HLV Park Hang Seo nói lời ‘gan ruột’ trước khi về Việt Nam

22/07/2022 15:14 GMT+7 | Các ĐTQG

Trước khi kết thúc kỳ nghỉ phép tại Hàn Quốc, quay lại Việt Nam tiếp tục công việc của mình ở đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2022, HLV Park Hang Seo đã trả lời phỏng vấn Đài SBS tập trung vào việc có hay không gia hạn hợp đồng.

HLV Park Hang Seo trở lại, xem HAGL đấu Thanh Hóa

HLV Park Hang Seo trở lại, xem HAGL đấu Thanh Hóa

HLV Park Hang Seo sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 23/7 và kịp theo dõi trận đấu giữa HAGL và Đông Á Thanh Hóa tại vòng 9 V-League 2022, một trong những kế hoạch tuyển quân, chuẩn bị lực lượng cho AFF Cup 2022.

“Hợp đồng sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 1 năm sau. Theo hợp đồng thì trước đó 3 tháng, chúng tôi phải quyết định xem có gia hạn hay không. Chắc chắn chúng tôi sẽ cần phải suy nghĩ về rất nhiều thứ.

Tôi nghĩ đã đến lúc phải suy nghĩ thấu đáo về mọi lựa chọn. Lựa chọn nào quan trọng hơn cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai thì chúng tôi sẽ nghe theo.

Điều quan trọng hơn là hướng đi của bóng đá Việt Nam. Việc tôi ở lại huấn luyện đội tuyển thì có giúp ích được gì hay không, hay cần phải có sự thay đổi”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Thầy Park cũng thừa nhận, dù là kỳ nghỉ nhưng trong thời gian ở Hàn Quốc vừa qua, ông cũng không hoàn toàn xa rời bóng đá.

bóng đá Việt Nam, Park Hang Seo, dtvn, AFF Cup, AFF Cup 2022, lịch thi đấu vòng 9 V-League, trực tiếp bóng đá hôm nay, trực tiếp V-League, HLV Park Hang Seo ký hợp đồng
HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn đài SBS

Trợ lý số 1 của HLV Park Hang Seo là Lee young-jin hiện đang ở Việt Nam tiếp quản công việc, các vòng đấu của V-League 2022 vẫn đang diễn ra nên ông cùng các thành viên trong Ban huấn luyện, thậm chí là cả các cầu thủ vẫn thường xuyên trao đổi công việc với nhau.

“Tôi là Park Hang Seo, huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam. Tôi là người Hàn Quốc nhưng tôi đang làm việc tại Việt Nam.

Ngoài ra, trong thời gian làm việc tại Việt Nam, tôi đang nỗ lực hết mình với tinh thần trách nhiệm và nghĩa vụ của một công dân Hàn Quốc. Tôi cũng biết rằng người dân Hàn Quốc đã dành cho chúng tôi rất nhiều sự cổ vũ và động viên mỗi khi đội tuyển Việt Nam ra sân”, thầy Park nói khi kết thúc cuộc trả lời phỏng vấn.

Theo kế hoạch, HLV Park Hang Seo sẽ quay lại Việt Nam vào ngày 23/7 tới, tiếp tục công việc của mình ở đội tuyển quốc gia.

bóng đá Việt Nam, Park Hang Seo, dtvn, AFF Cup, AFF Cup 2022, lịch thi đấu vòng 9 V-League, trực tiếp bóng đá hôm nay, trực tiếp V-League, HLV Park Hang Seo ký hợp đồng
AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam trước khi kết thúc hợp đồng.Ảnh: Hoàng Linh

Nếu không có gì thay đổi, HLV Park Hang Seo sẽ tới sân Pleiku theo dõi trận đấu giữa HAGL và Đông Á Thanh Hóa tại vòng 9 V-League vào chiều chủ nhật 24/7.

Ở loạt trận giao hữu quốc tế vào đầu tháng 6, HLV Park Hang Seo cùng đội tuyển Việt Nam đã cùng thắng 2-0 trong trận giao hữu gặp Afghanistan. Tới ngày 20/6, ông đã cùng vợ là bà Choi Sang A lên đường trở về Hàn Quốc nghỉ phép và chuẩn bị cho lễ mừng thọ mẹ.

Vào tháng 9 tới, vào dịp FIFA Days, đội tuyển Việt Nam dự kiến có đợt tập trung chuẩn bị cho AFF Cup sẽ diễn ra từ 23/12/2022 đến 15/1/2023.

Lễ bốc thăm chia bảng, xếp lịch thi đấu AFF Cup 2022 sẽ được tổ chức vào tháng 8 tại Bangkok (Thái Lan).

AFF Cup 2022 diễn ra từ ngày 23/12/2022 đến 15/1/2023, ngay sau World Cup 2022 tại Qatar, và áp dụng theo thể thức thi đấu giải năm 2018.

Theo đó, từ vòng bảng giải AFF Cup 2022 thi đấu theo thể thức sân nhà, sân khách như năm 2018 với 2 bảng đấu, đến vòng knock-out các cặp bán kết và chung kết cũng đấu sân nhà sân khách, có thể vẫn áp dụng luật bàn thắng sân khách.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm