HLV Park Hang Seo: ‘Thay đội trưởng để tạo bầu không khí mới’

06/01/2022 10:31 GMT+7 | World Cup 2022

(Thethaovanhoa.vn) - Quyết định thay ban cán sự và trung vệ Quế Ngọc Hải không còn là đội trưởng của đội tuyển Việt Nam đến ở thời điểm khá nhạy cảm khi vừa thất bại tại AFF Cup 2020 khiến HLV Park Hang Seo phải nhận về những ý kiến trái chiều.

Quế Ngọc Hải không còn là đội trưởng tuyển Việt Nam

Quế Ngọc Hải không còn là đội trưởng tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo đã quyết định làm “cách mạng” ở đội tuyển Việt Nam và động thái đầu tiên là thay đổi toàn bộ ban cán sự của đội bóng.

Về vấn đề này trên kênh truyền thông chính thức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo giải thích: “Các thủ lĩnh của đội tuyển quốc gia đều là những tấm gương tuyệt vời cho các cầu thủ khác trong và ngoài sân cỏ.

Quế Ngọc Hải đã là đội trưởng trong ba năm qua. Ban cán sự bao gồm các đội phó được giao trọng trách lớn là trở thành người dẫn dắt các tuyển thủ quốc gia.

Giờ đây, BHL mong muốn giảm nhẹ gánh nặng cho vai trò của những thủ quân để họ cũng có thể tập trung vào việc thể hiện ở phong độ cao nhất.

Sau buổi tập cuối cùng của đội vào ngày 3/1, tôi đã có một cuộc trò chuyện chân thành với đội trưởng và các đội phó.

Chúng tôi đồng ý rằng cần phải có một bầu không khí mới để tạo động lực mới và quay trở lại điểm xuất phát của chúng tôi với thái độ tinh thần của người mới bắt đầu”.

bóng đá Việt Nam, Quế Ngọc Hải, Park Hang Seo, dtvn, Việt Nam vs Úc, ĐT Việt Nam, Việt Nam vs Trung Quốc, vòng loại thứ ba World Cup, danh sách dtvn, VFF
HLV Park Hang Seo thay đội trưởng vì muốn làm mới đội tuyển Việt Nam.Ảnh: VFF

Về chặng đường tiếp theo của đội tuyển Việt Nam thầy Park cho biết: “Vào ngày đầu tiên của năm mới, chúng tôi đã nhìn lại hành trình đã qua trong năm 2021. Có rất nhiều thách thức mà chúng tôi phải đối mặt với tư cách là một đội bóng.

Có những thách thức chúng tôi có thể vượt qua nhưng cũng có những vấn đề lại rất khó khăn. Ví dụ, các hướng dẫn và hạn chế về cách ly do COVID-19 đã buộc các cầu thủ phải ở trong một khu vực bó hẹp trong thời gian dài, điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của họ.

Nhiều người chia sẻ rằng, chặng đường đạt được thành công từ năm 2018 đến nay đã không thể duy trì được động lực, khả năng cạnh tranh và niềm đam mê để đạt được thành tích cao hơn. Quay trở lại thời điểm chúng ta mới bắt đầu vào năm 2018, có nghĩa là chúng ta quay trở lại với sự khởi đầu khiêm nhường nhưng với những khát vọng và hoài bão lớn lao.

Trở lại vị thế ban đầu để cho một khởi đầu mới là bài học tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam. BHL, bao gồm cả tôi và tất cả những người có liên quan đến đội tuyển cần phải đổi mới tư duy của mình, với cùng mục tiêu để hướng tới một năm 2022 thành công”.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 13/1 tới để chuẩn bị cho trận đấu gặp Australia trong khuôn khổ vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, diễn ra tại Melbourne vào ngày 27/1. Sau đó, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ trở lại SVĐ quốc gia Mỹ Đình để tái đấu với đội tuyển Trung Quốc vào ngày 1/2.

Các trận đấu tại vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 và giải vô địch AFF Suzuki Cup 2022 đã được lên lịch vào năm nay vì thế HLV Park Hang Seo có kế hoạch tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh của đội tuyển bằng cách bổ sung thêm nhiều cầu thủ nhằm tăng cường sức mạnh cho toàn đội.

Theo tìm hiểu, các tuyển thủ đội tuyển Việt Nam đã xác định quan điểm bất cứ sự thay đổi nào nếu có đơn giản chỉ là muốn tạo ra sự đổi mới chứ không do mâu thuẫn nội bộ hay sai lầm của cá nhân cầu thủ.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm