HLV Park Hang Seo: ‘Nếu Thái Lan tấn công, chúng tôi sẽ đôi công’

15/01/2023 18:20 GMT+7 | AFF Cup 2022

HLV Park Hang Seo khẳng định đội tuyển Việt Nam sẵn sàng chơi đôi công với chủ nhà Thái Lan ngay tại sân Thammasat để giành chiến thắng và giành chức vô địch AFF Cup 2022 ngay trên đất Thái.

Mở đầu buổi họp báo trước trận đấu chung kết lượt về AFF Cup 2022 tổ chức chiều 15/1 ở sân Thammasat, HLV Park Hang Seo trấn an truyền thông cũng như người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

"Trước trận lượt về có nhiều người lo lắng cho tỷ số trận lượt đi và cho rằng đội tuyển Việt Nam gặp bất lợi.

Nhưng đội tuyển Việt Nam đến đây để giành chiến thắng. Tôi luôn có tin tưởng vào khả năng đội tuyển Việt Nam có thể giành chiến thắng ngay tại Thái Lan.

HLV Park Hang Seo: ‘Nếu Thái Lan tấn công, chúng tôi sẽ đôi công’ - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo tuyên bố cùng đội tuyển Việt Nam đôi công trước Thái Lan.Ảnh: FAT

Năm 2018 chúng ta đã làm được điều này, trước đó đội tuyển Việt Nam cũng từng thắng Thái Lan ở đây. Tôi và các cầu thủ của mình sẽ nỗ lực để giành chiến thắng trong trận chung kết lượt về.

Tôi nghĩ ông Polking cũng như các cầu thủ Thái Lan không muốn vô địch AFF Cup năm nay bằng hai bàn thắng trên sân khách đâu. Chắc chắn họ cũng muốn giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam ở trận lượt về".

Về chiến thuật cho trận đấu chung kết lượt về để hiện thực hóa mục tiêu giành chiến thắng, HLV Park Hang Seo cho biết: "Đội Thái Lan quyết tâm thắng chúng tôi, đó là điều bình thường. Tôi khá bất ngờ khi trận lượt đi đội Thái Lan đá 3 trung vệ, có thể vì áp lực sân khách.

Còn ở trận chung kết lượt về, tôi hy vọng Thái Lan trở lại với sơ đồ quen thuộc 4 hậu vệ quen thuộc như những trận đấu trước đây của họ. Nếu đội tuyển Thái Lan chơi tấn công, chúng tôi cũng sẵn sàng đôi công với họ.

HLV Park Hang Seo: ‘Nếu Thái Lan tấn công, chúng tôi sẽ đôi công’ - Ảnh 2.

Thầy trò HLV Park Hang Seo thể hiện quyết tâm đánh bại Thái Lan

Rõ ràng những tình huống nguy hiểm của đội Thái Lan đều xuất phát từ số 3 (Bunmathan – PV), một cầu thủ chủ chốt. Hiệp 1 trận đấu lượt đi, hàng tiền vệ của đội tuyển Việt Nam đã kiểm soát tốt anh ta nhưng sang hiệp 2, một số thời điểm chúng ta bỏ lỏng cầu thủ này.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đã tính toán kỹ mọi phương án cho trận đấu lượt về, bao gồm cả việc phong tỏa cầu thủ số 3 của đội tuyển Thái Lan.

Tôi đã nói rất nhiều lần, dù là trận đấu đầu tiên hay cuối cùng ở đội tuyển Việt Nam đều giống nhau. Tôi luôn có sự chuẩn bị tốt nhất cùng đội tuyển Việt Nam và các cầu thủ để đạt kết quả tốt nhất.

Ở trận đấu cuối cùng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vốn cũng được người hâm mộ tại Hàn Quốc quan tâm, thầy Park chia sẻ: "Tôi xin gửi lời cám ơn tình cảm của người hâm mộ Hàn Quốc, quê hương tôi.

Trong thời gian tôi làm việc ở Việt Nam tôi luôn được sự ủng hộ của các CĐV, đó là động lực của tôi. Tôi mong rằng sau này cho dù tôi không còn làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nữa thì mối quan hệ giữa hai nước vẫn luôn tốt đẹp". 

Trong khi đó, trung vệ Quế Ngọc Hải nói: "Trận đấu chung kết lượt về toàn đội đã sẵn sàng. Tất cả các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đều quyết tâm giành chiến thắng và giành chức vô địch cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Đây cũng sẽ là món quà tặng HLV trưởng Park Hang Seo ở trận đấu cuối cùng của ông cùng đội tuyển Việt Nam.

Thực sự 5 năm qua những gì HLV trưởng Park Hang Seo và các trợ lý người Hàn Quốc mang lại cho bóng đá Việt Nam, giúp nâng tầm ở Đông Nam Á cũng như châu lục. Không một lời cảm ơn nào có thể lớn bằng chiến thắng mà chúng tôi mang về cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng như HLV trưởng, Ban huấn luyện người Hàn Quốc trong trận đấu cuối cùng. Chúng tôi có niềm tin và khát khao làm được điều đó".


Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm