HLV Park Hang Seo tạo nét mới cho đội tuyển Việt Nam

14/08/2021 14:09 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Việc bổ sung thêm nhiều trợ lý hỗ trợ công việc và gọi một số tân binh cho thấy HLV Park Hang Seo kỳ vọng vào sự mới mẻ ở đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo trở lại, ra mắt HLV Park Choong Kyun

HLV Park Hang Seo trở lại, ra mắt HLV Park Choong Kyun

Chiều nay (12/8), ĐT Việt Nam tiếp tục trở lại sân tập để chuẩn bị cho vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. Đây cũng là buổi tập thứ 8 của đội tuyển kể từ khi hội quân đến nay. Tại buổi tập này, đội tuyển đã có sự trở lại của HLV trưởng Park Hang Seo sau khi chính thức hoàn thành cách ly y tế.

Đội tuyển Việt Nam với sự có mặt của trợ lý Park Choong Kyun giúp HLV Park Hang Seo một phần đắc lực về chuyên môn.

Học trò cũ của thầy Park có quá trình làm việc tại Hà Nội FC và không lạ gì cầu thủ Việt Nam.

bóng đá, bóng đá Việt Nam, đội tuyển Việt Nam, Park Hang Seo, tin tuc bong da, bóng đá hôm nay, Park Choong Kyun, HLV Park Hang Seo, vòng loại thứ 3 World Cup 2022
Tân trợ lý Park Choong Kyun mang thêm ý tưởng mới cho HLV Park Hang Seo. Ảnh: VFF

Điều HLV Park Hang Seo hướng tới người trợ lý mới của mình là ngoài sức trẻ, HLV Park Choong Kyun sẽ cùng ông và trợ lý số 1 Lee Young Jin tạo ra những ý tưởng đột phá cho giải đấu rất quan trọng mà bóng đá Việt Nam lần đầu vinh dự có mặt.

Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 được HLV Park Hang Seo dồn rất nhiều tâm huyết và ông đang tạo ra một tập thể chuyên nghiệp nhất có thể từ trước tới nay.

Sự khiêm nhường của HLV Park Hang Seo là cần thiết để các học trò tập trung tối đa nhưng chiến lược gia người Hàn Quốc hơn ai hết hiểu rõ năng lực của họ và niềm tin cũng như bước tiến bộ của bóng đá Việt Nam từ năm 2018 tới nay.

HLV Park Hang Seo giao trợ lý Kim Tae Min và Vũ Hồng Việt phân tích đối thủ Saudi Arabia và Australia rất kỹ càng để sẵn sàng cho hai trận đầu tiên vào tháng 9 tới.

Thầy Park sau đó sẽ có thêm dữ liệu về Trung Quốc và Oman khi 2 đội tuyển này cũng thi đấu và lên kế hoạch đối đầu với họ vào tháng 10.

Đội tuyển Việt Nam sẽ đương đầu với nhiều áp lực và HLV Park Hang Seo rất cần chia lửa với những trợ lý. Khi có thêm HLV Park Choong Kyun, ông sẽ có thêm ít nhất 1 lời góp ý thay vì chỉ thêm 1 phó tướng Lee Young Jin.

Từ trước tới nay, HLV Park Hang Seo rất lắng nghe người trợ lý thân cận của mình và khi có thêm HLV đang làm việc cho Hà Nội FC ông sẽ duy trì sự tỉnh táo hơn nữa.

Đây cũng là lần đầu tiên HLV người Hàn Quốc “đứng mũi chịu sào” với một đội tuyển quốc gia dự đấu trường lớn.

Ở World Cup 2002, HLV Park Hang Seo trên thực tế vẫn xếp sau người đồng nghiệp Chung Hae Seong và vai trò một trợ lý, áp lực nhỏ hơn rất nhiều so với HLV trưởng.

HLV Park Hang Seo làm mới đội tuyển Việt Nam theo hướng tích cực từ băng ghế kỹ thuật đến đội hình ra sân. Ông vẫn gọi 31 cầu thủ để tạo sự cạnh tranh cần thiết, các trụ cột không thể chểnh mảng và trận thua UAE tháng 6 vừa qua đã chỉ rõ đẳng cấp của đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo cũng cần sự động viên của các trợ lý, lắng nghe họ và thay đổi. Kịch bản dùng người khi phòng ngự chặt hoặc phải vùng lên để tìm kiếm bàn thắng sẽ được soạn sẵn.

Chiến lược gia trẻ trung của Hà Nội FC biết đâu sẽ mang đấu pháp mới mẻ để HLV Park Hang Seo sử dụng.

Đó là lý do sau khi cân nhắc, HLV Park Choong Kyun đã quyết định nhận lời mời từ HLV Park Hang Seo để lên làm phụ tá cho thầy cũ.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm