HLV Park Hang Seo phủ nhận đòi mức lương ‘trên trời’ với VFF

28/06/2019 10:53 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Tuyên bố mới nhất trên trang News.Joins hôm qua (27/6) khi tham dự một sự kiện tại Seoul, HLV Park Hang Seo phủ nhận những tin đồn cho rằng ông và người đại diện Lee Dong Jun yêu cầu một mức lương gấp nhiều lần con số 20.000 USD/tháng hiện tại mới đồng ý gia hạn hợp đồng làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

VFF muốn ký hợp đồng 3 năm, lương dưới 50.000 USD/tháng với HLV Park Hang Seo

VFF muốn ký hợp đồng 3 năm, lương dưới 50.000 USD/tháng với HLV Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo đã về Hàn Quốc nghỉ phép 1 tuần nhưng người đại diện Lee Dong Jun chiều qua đã có cuộc tiếp xúc đầu tiên với Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xung quanh kế hoạch tái ký hợp đồng của thầy Park, vốn sẽ hết hạn vào ngày 30/1/2020.

“Tôi chỉ làm những gì cần làm của một HLV bóng đá. 'Nhà ngoại giao dân sự'. Tôi biết hiện có một số tin đồn nói rằng chúng tôi muốn đòi hỏi mức lương gấp nhiều lần so với mức hiện tại, thậm chí còn có tin đồn rằng chúng tôi đang bí mật đàm phán với LĐBĐ Thái Lan.

Tuy nhiên, chúng tôi chưa hề có một động thái nào để đòi hỏi một mức lương như vậy. Bản thân tôi cũng chưa bao giờ từ bỏ niềm tin của mình để hướng tới những mục tiêu lớn cùng bóng đá Việt Nam. Đó là những tin đồn rất thiếu căn cứ.

Tôi đang bận rộn với những kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 30 khai mạc vào tháng 11 tới tại Philippines và tiếp theo là tấm vé tham dự Olympic Tokyo 2020 cùng đội U23 Việt Nam.

Tôi muốn tiếp tục những công việc mà tôi đã làm với bóng đá Việt Nam trong thời gian. Ngoài vai trò là HLV trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam, tôi muốn tiếp tục vai trò giống như một nhà ngoại giao dân sự, một người truyền bá văn hóa Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo khẳng định việc ông đòi lương cao, đàm phán với LĐBĐ Thái Lan chỉ là tin đồn.Ảnh: New.Joins

Tôi thường nhớ lại khoảnh khắc được gặp Thủ tướng Việt Nam vào cuối năm 2018. Tôi được ngài cảm ơn vì đã làm cho hai quốc gia Hàn Quốc và Việt Nam trở nên gần gũi hơn. Điều đó mang đến những cảm xúc rất tuyệt vời”, HLV Park Hang Seo khẳng định với phóng viên News.Joins tại khách sạn Plaza ngày 27/6.

Trước đó, Lee Dong Jun, người đại diện của HLV Park Hang Seo, cũng chính là người đã có cuộc gặp gỡ với Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh hôm 26/6 để có những trao đổi đầu tiên về việc gia hạn hợp đồng cũng gửi thông cáo đến một số cơ quan truyền thông Việt Nam.

Thông cáo có đoạn: “Trong những tháng gần đây, các phương tiện truyền thông đã đưa tin về việc gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang Seo, trong khi chúng tôi chưa bao giờ công bố hoặc đưa ra con số nào về giá trị hợp đồng của HLV Park Hang Seo. Tất cả những gì nói về giá trị hợp đồng của ông Park trên các phương tiện truyền thông là không đúng sự thật.

Các bên đàm phán lần đầu tiên vào ngày 26/6/2019 và thảo luận về việc gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang Seo. Chúng tôi khẳng định rằng ưu tiên trong khi đàm phán hợp đồng là tập trung vào lộ trình phát triển của bóng đá Việt Nam và chưa bao giờ đòi hỏi về vấn đề tài chính.

Tất cả những gì liên quan đến tài chính được đề cập trong quá trình đàm phán sẽ không được tiết lộ và được các bên tham gia đàm phán bảo mật. Quan trọng hơn, thành tích của HLV Park Hang Seo với các đội tuyển quốc gia Việt Nam thời gian tới mới là điều đáng quan tâm hơn.

Chúng tôi phải cân nhắc cẩn trọng những mục tiêu của ông ấy trong việc tiếp tục đưa đội tuyển Việt Nam là đội bóng hàng đầu Đông Nam Á. Tình hình tài chính của VFF cũng sẽ được tính đến trong thỏa thuận. Chúng tôi và VFF hứa hẹn sẽ nỗ lực hết mình để mang lại kết quả tốt nhất có thể”.

Trợ lý Lee Young Jin, người cũng đang ở Hàn Quốc như HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Năm 2018 đối với tôi giống như một giấc mơ. Tôi hạnh phúc vì những thành công của bóng đá Việt Nam và tôi hạnh phúc vì cảm thấy mình được quan tâm và yêu thương".

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm