HLV Park Hang Seo sẽ giữ chân cho Văn Hậu

17/05/2021 07:37 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Trong buổi tập gần đây của đội tuyển Việt Nam, Văn Hậu đang có dấu hiệu hồi phục chấn thương rất tích cực. Tuy nhiên, nhiều khả năng HLV Park Hang Seo sẽ không mạo hiểm sử dụng Văn Hậu ở Vòng loại World Cup 2022.

 

Văn Hậu, Trọng Hoàng và bàn thắng cho tuyển Việt Nam

Văn Hậu, Trọng Hoàng và bàn thắng cho tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo có lý do để kiên nhẫn tới cùng với bộ đôi đá cánh số 1 của đội tuyển Việt Nam nhiều năm qua là Văn Hậu và Trọng Hoàng. Cả 2 là niềm hy vọng để đội tuyển Việt Nam có bàn thắng ở UAE tháng 6 này.

 

Trong buổi tập gần đây, Văn Hậu đã có thể tập luyện cùng các đồng đội. Đây là tín hiệu vui đối với đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, không ít người hâm mộ cảm thấy lo lắng về việc Văn Hậu có thể tái phát chấn thương nếu phải tập với cường độ cao. Trước đó, trường hợp của Đình Trọng có thể coi là một ví dụ điển hình cho việc, nếu nóng vội sử dụng cầu thủ chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

"Người hâm mộ có lý do để lo lắng cho Văn Hậu bởi trước đó, Đình Trọng cũng đối mặt với việc tái phát chấn thương khi cố gắng thi đấu khi chưa hồi phục hoàn toàn. Việc Văn Hậu có thể trở lại tập luyện cùng các đồng đội là tin rất vui nhưng chúng ta không nên quá hy vọng Văn Hậu sẽ thi đấu được ở các trận còn lại World Cup 2022.

Trên thực tế, Văn Hậu chỉ tập một phần cùng đồng đội ở những bài khởi động. Hậu vẫn chưa thể tham gia vào các bài tập với cường độ cao như thi đấu đối kháng. Tôi nghĩ HLV Park Hang Seo cũng đã rất cân nhắc và thận trọng với trường hợp của Văn Hậu. Chính vì vậy, HLV Park Hang Seo sẽ không thể mạo hiểm sử dụng Văn Hậu nếu chưa được sự đồng ý của các bác sỹ", cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Trần Bình Sự đưa ra ý kiến.

Đoàn Văn Hậu gặp phải chấn thương rách sụn chêm ngoài đầu gối phải hồi tháng 9/2020, sau khi trở về từ CLB Heerenveen (Hà Lan). Đến ngày 10/12/2020, hậu vệ này đã được phẫu thuật tại TP.HCM, sau đó tập luyện hồi phục chấn thương tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF từ tháng 1/2021.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, Văn Hậu, Đoàn Văn Hậu, Park Hang Seo, dtvn, tuyển Việt Nam, vòng loại World Cup, SEA Games, Hà Nội FC, Việt Nam vs Jordan
Văn Hậu đã có thể tham gia vào một phần buổi tập cùng các đồng đội ở ĐT Việt Nam. Ảnh: VFF

Theo đánh giá của ông Adrien Diouf , Trưởng bộ phận vật lý trị liệu của PVF, quá trình hồi phục chấn thương của Đoàn Văn Hậu khá tốt.

Bên cạnh đó, vào đầu tháng 3, VFF cũng đã phối hợp với CLB Hà Nội tổ chức cuộc hội chẩn về tình trạng chấn thương của hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Buổi hội chẩn có sự tham dự của các chuyên gia, bác sỹ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực y học thể thao, cơ xương khớp đến từ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Các chuyên gia chung quan điểm, cần tiếp tục theo dõi tiến độ phục hồi chấn thương đồng thời thường xuyên tiến hành các bài test kiểm tra chỉ số về cơ lực, biên độ vận động…

Trước ngày Văn Hậu lên tập trung cùng đội tuyển Việt Nam, PVF cũng đưa ra khuyến cáo: "Văn Hậu đang ở trong kỳ cuối của quá trình phục hồi, tức giai đoạn chuẩn bị cho quay lại thi đấu, bao gồm chủ đạo là các bài tập với bóng chuyên biệt. Văn Hậu hiện đã có thể tập luyện từng phần với đội, tuy nhiên khối lượng tập luyện cần được điều chỉnh tăng dần dần. Ngoài ra, cầu thủ cũng cần được theo dõi tình trạng gối để tránh quá tải. Chúng tôi sẽ cung cấp cho cầu thủ một chương trình tập luyện để tự tập luyện bên cạnh các buổi tập với đội nhằm tiếp tục phục hồi khả năng của chi dưới và giảm thiểu nguy cơ tái phát chấn thương trong tương lai".

Trong khi đó, GĐĐH Nguyễn Quốc Tuấn của CLB Hà Nội khẳng định, đội bóng Thủ đô đã trao đổi cụ thể với VFF về tình hình chấn thương của Văn Hậu. Ông Tuấn hy vọng, HLV Park Hang Seo sẽ có phương án để giữ chân cho Văn Hậu.

"Trước khi Văn Hậu lên tập trung, bộ phận y tế của VFF và BHL đội tuyển Việt Nam cũng đã nhận được những khuyến cáo về chế độ tập luyện của cầu thủ này từ Trung tâm PVF. Chúng tôi cũng đã có những trao đổi thông tin cụ thể với VFF. Vì thế, HLV Park Hang Seo sẽ có cách để giữ chân cho Văn Hậu", ông Nguyễn Quốc Tuấn cho biết.

Mạnh Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm