HLV Park Hang Seo sẽ dùng ai thay Quang Hải tại AFF Cup 2022?

30/10/2022 15:36 GMT+7 | Các ĐTQG

Quang Hải không được tham dự AFF Cup 2022 sẽ khiến HLV Park Hang Seo phải đau đầu tìm người để thay thế.

Quang Hải không đá AFF Cup, ĐT Việt Nam đối mặt 'bài toán' chưa từng có trong 5 năm qua

Quang Hải không đá AFF Cup, ĐT Việt Nam đối mặt 'bài toán' chưa từng có trong 5 năm qua

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, Nguyễn Quang Hải sẽ không thể tham dự AFF Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam do giải đấu không thuộc FIFA Day và Pau FC có quyền không nhả người. Trên thực tế, việc Quang Hải không tham dự AFF Cup 2022 đã được bàn tán rất nhiều từ trước đó.

 

Trong đợt tập trung đội tuyển hồi tháng 9/2022, HLV Park Hang Seo đã chia sẻ mong muốn Quang Hải quay trở về đội tuyển để thi đấu AFF Cup 2022. Điều này cho thấy Quang Hải đóng góp 1 vai trò rất quan trọng trong lối chơi của HLV người Hàn Quốc.

Trong đội hình HLV Park xây dựng cho Việt Nam, Quang Hải có thể thi đấu linh hoạt. Anh có thể đá tốt ở vị trí chạy cánh cũng như sắm vai trò tiền vệ trung tâm hoặc hộ công. Tốc độ, kỹ thuật khéo léo và khả năng sút xa tốt là những yếu tố giúp Quang Hải chơi đa năng.

Vì thế, thiếu vắng Quang Hải sẽ là "bài toán" khó đối với HLV Park. Tuy nhiên, HLV người Hàn thực tế cũng đã có những sự chuẩn bị cho trường hợp vắng mặt Quang Hải tại AFF Cup 2022 từ đợt tập trung trước. Trong trận đấu với Singapore, Quang Hải đã được cho nghỉ ngơi. Thay vào đó, HLV Park đã để Văn Quyết đá ở vai trò khá giống với Quang Hải.

Văn Quyết trước đây luôn bị đánh giá không hợp với chiến thuật của HLV Park. Thế nhưng, thủ quân của CLB Hà Nội đã có những thay đổi tích cực và đã đáp ứng được yêu cầu của HLV Park trong đợt tập trung vừa qua. Thậm chí, kinh nghiệm của Văn Quyết còn là điểm sáng giúp các cầu thủ đàn em có thể an tâm đặt niềm tin.

Chú thích ảnh
Văn Quyết đã thi đấu tốt ở đợt tập trung đội tuyển hồi tháng 9/2022 (Ảnh: Hồng Lĩnh)

Ngoài Văn Quyết, Phan Văn Đức và Tuấn Hải đều là những cái tên có thể thay thế Quang Hải trong vai trò chạy cánh. Tại CLB Hà Nội, HLV Chun Jae Ho nhiều trận đấu đã để Tuấn Hải đảm nhiệm vai trò chạy cánh.

Xét về vai trò tiền vệ, HLV Park Hang Seo quả thực cũng không thiếu sự lựa chọn. Công Phượng có thể đảm đương tốt vai trò hộ công thay thế cho Quang Hải. Cầu thủ của HAGL hiện tại đang không có phong độ nhưng anh là người đã hiểu chiến thuật của HLV Park. Nếu nói về phong độ, Hải Huy của CLB Hải Phòng là cái tên cũng xứng đáng được gọi lên đội tuyển tại AFF Cup. Bên cạnh đó, tài năng trẻ Khuất Văn Khang cũng là cái tên đáng lưu ý. 

Về phương án dự bị, HLV Park Hang Seo đang có trong tay Nhâm Mạnh Dũng. Cầu thủ của Viettel đã thi đấu thành công dưới sự huấn luyện của HLV Park tại SEA Games 31 vừa qua. Dĩ nhiên, Mạnh Dũng không thể thay thế hoàn toàn cho Quang Hải nhưng anh cũng giúp HLV Park có thêm lựa chọn và phương án để khỏa lấp sự thiếu vắng của Quang Hải. 

Chú thích ảnh
Mạnh Dũng cũng là một phương án để HLV Park Hang Seo lựa chọn thay thế Quang Hải (Ảnh: Hiệp Hoàng)

Có thể thấy, HLV Park Hang Seo có nhiều cái tên cũng như phương án để lựa chọn thay thế. Tuy nhiên, Quang Hải là cầu thủ có phẩm chất ngôi sao. Anh luôn biết cách tỏa sáng đúng lúc. Thay người, thay vị trí trên sân là chuyện đơn giản. Thay được người có phẩm chất ngôi sao, biết lên tiếng khi cần thì không phải muốn là được.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm