HLV Park Hang Seo rèn chiến thuật cho tuyển Việt Nam trước AFF Cup

25/11/2022 18:44 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Park Hang Seo đã bắt đầu cho đội tuyển Việt Nam tập chiến thuật trước trận giao hữu với CLB Borussia Dortmund và sau đó là AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.

Chiều nay (25/11), đội tuyển Việt Nam bước vào buổi tập thứ ba trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Với lực lượng đầy đủ hơn khi có sự góp mặt của các cầu thủ HAGL vừa hội quân sau khi kết thúc vòng bán kết Cúp quốc gia, HLV Park Hang Seo bắt đầu triển khai giáo án rèn chiến thuật.

Nhóm các cầu thủ HAGL gia nhập đội tuyển Việt Nam hôm nay gồm có hậu vệ Nguyễn Thanh Nhân, Vũ Văn Thanh, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn.

HLV Park Hang Seo rèn chiến thuật cho tuyển Việt Nam trước AFF Cup - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam vào guồng tập luyện chuẩn bị cho AFF Cup 2022.Ảnh: VFF

Hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy do bận việc gia đình nên xin phép hội quân muộn.

Khi có lực lượng đầy đủ, HLV Park Hang Seo quyết định bắt đầu thực hiện các nội dung rèn chiến thuật với các bài di chuyển không bóng và phối hợp nhóm.

Riêng tiền đạo Tiến Linh và trung vệ Thanh Bình tiếp tục được tập riêng với bác sỹ Choi để đảm bảo tiến độ hồi phục.

Tiến Linh vẫn còn ảnh hưởng bởi chấn thương cũ trong khi Thanh Bình chỉ bị tổn thương nhẹ phần mềm sau tai nạn xe máy.

Tính đến thời điểm này, HLV Park Hang Seo đã có trong tay tổng cộng 19 cầu thủ trong số 31 cầu thủ được triệu tập.

Ngoài Hồng Duy tối nay mới lên hội quân và Quang Hải đến ngày 15/12 mới về nước, nhóm 7 cầu thủ thuộc CLB Hà Nội và 3 cầu thủ thuộc CLB Topenland Bình Định sẽ lên tập trung cùng đội tuyển Việt Nam sau khi kết thúc trận chung kết Cúp quốc gia 2022 ngày 27/11.

HLV Park Hang Seo rèn chiến thuật cho tuyển Việt Nam trước AFF Cup - Ảnh 2.

Bùi Tiến Dũng muốn cùng đội tuyển Việt Nam giữ sạch lưới trước Dortmund.Ảnh: VFF

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, trung vệ Bùi Tiến Dũng cho biết: "Tôi nghĩ có cơ hội gặp đội bóng lớn như Dortmund là điều tốt để mọi người thực hành triết lý của ban huấn luyện.

Những người được ra sân sẽ cố gắng tận hưởng từng giây phút thi đấu. Nếu có cơ hội, tôi cũng sẽ cố gắng làm tốt vai trò của mình, cố gắng cùng đội nhà giữ sạch lưới và tạo được ấn tượng nào đó.  

Đây là buổi tập thứ 3 của đội tuyển, 2 buổi tập vừa qua, HLV đã cho các cầu thủ củng cố thể lực sau mùa giải. Đợt tập trung này tiếp tục có nhiều cầu thủ trẻ, họ đã được trao cơ hội ra sân và thể hiện được năng lực và sự tự tin ở đợt tập trung và thi đấu giao hữu trước đó.

Chúng tôi hy vọng họ sẽ tiếp tục làm được điều đó ở lần tập trung này và có tên trong danh sách dự AFF Cup 2022.

Đội mới tập trung được 3 ngày, tôi nghĩ là các em trẻ cũng như các tân binh còn phải tiếp tục cố gắng hòa nhập ở các buổi tập và 2 trận giao hữu tới. Hai trận giao hữu là cơ hội để các cầu thủ thể hiện và dịp rà soát đội hình của ban huấn luyện trước AFF Cup".

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm