HLV Park Hang Seo thành F0, kế hoạch của tuyển Việt Nam không thay đổi

04/03/2022 12:59 GMT+7 | World Cup 2022

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo mới đây đã dương tính với COVID-19 nhưng vẫn đang gấp rút lên kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam cũng như U23 Việt Nam trong lần tập trung ít ngày tới.

Trọng tài bắt trận Việt Nam gặp Oman đến từ Tây Á

Trọng tài bắt trận Việt Nam gặp Oman đến từ Tây Á

Danh tính tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Oman trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình ngày 24/3 tới đã được xác định với hầu hết các gương mặt đến từ Tây Á.

Theo dự kiến, đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 14/3 tới sau vòng 4 Night Wolf V-League 2022 và vòng 2 giải hạng nhất LS 2022 để chuẩn bị cho hai trận đấu còn lại tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á cũng như Dubai Cup.

Nếu không có gì thay đổi, ngày 10/3 tới đây, danh sách tập trung của hai đội tuyển sẽ chính thức được công bố.

HLV Park Hang Seo trở về sau chuyến đi tới sân Quy Nhơn theo dõi trận khai mạc giải giữa Topenland Bình Định và Viettel đã không may nhiễm COVID-19.

Hôm qua 3/3, HLV Park Hang Seo làm xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính COVID-19. 

HLV Park Hang Seo đã tiêm 3 mũi vaccine nên dù đã 63 tuổi nhưng vẫn có thể trạng rất tốt. Hiện thầy Park đang cách ly điều trị và tình trạng sức khỏe ổn định.

Cũng trong ngày hôm qua 3/3, ông cùng các trợ lý và bộ phận chuyên môn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chốt xong kế hoạch tập trung đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam.

bóng đá Việt Nam, Park Hang Seo, HLV Park Hang Seo, COVID-19, F0, HLV Park Hang Seo nhiễm COVID-19, Việt Nam vs Oman, vòng loại thứ ba World Cup, Việt Nam vs Nhật Bản
HLV Park Hang Seo bận rộn với công việc của cả đội tuyển Việt Nam lẫn U23 Việt Nam.Ảnh: VFF

Nhiệm vụ của đội tuyển Việt Nam là 2 trận đấu còn lại tại vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 gặp Oman trên sân nhà ngày 24/3 và gặp Nhật Bản trên sân khách ngày 29/3.

Trong khi đó, nhiệm vụ của đội tuyển U23 Việt Nam là hướng tới mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch tại SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức vào tháng 5 tới.

Do hai đội tuyển tập trung đồng thời nên HLV Park Hang Seo sẽ chịu trách nhiệm quản lý chung cả hai đội tuyển, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các trợ lý trong BHL hai đội để đảm bảo tốt nhất công tác chuẩn bị của hai đội.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham dự giải giao hữu quốc tế Dubai Cup 2022 từ ngày 20/3 đến 30/3, trùng với thời gian đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại FIFA World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo sẽ làm việc với VFF để thống nhất giao nhiệm vụ cho một trợ lý quán xuyến công việc tại đội tuyển U23 tham dự giải đấu nói trên.

Liên quan đến trường hợp Đặng Văn Lâm hiện đang khoác áo CLB Cerezo Osaka tại J-League 1, giải đấu hàng đầu của Nhật Bản, đã xuất hiện một số thông tin cho rằng thủ môn này vắng mặt trong đợt tập trung tới đây của đội tuyển Việt Nam do chưa bình phục chấn thương.

Theo tìm hiểu của Thể thao & Văn hóa, cách đây vài ngày, HLV Park Hang Seo đã có cuộc trao đổi riêng với Văn Lâm về quá trình hồi phục chấn thương cũng như cường độ tập luyện của Lâm tại CLB thời điểm hiện tại.

Từ hôm nay 4/3, Văn Lâm sẽ tập theo đầy đủ giáo án mà Ban huấn luyện CLB Cerezo Osaka đưa ra nên chắc chắn đang lấy lại phong độ tốt nhất.

Để đảm bảo mọi việc diễn ra theo đúng tiến độ và kế hoạch của đội tuyển, HLV Park Hang Seo quyết định Văn Lâm không di chuyển về Việt Nam tập trung cùng toàn đội trước trận đấu với Oman (24/3) mà sẽ ở lại Nhật Bản, tập cùng CLB, chờ toàn đội sang đây thi đấu trận lượt về gặp đội tuyển Nhật Bản (ngày 29/3) tại Saitama mới hội quân.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm