HLV Park Hang Seo nhận huân chương ngoại giao từ Tổng thống Hàn Quốc

06/12/2022 21:34 GMT+7 | Bóng đá Việt

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã trao huân chương ngoại giao cho HLV Park Hang Seo trong buổi quốc yến diễn ra chiều ngày 5/12/2022 tại nhà khách phủ Tổng thống.

HLV Park Hang Seo, cầu nối cho tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đang có chuyến thăm cấp nhà nước đến Hàn Quốc cũng có mặt trong lễ trao huân chương.

Huân chương ngoại giao được chính phủ Hàn Quốc trao cho những người có nhiều đóng góp vào việc phát triển tình hữu nghị giữa Hàn Quốc và các nước.

HLV Park Hang Seo nhận huân chương ngoại giao từ Tổng thống Hàn Quốc - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo bắt đầu làm việc với bóng đá Việt Nam từ tháng 10/2017 và ông sẽ kết thúc hợp đồng dẫn dắt tuyển Việt Nam vào cuối tháng 1/2023.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, các đội tuyển Việt Nam đã chạm tới nhiều cột mốc đáng nhớ những năm qua trong đó phải kể đến HCB ở VCK U23 Châu Á 2018, tứ kết Asian Cup 2019, vô địch bóng đá nam SEA Games 2019 và 2021, vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á…

HLV Park Hang Seo không giấu được niềm vui, cảm giác xúc động và vinh dự khi nhận được huân chương ngoại giao từ tổng thống Hàn Quốc.

"Tôi cảm thấy biết ơn khi được trao Huân chương Vì sự nghiệp Ngoại giao Hàn Quốc hạng hai, còn gọi là huân chương Heungin, từ Tổng thống Yoon Suk-yeol".

"Tôi mong muốn mình sẽ được tiếp tục là cầu nối giữa tình bạn của Hàn Quốc và Việt Nam. Tôi cũng rất vui khi được gặp lại Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trong bữa quốc yến vào tối ngày 5/12/2022".


HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm