'HLV Park Hang Seo sẽ không mạo hiểm sử dụng Văn Hậu'

10/05/2021 05:54 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Theo chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh, HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Hậu lên ĐTQG là để kiểm tra và đánh giá quá trình hồi phục của cầu thủ này. HLV Park sẽ không mạo hiểm để Văn Hậu tập nặng như các đồng đội trên đội tuyển Việt Nam.

 

Kết thúc trị liệu, Văn Hậu cần 1 tháng để có thể thi đấu

Kết thúc trị liệu, Văn Hậu cần 1 tháng để có thể thi đấu

Dù đã kết thúc quá trình điều trị phục hồi tại PVF, hậu vệ Đoàn Văn Hậu vẫn cần thêm khoảng 1 tháng tập luyện để có thể trở lại thi đấu bình thường.

 

Ở đợt tập trung chuẩn bị cho các trận đấu còn lại của Vòng loại Word Cup 2022, HLV Park Hang Seo gây bất ngờ khi triệu tập trở lại hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Cầu thủ này đang trong quá trình hồi phục chấn thương và đã không thi đấu đỉnh cao trong khoảng thời gian dài.

Cụ thể, Văn Hậu tái phát chấn thương trước ngày hội quân của ĐTQG Việt Nam hồi tháng 12/2020. Sau đó cầu thủ này được xác định bị mẻ sụn chêm đầu gối do ảnh hưởng từ chấn thương cũ. Hậu vệ thuộc biên chế Hà Nội FC đã phải tiến hành phẫu thuật sụn chêm ở TP.HCM. Trước khi lên tập trung cùng đội tuyển Việt Nam, Văn Hậu tập phục hồi tại PVF.

Hiện tại, Văn Hậu cùng Trọng Hoàng với Văn Xuân được HLV Park Hang Seo yêu cầu đi tập riêng với chuyên gia vật lý trị liệu Choi Ju Young. Văn Hậu đang ở trong kỳ cuối của quá trình tập phục hồi. Văn Hậu hiện đã có thể tập luyện từng phần với đội, nhưng khối lượng tập luyện cần được điều chỉnh theo mức độ tăng dần.

Theo chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh, việc HLV Park Hang Seo gọi trở lại Văn Hậu là có lý do riêng: "Tôi không quá bất ngờ khi HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Hậu lên đội tuyển Việt Nam trong đợt hội quân lần này. Tôi nghĩ HLV Park thừa hiểu là Văn Hậu chưa thể tập luyện cùng các đồng đội khác.

Trước đó, bộ phận y tế của VFF và đội tuyển Việt Nam cũng đã nhận được kiến nghị của đội ngũ chữa trị chấn thương cho Hậu tại PVF. Chắc chắn HLV Park Hang Seo và bác sĩ Choi sẽ có những phương án để giữ chân cho Văn Hậu.

Văn Hậu, Đoàn Văn Hậu, Park Hang Seo, HLV Park Hang Seo, DTVN, đội tuyển Việt Nam, vòng loại World Cup, Hà Nội FC, Việt Nam vs Jordan, Việt Nam vs Indonesia
Văn Hậu (giữa) vừa mới kết thúc quá trình điều trị chấn thương tại PVF. Ảnh: Khôi Nguyên

Việc HLV Park triệu tập Văn Hậu lên là một cách để ông có thể kiểm tra và đánh giá cụ thể hơn nữa sự phục hồi của cầu thủ này. Mặt khác, HLV Park cũng muốn gửi thông điệp rằng, Văn Hậu và các cầu thủ chấn thương khác cứ nỗ lực tập phục hồi, cánh cửa đội tuyển luôn rộng mở đối với họ".

Trường hợp chấn thương của Văn Hậu khá giống với Đình Trọng. Đình Trọng cũng đã thực hiện ca phẫu thuật sụn chêm đầu gối tại TP.HCM. Trước đó, cầu thủ này từng sang Singapore và Hàn Quốc thực hiện phẫu thuật chấn thương. Việc quá nóng vội trở lại thi đấu khi chưa bình phục chấn thương là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tiêu cực tới sự nghiệp Đình Trọng.

Chính HLV Park Hang Seo là người quyết định đưa Đình Trọng đến Thái Lan thi đấu ở VCK U23 châu Á 2020 dù trung vệ này chưa hoàn toàn bình phục 100%. Sau đó, sự nghiệp của Đình Trọng liên tục bị gián đoạn bởi anh phải dành nhiều thời gian cho việc chữa trị và hồi phục chấn thương.

"Sau sự việc Đình Trọng, HLV Park Hang Seo và đội ngũ y tế sẽ có những bài học và đánh giá tổng thể hơn về trường hợp các chấn thương của các tuyển thủ. Văn Hậu, Đình Trọng đều là những cầu thủ tài năng và rất cần cho đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu nóng vội mà sử dụng các cầu thủ này khi họ chưa đạt được trạng thái sức khỏe tốt nhất thì rất nguy hiểm. Cả 2 cầu thủ này còn tương lai dài ở phía trước nên cách tốt nhất là chờ họ hồi phục hoàn toàn mới đưa vào sử dụng", chuyên gia Nguyễn Thành Vinh đưa ra quan điểm.

Mạnh Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm