HLV Park Hang Seo: ‘Trận đấu nào cũng sẽ có biến cố’

30/11/2022 21:54 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước Borussia Dortmund khiến bầu không khí ở đội tuyển Việt Nam rất vui vẻ.

Trả lời họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang Seo cho biết: "Dortmund là đội bóng mạnh đại diện cho nền bóng đá Đức. 

Dù Dortmund thiếu nhiều cầu thủ chủ chốt nhưng chúng tôi là đội tuyển quốc gia nên không thể đánh giá thấp chiến thắng của đội tuyển Việt Nam. Tôi hài lòng về quá trình chuẩn bị cũng như kết quả của trận đấu này.

HLV Park Hang Seo: ‘Trận đấu nào cũng sẽ có biến cố’ - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo hài lòng với sự thể hiện của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh

Kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam lần này có một số điều không phù hợp lắm. Nhưng một số cầu thủ được thử nghiệm vị trí mới, một số thì vừa trải qua một mùa giải kéo dài, thậm chí mới đây còn đá Cúp quốc gia.

Tôi hài lòng với sự thể hiện của các cầu thủ trong trận hôm nay".

Nói về tình huống khung thành bị gãy khiến trận đấu kết thúc sớm, HLV Park Hang Seo nói: "Bất cứ trận đấu nào cũng có vô vàn những biến cố có thể xảy ra. 

Nhưng trận đấu ngày hôm nay vẫn là trận giao hữu quốc tế, lẽ ra chúng ta phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Còn việc vì sao trọng tài chỉ bù giờ 1 phút thì tôi không biết, chúng ta phải đi hỏi trọng tài thôi. 

Nhưng theo suy nghĩ cá nhân việc trọng tài kết thúc sớm liên quan đến sức khỏe, sự an toàn của các cầu thủ.

World Cup đang diễn ra, chúng ta có thể thấy xu thế của bóng đá thế giới là khoảng thời gian bù giờ kéo dài, thậm chí kéo dài tới 10 phút và chúng tôi cũng phải chuẩn bị cho những câu chuyện tương tự như vậy trong tương lai.

Sau trận đấu, thắng Dortmund là chúng tôi vui thôi. Bầu không khí ở đội khá vui vẻ.

HLV Park Hang Seo: ‘Trận đấu nào cũng sẽ có biến cố’ - Ảnh 3.

Tiến Linh được thầy Park đánh giá cao.Ảnh: Hoàng Linh

Nhân đây tôi cũng muốn nói, như ở World Cup, một số đội đã vươn lên, bóng đá châu Á ở một mức độ nào đó đã tiếp cận với bóng đá thế giới như Saudi Arabia thắng Argentina hay Nhật Bản thắng Đức.

Nhưng Qatar dù vô địch châu Á, họ thắng cả những đội nhưng khi đến World Cup, là chủ nhà nhưng lại bị loại sớm.

Qatar không thiếu tiền, thứ họ thiếu là kinh nghiệm. Đó cũng chính là bài học với đội tuyển Việt Nam trong hành trình hướng đến World Cup.

Bàn thứ hai của Tuấn Hải là penalty, khả năng ghi bàn nhiều. Tuấn Hải là cầu thủ mới của đội tuyển mới, ở CLB, nhiều khi Hải phải đá tiền vệ và hôm nay khi vào sân cũng đá thấp.

Tuấn Hải là cầu thủ chăm chỉ, giao việc gì trong sinh hoạt hay tập luyện bạn ấy cũng làm tốt. Với trường hợp Tiến Linh, ai cũng biết đang là tiền đạo hàng đầu ở V-League, không tính ngoại binh".

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm