HLV Park Hang Seo: 'Tôi đã giải toả được áp lực khi U23 Việt Nam giành HCV'

22/05/2022 22:26 GMT+7 | SEA Games 32

HLV Park Hang Seo cảm thấy nhiều gánh nặng khi dẫn dắt U23 Việt Nam ở giải đấu cuối cùng của ông và đã giải toả được rất nhiều khi giúp đội thành công với tấm HCV SEA Games 31.

HLV Park Hang Seo hưởng quả ngọt từ Nhâm Mạnh Dũng

HLV Park Hang Seo hưởng quả ngọt từ Nhâm Mạnh Dũng

Cầu thủ hiếm hoi được HLV Park Hang Seo mang tới dự VCK U23 châu Á 2020 vốn là sự chuẩn bị cho tương lai. Mạnh Dũng đã đền đáp xứng đáng niềm tin của thầy Park dành cho mình từ nhiều năm trước.

HLV Park Hang Seo đã khiến hàng triệu CĐV Việt Nam vỡ oà sau chiến thắng lịch sử trước U23 Thái Lan, đội tuyển đã thắng U23 Việt Nam liên tiếp 4 trận chung kết trong quá khứ.

Tuy nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc từ hoà tới thắng khi đối đầu với các đội trẻ U23 Thái Lan.

Trận đấu tối 22/5 cũng không là ngoại lệ. Đây cũng là lần đầu tiên HLV Park Hang Seo đánh bại người đồng nghiệp Polking tại giải đấu lớn sau trận thua ở AFF Cup 2021 ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

kết quả bóng đá U23 Việt Nam 1-0 U23 Thái Lan, U23 Việt Nam vô địch, HCV SEA Games, U23 Thái Lan, Park Hang Seo, Nhâm Mạnh Dũng, bảng xếp hạng huy chương
HLV Park Hang Seo vẫn chứng tỏ giá trị với bóng đá Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh

HLV Park Hang Seo xúc động cho biết: “SEA Games trên sân nhà lần này thì có rất nhiều ý nghĩa với tôi. Ở SEA Games 30, chúng tôi giành HCV đầu tiên sau 60 năm chờ đợi cho bóng đá Việt Nam.

Tôi biết nhân dân Việt Nam chờ đợi vào kết quả năm nay, các cầu thủ đã cố gắng vì mục tiêu chung. Giải đấu ở sân nhà nên tôi cảm thấy mình có trách nhiệm nhiều hơn.

Đây là trận đấu cuối của tôi và khiến tôi càng có trách nhiệm hơn. Tôi đã gặp nhiều căng thẳng trong công việc. tôi xin gửi lời cảm ơn tất cả, từ Chính phủ, cơ quan chức năng, CĐV Việt Nam đã giúp tôi làm tốt nhiệm vụ của mình. Đồng thời xin gửi lời cảm ơn đến các cầu thủ!

Tôi sẽ không còn phụ trách đội U23 Việt Nam sau giải này nữa. Tôi sẽ trở lại công việc ở đội tuyển Việt Nam từ ngày 25/5, ngày 28/5 thì đội sẽ di chuyển vào TP.HCM để chuẩn bị đấu giao hữu với Afghanistan ngày 1/6.

Cuối năm nay, đội tuyển Việt Nam có mục tiêu lớn ở AFF Cup. Chúng tôi đã từng bị Thái Lan loại ở bán kết nên giải đấu đó có rất nhiều ý nghĩa với tôi. Tôi và các trợ lý sẽ cố gắng thành công hơn để giành lại thành tích cao nhất”.

Đánh giá về đối thủ của U23 Việt Nam sau SEA Games 31 này là VCK U23 châu Á 2022 tại Uzbekistan đầu tháng 6 tới, thầy Park cho hay: “U23 Việt Nam bây giờ thì đã có HLV trưởng mới người Hàn Quốc.

Ông ấy rất giỏi, mỗi HLV có chiến thuật, triết lý chơi bóng, vận hành và quản lý đội khác nhau. Tôi cũng thực sự không biết được U23 Việt Nam tới đây sẽ đá như thế nào.

Các cầu thủ trẻ ở trong nước thời gian qua không có nhiều giải đấu trong nước để tích luỹ kinh nghiệm. Những giải đấu vừa qua đã giúp họ tiến bộ, phát triển sự nghiệp.

Tôi tin U23 Việt Nam sẽ có kết quả tốt hơn ở VCK U23 châu Á 2022 sau giải đấu SEA Games này vì họ đã có sự chuẩn bị.

Tôi không thể tham gia ý kiến cho HLV mới chọn người ở U23 Việt Nam Nhưng ở khía cạnh này tôi sẽ giúp HLV mới những thông tin về văn hóa Việt Nam, thông tin về các cầu thủ.

Áp lực của HLV mới thì nhiều và truyền thông nên bằng cách nào đó hãy giảm áp lực cho HLV mới”.

U23 Việt Nam sau tấm HCV SEA Games sẽ trở lại tập luyện cùng HLV Gong Oh Kyun. Đội sẽ lên đường tới Uzbekistan ít ngày tới để tham dự Vòng chung kết U23 châu Á và sẽ đối diện ngay với chính U23 Thái Lan ngày 3/6.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm