HLV Park Hang Seo: ‘Tôi từng đề nghị đấu kín với tuyển Philippines’

13/12/2022 11:01 GMT+7 | AFF Cup 2022

HLV Park Hang Seo khẳng định đã đề nghị đấu kín với đội tuyển Philippines vì sợ lộ chiến thuật trước AFF Cup 2022 nhưng Liên đoàn muốn tổ chức thi đấu công khai để phục vụ người hâm mộ.

Đánh giá về tình hình của đội tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại, HLV Park Hang Seo cho biết: "Hiện đội tuyển Việt Nam có 28 cầu thủ đang tập luyện. Quang Hải 6h00 sáng ngày 15/12 mới có mặt tại Hà Nội.

Các trợ lý của tôi vẫn thường xuyên trao đổi với Quang Hải và tôi được biết cậu ấy đang có thể lực tốt và đang háo hức tham dự AFF Cup sắp tới.

Hồ Tấn Tài về Bình Định chịu tang bà nội và tối nay mới có mặt tại Hà Nội. Văn Hậu và Hoàng Đức đang tập riêng nhưng họ không có vấn đề gì lớn về chấn thương.

Nhìn chung, khoảng hai tuần tập luyện tại Vũng Tàu, Ban huấn luyện đã giúp các cầu thủ củng cố, cải thiện thể lực sau V-League. Tình hình toàn đội đang ổn, không có gì đặc biệt".

Về trận đấu với đội tuyển Philippines, thầy Park khẳng định: "Tính từ trận đấu với Philippines đến ngày 21/12 trận đầu tiên với Lào còn khoảng 1 tuần nên tôi nghĩ đây là trận giao hữu hợp lý với đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo: ‘Tôi từng đề nghị đấu kín với tuyển Philippines’ - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo lo cầu thủ Việt Nam bị chấn thương khi thi đấu giao hữu.Ảnh: Nhân Văn

Philippines ở bảng đấu kia và nhiều người nghĩ đội tuyển Việt Nam có thể lộ chiến thuật nhưng một vấn đề khác là chấn thương.

Tôi chỉ mong sau trận đấu ngày mai với Philippines, các cầu thủ của tôi sẽ hoàn toàn lành lặn để kịp dự AFF Cup.

Với tính chất của trận đấu tập, tôi từng đề nghị đấu kín với đội tuyển Việt Nam nhưng Liên đoàn muốn đây là một trận đấu mở để cống hiến cho khán giả và tôi cũng đồng ý.

Trong 5 năm vừa qua, có lúc tôi thành công, cũng có lúc thất bại. Tôi cũng từng bị một số chuyên gia, các HLV ở CLB chỉ trích là bảo thủ nhưng với dàn cầu thủ hiện nay, chiến thuật tôi đưa ra là phù hợp.

Tôi cho rằng, những cầu thủ hiện nay sẽ thực hiện chiến thuật tốt nhất và trận đấu ngày mai, chúng tôi chỉ được thay 6 cầu thủ và sẽ có những người phải thi đấu đủ 90 phút.

HLV Park Hang Seo: ‘Tôi từng đề nghị đấu kín với tuyển Philippines’ - Ảnh 2.

Trung vệ Quế Ngọc Hải cùng tuyển Việt Nam háo hức trước AFF Cup 2022.Ảnh: Nhân Văn

Tôi luôn mong muốn cả 28 cầu thủ hiện có đều đáp ứng được chiến thuật mà tôi đưa ra ở đội tuyển.

Còn chiến thuật của đội tuyển, tôi cũng không lo lắng việc có bị lộ hay không.

Người Việt luôn muốn đội tuyển chơi đẹp nhưng chơi đẹp mà thua thì cũng không có ý nghĩa gì. Vừa chơi đẹp lại có kết quả tốt thì là lý tưởng nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng làm được điều mà mình mong muốn. Nếu đội bóng thất bại, HLV luôn là người chịu trách nhiệm sau cùng.

Trong công việc, có những thời điểm chúng ta buộc phải lựa chọn và tôi luôn làm những gì tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam.

Về những bài học từ World Cup, thầy Park nói: "Không thể lấy chiến thuật ở World Cup cho đội tuyển Việt Nam, sẽ rất là khó trong ngày một, ngày hai. Tôi chỉ xem các trận đấu lúc 22h00 vì còn công việc ngày hôm sau nữa.

Còn các cầu thủ, tôi nghĩ họ theo dõi các trận đấu tại World Cup và tự rút ra cho mình những bài học, bí kíp riêng.

Nhưng tôi nghĩ, bóng đá Việt Nam cần chọn cho mình một con đường phù hợp nhất để phát triển và thực hiện được ước mơ dự World Cup. 

Chúng tôi cần đi theo xu thế của bóng đá hiện đại nhưng còn phù hợp vào con người, tài nguyên mà chúng ta có. Tôi lấy ví dụ, đội tuyển Việt Nam không thể áp dụng lối chơi bóng dài vì các cầu thủ Việt Nam quen với đập nhả..

Trung vệ Quế Ngọc Hải chia sẻ: "Toàn đội đang rất nỗ lực tập luyện, hướng tới AFF Cup. Anh em cầu thủ đang rất háo hức và sẵn sàng cho trận đấu đầu tiên tại AFF Cup gặp Lào.

Còn về trận đấu với Philippines, đây là bài test cuối cùng của đội tuyển Việt Nam trước AFF Cup và các cầu thủ đang rất nỗ lực ghi điểm trong mắt Ban huấn luyện để có thể lọt vào đội hình dự AFF Cup".

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm