi phục thể lưc.

Về vấn đề của Công Phượng tôi mong báo chí làm rõ thông tin, không phải vì tôi không gọi Công Phượng lên đội tuyển.

12h00 ngày 16/9, đội sẽ tập trung trở lại. Với hai trận đấu sân khách gặp Oman và Trung Quốc trong tháng 10, chúng tôi sẽ có kế hoạch chi tiết trong thời gian tới”.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm