HLV Park Hang Seo: ‘Tôi thông báo chia tay Việt Nam từ hai tuần trước’

18/10/2022 13:25 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đó là thông tin mà HLV Park Hang Seo xác nhận trong cuộc trả lời phỏng vấn với phóng viên Chosun tối qua 17/10, ít giờ sau khi quyết định chia tay đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022 của ông được thông báo.

 

Philippe Troussier là ứng viên thay thế HLV Park Hang Seo

Philippe Troussier là ứng viên thay thế HLV Park Hang Seo

Chiếc “ghế nóng” đội tuyển Việt Nam sau triều đại HLV Park Hang Seo sẽ được công bố trong thời gian tới. Tuy nhiên, không ít người đã nghĩ đến cái tên HLV Philippe Troussier, ông thầy có biệt danh “phù thuỷ trắng” từng làm việc ở nhiều nơi trên thế giới.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn qua điện thoại với phóng viên Jeong Byung-sun của Chosun, HLV Park Hang Seo cho biết: “Tôi đã thông báo chia tay Liên đoàn bóng đá Việt Nam từ cách đây hai tuần.

Tôi đã sống một cuộc đời bóng đá trọn vẹn ở Việt Nam mà không hề hối tiếc. Tôi đã thông báo quyết định chia tay của mình và phối hợp với Liên đoàn bóng đá Việt Nam về thời điểm công bố quyết định này”.

Khoảng hơn hai tuần trước, HLV Park Hang Seo bất ngờ về nước và ông cho nhiều người biết về chuyến đi này. Ông nói: “Khi đó tôi đã bàn bạc với gia đình về việc có gia hạn hợp đồng hay không và tôi đưa ra quyết định sau khi nói chuyện cùng người thân về hành trình bóng đá tại Việt Nam.

Tôi đã dồn hết đam mê và tâm huyết của mình vào công việc tại Việt Nam và tôi tin người kế nhiệm của mình sẽ làm tốt.

park hang seo, hlv park hang seo, vff, dtvn, DTVN, AFF, aff cup, vleague, lịch thi đấu vleague, trực tiếp bóng đá, lịch thi đấu bóng đá hôm nay, asian cup
HLV Park Hang Seo đã chuẩn bị sẵn cho kế hoạch chia tay bóng đá Việt Nam.Ảnh: Thanh Nhã

Cũng trong cuộc trò chuyện đặc biệt này, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh cụm từ “Beautiful Goodbye” – Cuộc chia tay thật đẹp khi nói về quyết định không gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo đã không giấu được cảm xúc buồn bã khi nói chuyện với phóng viên Jeong Byung-sun .

Trong thông cáo báo chí được đưa hôm qua 17/10, HLV Park Hang Seo cũng đã chia sẻ: “Tôi sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm trong chuyến hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam. Với vai trò HLV của ĐTQG và ĐT U23 Nam Việt Nam, tôi luôn tập trung vào từng giải đấu. Dẫu cho kết quả có ra sao, tôi vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình nhờ vào sự hỗ trợ, ủng hộ liên tục từ các cầu thủ, lãnh đạo và cán bộ nhân viên LĐBĐVN cũng như người dân Việt Nam. Đây là một hành trình đáng nhớ và cũng rất thú vị.

Tôi hiểu được những tình cảm và sự ủng hộ dành cho tôi trong thời gian ở Việt Nam. Dù rời khỏi vị trí này, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự ủng hộ của các bạn trong tương lai gần. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tình cảm mà Việt Nam đã giành cho tôi.

Khi được bổ nhiệm vào năm 2017, mong muốn của tôi là làm cầu nối để gắn kết mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ở tất cả các khía cạnh của cuộc sống, trong đó có bóng đá. Tôi vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh đó và đóng vai trò trong việc duy trì và tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc”.

HLV Park Hang Seo khẳng định sẽ nghỉ ngơi một thời gian sau đó lên kế hoạch cho một cuộc sống bóng đá mới. Hiện tại, không chỉ Trung Quốc, Malaysia, Singapore mà ngay cả một số CLB tại V-League cũng bắt đầu bày tỏ sự quan tâm đến việc chiêu mộ HLV Park Hang Seo trong thời gian tới.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm